Không cần cọ rửa, chảo cháy khét, bám đen đến mấy cũng sạch bong, sáng bóng nhờ cách này

Ngày 12/07/2020 18:55 PM (GMT+7)

Nồi, chảo bị cháy đen khi nấu ăn là chuyện mà hầu như chị em nào cũng từng trải qua. Chẳng cần ngồi hì hụi cọ rửa những mảng cháy, mẹo vặt sau đây sẽ giúp chiếc nồi, chảo trở nên bóng loáng như mới.

Dùng muối

Không cần cọ rửa, chảo cháy khét, bám đen đến mấy cũng sạch bong, sáng bóng nhờ cách này - 1

Rắc muối ngập khu vực bị cháy

Mỗi khi nồi, chảo bị cháy đen, bạn chỉ cần rắc muối ngập khu vực bị cháy. Sau đó, đổ nước vào gần đầy chảo, nồi rồi đun sôi trong 10 phút.

Không cần cọ rửa, chảo cháy khét, bám đen đến mấy cũng sạch bong, sáng bóng nhờ cách này - 2

Sau đó đổ nước vào rồi đun sôi 10 phút. (Ảnh: Internet)

Sau 10 phút, bạn nhấc nồi, chảo ra khỏi bếp, đổ lượng nước trong chảo đi. Dùng cách này đảm bảo những cặn bẩn do nồi, chảo bị cháy cũng nhẹ nhàng được làm sạch mà không cần phải cọ rửa, lại tiết kiệm thời gian.

Dùng nước rửa bát

Không cần cọ rửa, chảo cháy khét, bám đen đến mấy cũng sạch bong, sáng bóng nhờ cách này - 3

Đổ tí nước rửa chén vào đáy nồi, đổ đầy nước và đun sôi. Sau đó, để qua đêm không cần chà rửa.

Sáng hôm sau, chỉ cần lắc nhẹ nồi hay chảo là sẽ thấy mọi mảng bám đen cháy được long ra sạch. Chảo, nồi trở lại sáng bóng như vừa mới mua.

Không cần cọ rửa, chảo cháy khét, bám đen đến mấy cũng sạch bong, sáng bóng nhờ cách này - 4

Hoặc nếu không để qua đêm thì bạn cũng có thể lấy nước rửa bát hoặc xà phòng đun sôi khoảng 10 phút trong chảo, nồi bị cháy. Cách này cũng hiệu quả không kém và không cần phải cọ rửa.

Dùng giấm

Không cần cọ rửa, chảo cháy khét, bám đen đến mấy cũng sạch bong, sáng bóng nhờ cách này - 5

Đun sôi một ít nước và giấm trong nồi, chảo bị cháy khét. Khi hỗn hợp sôi thì mở nắp ra và để vậy trong vài phút. Lớp cháy khét sẽ tự động bong ra còn hơi nước và giấm bốc lên sẽ đồng thời giúp khử mùi cho nhà bếp của bạn.

Một cách khác giúp bạn làm sạch nồi chảo bị cháy khét là dùng giấm kết hợp với muối. Ngâm hỗn hợp muối và giấm trong nồi, chảo từ 10 – 15 phút, sau đó dùng miếng rửa chén cọ rửa là nồi, chảo sẽ sáng bóng trở lại ngay.

Theo K.N (th)

Giờ mới biết, mua đào cũng phải phân biệt quả đực hay cái, nhiều người mua nhầm nên bị chua
Với một số loại quả, khi mua cần phân biệt giới tính của chúng để chọn thì mới ngon và ngọt như ý, trong đó có quả đào.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp