Thơm ngon với cháo gà nóng bỏng lưỡi

Ngày 16/12/2015 00:06 AM (GMT+7)

Món cháo gà thơm phức, nóng hổi lại bổ dưỡng thật thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.

Nguyên liệu:

- 2/3 bát gạo ngon

- 3 lít nước; 1 chút muối; 1 chút ớt; 3-4 nhánh hành lá; 1 mẩu gừng; 1 bó nhỏ rau mùi; 2 đùi gà + ức gà

Thơm ngon với cháo gà nóng bỏng lưỡi - 1

Cách làm:

Bước 1: Gạo vo sạch rồi ngâm trong nước sạch 30 phút.

Bước 2: Cho gà vào một nồi nước lạnh, thả 1 nhánh hành lá cùng vài lát gừng vào. Đun sôi.

Sau khi nồi sôi từ 3-4 phút, thêm gạo vào, đun sôi trở lại. Dùng đũa xiên vào đùi gà thấy mềm thì vớt đùi gà ra, ngâm vào bát nước sạch rồi xé nhỏ.

Thơm ngon với cháo gà nóng bỏng lưỡi - 2

Thơm ngon với cháo gà nóng bỏng lưỡi - 3

Bước 3: Đun nồi cháo trong 1 giờ với lửa nhỏ hoặc cho đến khi cháo chín mềm, sau đó cho thịt gà đã xé vào nồi, đun một lúc nữa rồi tắt bếp.

Thơm ngon với cháo gà nóng bỏng lưỡi - 4

Múc cháo ra bát, rắc ít hành lá và rau mùi thái nhỏ lên rồi thưởng thức! Bạn có thể ăn kèm cháo với quấy chiên cũng rất ngon!

Thơm ngon với cháo gà nóng bỏng lưỡi - 5

Thơm ngon với cháo gà nóng bỏng lưỡi - 6

Thơm ngon với cháo gà nóng bỏng lưỡi - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo gà!

Xuân Anh (DDC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày