Rán mỡ lợn, đừng chỉ cho muối, thêm 2 thứ này mỡ trắng thơm để được cả năm

Lam Anh Ngày 13/05/2021 09:36 AM (GMT+7)

Hóa ra, để mỡ rán thơm ngon, trắng không mốc hỏng lại đơn giản thế này!

Mỡ lợn là một trong những nguyên liệu để chế biến các món ăn hàng ngay tương tự như dầu ăn. Mỡ lợn dùng để xào nấu các món ăn đặc biệt thơm ngon. Hiện nay, người tiêu dùng được khuyên sử dụng dầu ăn thay thế mỡ nhằm tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người vẫn muốn thỉnh thoảng dùng mỡ giúp bữa cơm ngon hơn.

Muốn có được mỡ lợn thì phải rán mỡ lợn sống, lọc lấy phần nước mỡ chảy ra. Tuy nhiên, một số người phàn nàn, không hiểu sao mình rán mỡ nhiều lần không được trắng, để một thời gian thì mốc, mỡ không thơm. Đầu bếp đã chỉ ra rằng, khi rán mỡ, ngoài việc cho thêm muối, bạn cần cho thêm một thứ nữa. Đó là nguyên liệu gì, bạn hãy tham khảo cách làm chi tiết dưới đây.

Chuẩn bị:

- Mỡ lợn tươi, nước, muối, đường

Cách làm:

Trước tiên rửa sạch mỡ lợn, khi rửa bạn cần rắc muối và xát để thịt lợn trở nên thơm ngon và đậm đà hơn, mùi tanh của thịt mỡ cũng được khử sạch.

Sau đó cho mỡ lợn đã sơ chế vào tủ lạnh cho đông lại, sau 2 tiếng thì mang ra thái nhỏ. Làm như vậy miếng thịt sẽ dễ thái hơn. Thái nhỏ mỡ rồi cho vào nồi.

Rán mỡ lợn, đừng chỉ cho muối, thêm 2 thứ này mỡ trắng thơm để được cả năm - 1

Thêm một lượng nước lạnh vừa đủ vào. Thêm chút muối.

Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao rán mỡ lợn lại cho nước, cho nước vào không sợ bị bắn mỡ hay sao. Tuy nhiên thực thế nước có tác dụng tuyệt vời khi rán mỡ. Nước sẽ làm cho mỡ rán không bị cháy khét, ngoài ra, cho nước ngay từ đầu vào cùng với mỡ sống thì không lo bắn mỡ nhé! Hơn thế, nước làm mỡ sẽ trắng và có màu đẹp mắt. Còn muối vừa giúp mỡ thơm hơn, giữ nó để được lâu. 

Rán mỡ lợn, đừng chỉ cho muối, thêm 2 thứ này mỡ trắng thơm để được cả năm - 3

Sau khi cho nước xong, đậy vung lại, đun nhỏ lửa.

Mỡ lợn bắt đầu tiết ra, dần dần miếng mỡ tóp lại, nước mỡ dần chuyển thành màu hơi vàng. Lúc này bạn hãy đảo liên tục để các miếng mỡ được tiết mỡ đều, không bị cháy. 

Trong quá trình đảo sẽ xuất hiện khói thì cho một ít đường vào, đây chính là điểm mấu chốt để tạo ra mỡ lợn ngon. Cho đường vào mỡ bạn sẽ cảm giác khác với mỡ chỉ cho chút muối, mỡ thơm hơn nhiều.

Khi đun sôi đến một mức độ nhất định, mỡ lợn sẽ vàng hơn, điều chỉnh lửa, nên để lửa nhỏ. Khi tóp mỡ bắt đầu quắt hết, tắt bếp, lọc lấy phần mỡ ra để vào khay thủy tinh, để nguội.

Rán mỡ lợn, đừng chỉ cho muối, thêm 2 thứ này mỡ trắng thơm để được cả năm - 4

Sau khi mỡ nguội hoàn toàn, cho vào tủ lạnh, bằng cách này, mỡ để cả năm vẫn trắng thơm, không lo mốc hỏng. 

Rán mỡ lợn, đừng chỉ cho muối, thêm 2 thứ này mỡ trắng thơm để được cả năm - 5

Chúc bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ran-mo-lon-dung-chi-cho-muoi-them-2-thu-nay-mo-trang-...

Mua dưa chuột, nên chọn quả cong hay thẳng, người trồng cây mách mẹo bất ngờ
Hình dạng của quả dưa chuột hay dưa leo cũng cho chúng ta biết nó có ngon và an toàn hay không.
Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp