Lươn chiên sả ớt cay nóng cho ngày lạnh giá

Ngày 05/12/2015 12:00 PM (GMT+7)

Món lươn chiên sả ớt thơm lừng cay nóng thích hợp cho những bữa cơm ngày lạnh.

Chuẩn bị:

- 1 con lươn

- 50 gr bột mì

- 1 trái ớt sừng băm; 3 tép tỏi băm; 1 củ hành tím băm; 1 nhánh sả băm; 1/2 muỗng cà phê bột nghệ; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh nước; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1 nhánh hành lá thái khúc

Lươn chiên sả ớt cay nóng cho ngày lạnh giá - 1

Thực hiện:

Bước 1: Lươn rửa với nước vo gạo, muối chà sát cho sạch chất nhờn. Cắt lươn thành từng khúc. Lóc bỏ xương. Sau đó lăn lươn qua chén bột mì.

Lươn chiên sả ớt cay nóng cho ngày lạnh giá - 2

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu), chờ dầu nóng cho lươn vào chiên với lửa hơi cao. Khi lươn vàng thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Lươn chiên sả ớt cay nóng cho ngày lạnh giá - 3

Lươn chiên sả ớt cay nóng cho ngày lạnh giá - 4

Bước 3: Bắc 1 cái chảo khác lên bếp. Cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hết sả, ớt, hành, bột nghệ vào xào thơm. Sau đó cho hết phần gia vịnước mắm, đường, nước, tiêu... vào nấu sôi. Cuối cùng cho hành lá thái khúc và lươn vào trộn đều là tắt bếp.

Lươn chiên sả ớt cay nóng cho ngày lạnh giá - 5

Lươn chiên sả ớt cay nóng cho ngày lạnh giá - 6

Lươn chiên sả ớt cay nóng cho ngày lạnh giá - 7

Lươn chiên sả ớt cho ra dĩa có xà lách và dưa leo. Món này dùng nóng với cơm khá ngon phù hợp với mọi người.

Lươn chiên sả ớt cay nóng cho ngày lạnh giá - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lươn chiên sả ớt!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày