Dù đem xào hay nấu, mì sẽ không bị dính nhau nhờ 4 mẹo quá đơn giản này

Ngày 24/06/2020 18:38 PM (GMT+7)

Chỉ với vài mẹo đơn giản là bạn đã có món mì đem xào hoặc nấu mà các sợi không hề bị dính vào nhau.

Mì thường là lựa chọn của nhiều người cho những ngày chán cơm, thèm đủ thứ, nhất là trong mùa hè oi nóng như thế này. Mì có thể đem xào hoặc làm món mì nước nấu kèm các nguyên liệu như xương hầm, thịt băm, sườn, ngan, vịt... mà món nào cũng dễ thưởng thức. 

Tuy nhiên khi làm mì xào hoặc nấu mì nước, thường xảy ra tình trạng các sợi mì bị dính vào nhau thành một cục vừa không ngon lại mất thẩm mỹ.

Đầu bếp đã chỉ ra rằng, việc mì dính nhau khi xào hoặc nấu là do mọi người thường không thực hiện 4 bước dưới đây khi luộc mì. 

Dưới đây là cách làm cụ thể, chị em hãy tham khảo nhé:

Khi làm mì xào hoặc nấu, bạn đều phải luộc mì cho chín trước. Do đó, khi luộc mì, bạn cần thực hiện các bước.

Đầu tiên, cho nước vào nồi, rồi đun cho đến khi xuất hiện các bong bóng thì thả ngay mì vào, giảm xuống mức lửa vừa, dùng đũa đảo đều để mì chín đều, bớt dính nhau.

Dù đem xào hay nấu, mì sẽ không bị dính nhau nhờ 4 mẹo quá đơn giản này - 1

Tiếp theo, cho một ít dầu ăn vào nồi mì luộc để chúng không bị dính nhau, cũng ngăn không cho sợi mì phồng to lên.

Dù đem xào hay nấu, mì sẽ không bị dính nhau nhờ 4 mẹo quá đơn giản này - 2

Thứ 3, thêm một chút muối để mì chín ngon hơn và đậm vị hơn.

Dù đem xào hay nấu, mì sẽ không bị dính nhau nhờ 4 mẹo quá đơn giản này - 3

Cuối cùng, khi nước sôi trở lại, thêm một chút nước lạnh. Lặp lại điều này 3 lần, mì chín hoàn toàn và không bị dính vào nhau.

Dù đem xào hay nấu, mì sẽ không bị dính nhau nhờ 4 mẹo quá đơn giản này - 4

Giờ các bạn sẽ thấy các sợi mì không còn dính nhau nữa, có thể đem xào hoặc nấu bất cứ món gì tùy thích. Điều này bạn có thể làm tương tự với sợi phở khô. 

Dù đem xào hay nấu, mì sẽ không bị dính nhau nhờ 4 mẹo quá đơn giản này - 5

Chúc các bạn thành công!

Vo gạo bao lần là đủ, nấu cơm bằng nước sôi hay lạnh? Nhiều người làm sai nên không ngon
Hóa ra, việc vo gạo tưởng chừng đơn giản nhưng lại phải có kỹ thuật; nấu cơm bằng nước sôi hay lạnh cũng quyết định đến độ ngon của cơm.
Minh Anh (QQ)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp