Mỳ Ý sốt thịt băm thơm ngon không kém ngoài tiệm - MN52079

Ngày 28/07/2016 16:55 PM (GMT+7)

Mỳ ý sốt thịt băm là gợi ý hoàn hảo cho bữa ăn sáng của gia đình mình.

Cách làm món này nhanh chóng mà vẫn ngon miệng, đặc biệt là các bạn nhỏ đều thích mê mỗi khi mình làm món này. Cũng có thể dùng cho bữa trưa hoặc bữa tối đều thích hợp.

Nguyên liệu:

1 bát con thịt băm hoặc thịt xay sẵn

- 1 nắm to mỳ ý

- 3 muỗng canh sốt cà chua

- 1 thìa tỏi băm

- gia vị ướp thịt gồm: 1 xíu muối, tiêu, 1 xíu đường, 1 thìa cafe dầu mè, 1 chút rượu trắng, 1 xíu bột nêm, 1 thìa mật ong, 1 thìa cafe xì dầu

Mỳ Ý sốt thịt băm thơm ngon không kém ngoài tiệm - MN52079 - 1

Cách làm:

Bước 1: Thịt cho vào bát cùng các gia vị trên, đảo đều và ướp 5 phút.

Mỳ Ý sốt thịt băm thơm ngon không kém ngoài tiệm - MN52079 - 2

Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi cho 1 xíu muối, 1 xíu dầu ăn vào và luộc cho mỳ chín thì vớt ra thả mỳ vào tô nước lọc cho mỳ không bị dính vào nhau

Mỳ Ý sốt thịt băm thơm ngon không kém ngoài tiệm - MN52079 - 3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho 1 xíu dầu ăn và cho tỏi vào phi cho thơm sau đó cho thịt vào xào, dùng thìa dằm thịt cho tơi ra xào cho thịt chín thì cho nước sốt cà chua vào đảo đều, nêm lại xem gia vị vừa ăn chưa thì tắt bếp.

Mỳ Ý sốt thịt băm thơm ngon không kém ngoài tiệm - MN52079 - 4

Vớt mỳ ra để ráo nước và cho mỳ ra đĩa sau đó rưới phần nước sốt lên trên, trang trí 1 cọng rau húng, xung quanh đĩa để dưa chuột tỉa hoa, cắt cà chua bi hình con thỏ ăn kèm.

Mỳ Ý sốt thịt băm thơm ngon không kém ngoài tiệm - MN52079 - 5

Tráng miệng với táo thiên nga vậy là 1 bữa ăn ngon miệng mà đẹp mắt đã hoàn thành, bạn hãy làm cho các bé thưởng thức nhé chắc chắn các bé sẽ thích mê đấy.

Mỳ Ý sốt thịt băm thơm ngon không kém ngoài tiệm - MN52079 - 6

Độc giả hãy bình chọn cho chị Hương Giang để có cơ hội nhận được phần quà từ phía chương trình!

Vũ Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan