Mừng vì lấy được chồng năm 36 tuổi, người phụ nữ không ngờ bị ông xã xé quần áo trên phố vì người này

Cẩm Tú - Ngày 01/10/2022 13:55 PM (GMT+7)

Một lần, người chồng đã xé quần áo của vợ ngay trên phố, mặc kệ lời can ngăn của người khác.

Khi đã lớn tuổi, không ít người phụ nữ thường có xu hướng chọn bạn đời qua loa, bởi họ cảm thấy mình không còn nhiều lựa chọn như tuổi đôi mươi nữa. Đó cũng là suy nghĩ của chị Đặng (sống ở Trung Quốc).

Chị sinh ra trong một gia đình có 3 anh em, chị là con gái duy nhất trong nhà nên được cưng chiều hết mực. Gia đình có điều kiện, bố mẹ có công việc ổn định, anh trai và em trai là dân kinh doanh kiếm được rất nhiều tiền.

Trước chị có rất nhiều người theo đuổi, nhưng vì mải chơi nên tới năm 36 tuổi chị mới tính đến chuyện kết hôn. Chị được giới thiệu với anh Trần, người từng trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Tuy nhiên vì đã lớn tuổi nên chị Đặng cảm thấy kết đôi với một người đàn ông như vậy là ổn rồi, nhưng không ngờ cuộc hôn nhân của chị lại đầy sóng gió.

Sau kết hôn, cặp vợ chồng có nhà riêng nhưng họ lại chuyển về sống với mẹ anh Trần. Nhưng mẹ chồng nàng dâu lại không hợp tính nhau nên thường xuyên xảy ra tranh cãi tới “sứt đầu mẻ trán”.

Mừng vì lấy được chồng năm 36 tuổi, người phụ nữ không ngờ bị ông xã xé quần áo trên phố vì người này - 1

Chị Đặng, người lấy chồng năm 36 tuổi. 

Cụ thể nàng dâu tố mẹ chồng là người cứng đầu, ích kỷ, hay chửi bới, thường xuyên cắt quần áo hàng hiệu của chị ra thành từng mảnh. Có lần, mẹ chồng còn đổ dầu lên chiếc áo khoác mới mua của nàng dâu, khiến chị không thể giặt sạch. Không chỉ vậy, mẹ chồng còn lấy hết đồ có giá tri, trộm trang sức vàng, bạc của chị. “Cả con phố đều biết mẹ chồng tôi là người chua ngoa, độc ác”, chị Đặng nói.

Còn trong mắt mẹ chồng, chị Đặng không phải là một người vợ hiền dâu thảo, thậm chí bà còn nghi ngờ con dâu hạ độc mình. Bà cho biết thêm, nàng dâu có tính khí nóng nảy, suy nghĩ cực đoan, cư xử một cách bất thường và điều này cũng được những người hàng xóm kiểm chứng.

Mừng vì lấy được chồng năm 36 tuổi, người phụ nữ không ngờ bị ông xã xé quần áo trên phố vì người này - 3

Mẹ chồng của chị Đặng. 

Nhưng điều mấu chốt là mẹ chồng nghi ngờ chị Đặng ngoại tình với người đàn ông khác bên ngoài. Có lần, nàng dâu nói rằng mình mang thai, nhưng mẹ chồng lại thấy con trai và con dâu chẳng được mấy ngày hạnh phúc nên nảy sinh nghi ngờ. Đã vậy, chị Đặng lại thường xuyên đi làm ca đêm, hay đi công tác nên mẹ chồng càng nghi ngờ hơn.

Mỗi lần mẹ chồng nàng dâu nảy sinh mâu thuẫn, anh Trần đều đứng về phía mẹ. Một lần, anh Trần còn xé quần áo của vợ ngay trên phố, mặc kệ lời can ngăn của người khác. Nguyên nhân là do chị Đặng cãi nhau với mẹ chồng, vì quá tức giận mà mẹ chồng ốm nặng nằm liệt trên giường.

Mừng vì lấy được chồng năm 36 tuổi, người phụ nữ không ngờ bị ông xã xé quần áo trên phố vì người này - 4

Anh Trần thường xuyên đứng về phía mẹ khi mẹ chồng nàng dâu cãi nhau. 

Dẫu vậy, mẹ anh Trần vẫn chưa hài lòng, bà vẫn đuổi con trai và con dâu ra khỏi nhà. Vì mẹ, anh Trần từng đề nghị ly hôn với vợ dù hai người mới cưới được hơn một năm.

Nhưng sau cùng, anh Trần vẫn thỏa hiệp, anh muốn dọn ra ở riêng với vợ một thời gian, cho mẹ chồng nàng dâu khoảng thời gian nhất định để thay đổi. Không rõ cuộc hôn nhân của họ có cứu vãn được không, mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu cải thiện được từng nào nhưng nhiều người cho rằng mẹ chồng nàng dâu sống riêng sẽ giảm bớt được xung đột.

Đàn ông nên làm gì khi mẹ chồng, nàng dâu xung đột?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu xảy ra, những lúc như vậy người đàn ông đứng giữa chữ tình và chữ hiếu cảm thấy rất khó xử. Nếu xử lý không khéo, mối quan hệ này sẽ ngày càng tệ hơn, thậm chí là hôn nhân cũng rạn nứt. Tuy nhiên nếu đàn ông nắm vững 5 quy tắc sau thì mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu sẽ dần được cải thiện, gia đình hạnh phúc:

- Trước ngày cưới nên cho nàng dâu và bố mẹ chồng có nhiều cơ hội tiếp xúc với nhau, cho vợ dần tham dự vào những vấn đề trong gia đình. Nói chung, bạn cần cho hai người phụ nữ tìm hiểu nhiều hơn về nhau. 

- Hiểu cả hai phía, đặt mình vào vị trí của cả hai người phụ nữ để hiểu mong muốn, suy nghĩ của họ.

- Hãy duy trì thái độ trung lập, đừng hùa theo, nói xấu người này với người kia.

- Dành thời gian cho cả hai, đừng có vợ mà quên mẹ.

- Chủ động vào bếp và hỗ trợ mẹ/vợ bất cứ khi nào có thể để tránh tranh chấp việc bếp núc.

Đêm tân hôn hai vợ chồng bị mẹ bắt ngủ riêng, sáng hôm sau bà trả tôi về nhà ngoại
Sáng sớm hôm sau khi đang ngái ngủ thì tôi nhận được điện thoại của bố, nói rằng họ đã đến trước cổng nhà rồi. Không ngờ khi bố mẹ tôi chưa kịp mở lời...

Tâm sự

Theo Cẩm Tú
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình

Video chọn lọc