Bánh gấc nhân đậu xanh đẹp mắt, ngon miệng

Ngày 06/11/2015 08:45 AM (GMT+7)

Thưởng thức bánh gấc nhân đậu xanh thơm ngon cùng tách trà nóng thật thú vị.

Nguyên liệu:

- 100g bột nếp

- 50g thịt gấc

- 50g đậu xanh

- 3 thìa đường, 1 thìa cà phê vani, 1/2 bát nhỏ nước

Bánh gấc nhân đậu xanh đẹp mắt, ngon miệng - 1

Tham khảo cách làm bánh gấc nhân đậu xanh dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Bột nếp, gấc, 1 thìa đường trộn đều cùng nước và nhào kỹ đến khi bột mịn và không dính tay để làm vỏ bánh.

Bước 2: Đậu xanh ngâm nước trước 1-2 tiếng rồi hấp chín. Tiếp theo, đánh nhuyễn và xào với đường sau cùng cho 1 thìa vani để làm nhân bánh.

Bánh gấc nhân đậu xanh đẹp mắt, ngon miệng - 2

Bước 3: Nặn bánh bằng cách chia đều vỏ và nhân để nặn cho những chiếc bánh to đều nhau (phần vỏ nhiều hơn nhân).

Bánh gấc nhân đậu xanh đẹp mắt, ngon miệng - 3

Bước 4: Tiếp theo ta nhẹ nhàng xếp bánh vào xửng hấp trong khoảng 8-10 phút là bánh chín.

Bánh gấc nhân đậu xanh đẹp mắt, ngon miệng - 4

Bước 5: Sau khi bánh gấc được hấp chín ta có thể phủ lên mặt bánh: vừng, dừa bào hoặc để không.

Bánh gấc nhân đậu xanh đẹp mắt, ngon miệng - 5

Bước 6: Khi bánh gấc đã nguội ta dùng màng bọc thực phẩm gói lại để bánh luôn dẻo

Bánh gấc nhân đậu xanh đẹp mắt, ngon miệng - 6

Bánh gấc nhân đậu xanh hấp vị thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe.

Bánh gấc nhân đậu xanh đẹp mắt, ngon miệng - 7

Bánh gấc nhân đậu xanh đẹp mắt, ngon miệng - 8

Chúc bạn thành công với cách làm bánh gấc nhân đậu xanh!

Thùy Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan