Tình cảm tốt đến đâu cũng đừng làm 3 việc này trước mặt mẹ chồng, nàng dâu thông minh sẽ hiểu ngay

Hạo Phi - Ngày 28/12/2022 14:36 PM (GMT+7)

Để mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tốt đẹp, nàng dâu chân thành đối xử với mẹ chồng là chưa đủ mà còn cần phải khéo léo, tinh tế trong từng hành động, lời nói.

Trong hôn nhân, người phụ nữ không chỉ phải biết cách cân bằng mối quan hệ vợ chồng mà còn phải duy trì mối quan hệ tốt đẹp với nhà chồng. Bởi nếu mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu không tốt thì gia đình khó lòng yên ấm, thậm chí tình cảm vợ chồng cũng có thể bị rạn nứt, hôn nhân khó bền lâu.

Để mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tốt đẹp, nàng dâu chân thành đối xử với mẹ chồng là chưa đủ mà còn cần phải khéo léo, tinh tế trong từng hành động, lời nói. Đặc biệt, có 3 việc này nàng dâu không nên làm, nếu không khó ngẩng đầu trước mặt mẹ chồng, có khi còn bị nhà chồng coi thường.

Thứ nhất, tỏ ra ghét việc nhà

Tình cảm tốt đến đâu cũng đừng làm 3 việc này trước mặt mẹ chồng, nàng dâu thông minh sẽ hiểu ngay - 1

Sẽ chẳng mẹ chồng nào thích một nàng dâu lười biếng, không chịu làm việc nhà đâu. (Ảnh minh họa)

Những người trẻ năng động họ thích làm việc, đi chơi và hưởng thụ hơn, lười làm việc nhà. Đây là một thực tế của xã hội hiện đại. Tuy nhiên nếu phụ nữ đã lập gia đình mà ghét việc nhà thì phần lớn các bà mẹ chồng lại không ưa, không chấp nhận được việc đó. 

Người xưa thường quan niệm "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm", cho rằng việc nhà là việc của phụ nữ, đàn ông chỉ cần đi làm về là ăn, không cần động chân động tay động chân vào việc nhà hay chăm sóc con cái. Mặc dù ngày nay quan niệm đó đã thay đổi nhưng không có nghĩ việc nhà lại dồn hết lên vai người chồng. 

Vì vậy người phụ nữ cần phải biết cân bằng giữa công việc và việc nhà, hãy cùng san sẻ việc nhà với chồng, cũng đừng tỏ ra chán ghét việc nhà trước mặt mẹ chồng hay sai chồng dọn nhà trước mặt mẹ chồng, bà sẽ không hài lòng đâu. 

Thứ hai, không có giới hạn khi thể hiện tình cảm với chồng

Tình cảm tốt đến đâu cũng đừng làm 3 việc này trước mặt mẹ chồng, nàng dâu thông minh sẽ hiểu ngay - 3

Hai vợ chồng nên tiết chế thể hiện tình cảm trước mặt người lớn, đặc biệt là mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Bất cứ người phụ nữ nào cũng muốn thể hiện tình cảm của mình với chồng, và ngược lại cũng muốn được chồng đáp lại. Một số người cũng muốn cho mọi người thấy vợ chồng họ hạnh phúc, ngọt ngào ra sao.

Tuy nhiên, cái gì cũng cần phải có giới hạn. Khi chỉ có hai vợ chồng, cả hai có thể thoải mái thể hiện tình cảm với nhau nhưng trước mặt người khác cần phải biết tiết chế, đặc biệt là trước mặt mẹ chồng. Dù gì mẹ cũng là người lớn tuổi, có thể sẽ có suy nghĩ khác biệt với lớp trẻ, cho rằng vợ chồng chỉ nên thể hiện tình cảm ngọt ngào ở trong phòng ngủ mà thôi. Hoặc, một số bà mẹ chồng sẽ “ghen” với con dâu, cho rằng con trai mình đứt ruột đẻ ra giờ bị con dâu “cướp” mất đấy.

Thứ ba, không chỉ trích chồng trước mặt mẹ chồng

Tình cảm tốt đến đâu cũng đừng làm 3 việc này trước mặt mẹ chồng, nàng dâu thông minh sẽ hiểu ngay - 4

Thay vì lớn tiếng chỉ trích chồng trước mặt mẹ chồng, hai vợ chồng nên về phòng đóng cửa bảo nhau. (Ảnh minh họa)

Khi vợ chồng trục trặc hoặc có điều gì đó không hài lòng về chồng, người vợ có thể nói những lời không hay, chỉ trích chồng không kiêng nể cho dù đang ở trước mặt mẹ chồng. Hoặc mách tội chồng trước mặt mẹ chồng để tìm kiếm “đồng minh”, nhờ mẹ chồng đứng ra “dạy dỗ” chồng hộ mình.

Nhưng trên thực tế, chẳng có mấy bà mẹ chồng vui vẻ nổi khi thấy con trai mình bị vợ mắng chửi, xúc phạm đâu. Người phụ nữ thông minh sẽ không chỉ trích chồng trước mặt mẹ chồng mà chọn cách “về phòng đóng cửa bảo nhau”.

Theo Hạo Phi
Nguồn: Đời sống Tri thức cuộc sống

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn hôn nhân gia đình

Video chọn lọc