Cách làm mứt bí đỏ kiểu mới dẻo thơm

Ngày 18/01/2015 09:14 AM (GMT+7)

Thay đổi cách chế biến sẽ làm món mứt bí đỏ mang màu sắc mới, hấp dẫn hơn nhiều.

Cách làm mứt bí đỏ không khó!

Nguyên liệu:

- 350gr bí đỏ
- 110gr đường
- 4 trái chuối to
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 400ml nước lạnh
- 1 chút xíu muối.

Cách làm mứt bí đỏ kiểu mới dẻo thơm - 1

Thực hiện:

Bước 1: Bí đỏ gọt bỏ vỏ, thái miếng sau đó rửa qua nước lạnh.

Bước 2: Bí đỏ, nước lạnh, đường, nước cốt chanh, muối cho hết vào nồi, bắt lên bếp nấu lửa vừa.

Cách làm mứt bí đỏ kiểu mới dẻo thơm - 2

Bước 3: Trong khi nấu thỉnh thoảng đảo cho bí chín đều. Khi thấy nước cạn là tắt bếp.

Cách làm mứt bí đỏ kiểu mới dẻo thơm - 3

Bước 4: Cho bí, chuối vào máy xay nhuyễn.

Cách làm mứt bí đỏ kiểu mới dẻo thơm - 4

Cách làm mứt bí đỏ kiểu mới dẻo thơm - 5

Bước 5: Lấy chút dầu thoa lên khay hay lấy giấy dầu trải lên khay, sau đó đổ 1 lớp mứt không quá dày.

Cách làm mứt bí đỏ kiểu mới dẻo thơm - 6

Bước 6: Bật lò nướng 100 độ C cho khay mứt vào sấy khô. Thời gian không giới hạn các bạn nhé. Khi thấy mứt khô ráo, sờ tay không dính là được. Lấy mứt ra để nguội, sau đó cuộn tròn và cắt khúc dải ngắn tùy ý.

Cách làm mứt bí đỏ kiểu mới dẻo thơm - 7

Dùng giấy bóng kính hay màng thực phẩm bọc mứt bí đỏ lại và bảo quản nơi thoáng mát.

Cách làm mứt bí đỏ kiểu mới dẻo thơm - 8

Cách làm mứt bí đỏ kiểu mới dẻo thơm - 9

Cách làm mứt bí đỏ kiểu mới dẻo thơm - 10

Cách làm mứt bí đỏ kiểu mới dẻo thơm - 11

Cách làm mứt bí đỏ kiểu mới dẻo thơm - 12

Chúc bạn và gia đình thành công với mứt bí đỏ dẻo thơm cho ngày Tết thêm ý nghĩa!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt bí