Mẹ làm đậu hũ nhồi thịt chiên giòn, nhìn thôi đã 'chảy nước miếng'

Ngày 24/07/2017 13:53 PM (GMT+7)

Đậu hũ nhồi thịt chiên giòn ăn lạ miệng mà rất hấp dẫn cho cả nhà đổi món.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 bịch đậu hũ chiên
- 150gr thịt gà xay sẵn (bạn có thể dùng tôm, cá hay thịt heo đều ngon)
- 1 muỗng canh phần gốc ngò băm
- 1 muỗng canh phần trắng hành lá băm
- 1 muỗng canh hành tím băm
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê tỏi băm

Mẹ làm đậu hũ nhồi thịt chiên giòn, nhìn thôi đã amp;#39;chảy nước miếngamp;#39; - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM ĐẬU HŨ NHỒI THỊT CHIÊN GIÒN

Bước 1: Thịt gà cùng các gia vị cho vào 1 cái tô trộn đều.

Mẹ làm đậu hũ nhồi thịt chiên giòn, nhìn thôi đã amp;#39;chảy nước miếngamp;#39; - 2

Mẹ làm đậu hũ nhồi thịt chiên giòn, nhìn thôi đã amp;#39;chảy nước miếngamp;#39; - 3

Bước 2: Đậu hũ cắt 1/2 lộn ngược. Phần ruột trắng cho vào tô thịt gà trộn chung.

Mẹ làm đậu hũ nhồi thịt chiên giòn, nhìn thôi đã amp;#39;chảy nước miếngamp;#39; - 4

Mẹ làm đậu hũ nhồi thịt chiên giòn, nhìn thôi đã amp;#39;chảy nước miếngamp;#39; - 5

Mẹ làm đậu hũ nhồi thịt chiên giòn, nhìn thôi đã amp;#39;chảy nước miếngamp;#39; - 6

Bước 3: Cho từng ít thịt vào miếng đậu hũ kẹp lại.

Mẹ làm đậu hũ nhồi thịt chiên giòn, nhìn thôi đã amp;#39;chảy nước miếngamp;#39; - 7

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu). Chờ dầu vừa nóng thì cho đậu hũ bọc thịt vào chiên lửa vừa. Khi thấy miếng đậu hũ có lớp vỏ vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Mẹ làm đậu hũ nhồi thịt chiên giòn, nhìn thôi đã amp;#39;chảy nước miếngamp;#39; - 8

Cho đậu hũ bọc thịt chiên giòn ra dĩa có xà lách và dưa leo. Món này ăn với cơm chấm với nước mắm chua ngọt.

Mẹ làm đậu hũ nhồi thịt chiên giòn, nhìn thôi đã amp;#39;chảy nước miếngamp;#39; - 9

Mẹ làm đậu hũ nhồi thịt chiên giòn, nhìn thôi đã amp;#39;chảy nước miếngamp;#39; - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu hũ nhồi thịt chiên giòn!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày