Thèm khoai lang nướng, cho vào lò làm thế này khoai thơm nức, mật chảy vàng ươm

Lam Anh - Ngày 02/10/2021 18:05 PM (GMT+7)

Khoai nướng kiểu này không nhưng vừa ngon, lại thơm nức, mật keo keo dính dính ngọt ngào thật hấp dẫn.

Chuẩn bị:

- 1kg khoai lang

- Giấy bạc

Cách làm:

Đối với khoai lang, chọn khoai lang lòng vàng càng tốt, không cần quá to. Củ to nướng vừa lâu chín lại tốn điện. Nên chọn những củ có kích thưởng trung bình và bằng nhau. Sau khi rửa sạch khoai đem lau sạch nước.

Lót giấy bạc lên khau nướng rồi xếp đều khoai lên trên.

Thèm khoai lang nướng, cho vào lò làm thế này khoai thơm nức, mật chảy vàng ươm - 1

Cho khoai vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 200-210 độ C trong 35 phút rồi lật lại và nướng tiếp.

Thèm khoai lang nướng, cho vào lò làm thế này khoai thơm nức, mật chảy vàng ươm - 2

Nướng ở nhiệt độ 200-210 độ trong 35 phút rồi lật lại và tiếp tục nướng khoảng 20 phút. Những củ nhỏ có thể chín trước thì cho ra trước, củ to chưa chín hoàn toàn có thể nướng thêm.

Nói chung nướng cho đến khi dùng đũa xiên thử qua củ khoai tấy xiên dễ dàng, mật chảy ra thơm nức là được.

Thèm khoai lang nướng, cho vào lò làm thế này khoai thơm nức, mật chảy vàng ươm - 3

Cho khoai ra, bọc vào tờ báo một lúc để ủ cho khoai thơm ngon, mềm ngọt, vỏ cũng dễ bóc hơn.

Thèm khoai lang nướng, cho vào lò làm thế này khoai thơm nức, mật chảy vàng ươm - 4

Khoai nướng kiểu này không nhưng vừa ngon, lại thơm nức, mật keo keo dính dính ngọt ngào thật hấp dẫn.

Lưu ý: Khi nướng khoai bạn không cần phải làm nóng trước, cứ cho luôn vào lò rồi nướng. Bên cạnh đó, nên lót giấy bạc nếu không mật chảy ra khay cháy sém rất khó cọ sạch.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Hấp khoai lang đừng cho ngay vào nồi, nhiều người làm sai bảo sao khoai kém ngọt, bùi
Hấp khoai lang dễ nhưng phải đúng kỹ thuật thì khoai mới ngon, ngọt, bở, bùi.

Mẹo hay nhà bếp

Lam Anh (Dịch từ Douguo)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp