Biến tấu hấp dẫn với củ cải nhồi tôm

Ngày 08/08/2015 16:00 PM (GMT+7)

Một sự biến tấu lạ từ củ cải này sẽ khiến bạn có món ăn ngon hấp dẫn đến không ngờ!

Cách làm củ cải nhồi tôm cực đơn giản!

Nguyên liệu:

- 300g tôm, bóc vỏ, bỏ chỉ đen

- 500g củ cải

- 100ml nước luộc gà

Gia vị ướp tôm:

- 2 tép tỏi, 20g rau mùi băm nhỏ; 5ml rượu nấu ăn; 5g bột bắp; 5ml dầu mè; 2.5g muối; 1 nhúm hạt tiêu

- Hỗn hợp 10g bột bắp hòa với 50ml nước

Biến tấu hấp dẫn với củ cải nhồi tôm - 1

Cách làm:

Bước 1: Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khoanh dày khoảng 3cm.

Biến tấu hấp dẫn với củ cải nhồi tôm - 2

Khoét một lỗ tròn ở giữa củ cải.

Biến tấu hấp dẫn với củ cải nhồi tôm - 3

Bước 2: Chuẩn bị một nồi, đun sôi nước, thêm củ cải vào luộc trong 10 phút sau đó vớt của cải ra. 

Biến tấu hấp dẫn với củ cải nhồi tôm - 4

Bước 3: Băm nhỏ tôm và rau mùi.

Biến tấu hấp dẫn với củ cải nhồi tôm - 5

Biến tấu hấp dẫn với củ cải nhồi tôm - 6

Bước 4: Chuẩn bị một bát, cho tôm, rau mùi, tỏi, rượu, bột bắp, dầu mè, muối, hạt tiêu vào, trộn đều, ướp trong 5 phút.

Biến tấu hấp dẫn với củ cải nhồi tôm - 7

Bước 5: Rắc một ít bột lên củ cải trắng để tạo dính, nhồi hỗn hợp tôm lên trên, rồi cho vào nồi hấp từ 10-12 phút hoặc cho đến khi tôm chín. Cho củ cải nhồi tôm ra đĩa.

Biến tấu hấp dẫn với củ cải nhồi tôm - 8

Cho nước luộc gà vào nồi, đun sôi, thêm bột bắp hòa tan với nước vào, đun cho tới khi hỗn hợp sệt lại thì cho ra, rưới vào củ cải nhồi tôm là xong.

Biến tấu hấp dẫn với củ cải nhồi tôm - 9

Biến tấu hấp dẫn với củ cải nhồi tôm - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm củ cải nhồi tôm hấp nhé!

Phan Anh (DDC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày