3 ưu điểm của hình thức trả tiền sau giúp bạn chi tiêu hiệu quả hơn

Ngày 06/06/2023 20:00 PM (GMT+7)

Hình thức trả tiền sau là phương thức thanh toán giúp người dùng có thể sở hữu món đồ cần thiết trước và thanh toán sau theo thời gian mà họ đã chọn. Nổi bật hiện nay chính là thanh toán trả tiền sau thông qua các ứng dụng mua trước trả sau. Một hình thức thanh toán có nhiều sự cải tiến so với thẻ tín dụng và trả góp trước đây.

Hãy cùng tìm hiểu những cải tiến đó là gì và mang đến những lợi ích nào cho người dùng, đặc biệt là trong chi tiêu thường ngày.

1. Linh hoạt được dòng tiền

Khi sử dụng phương thức thanh toán trả tiền sau người dùng sẽ không cần phải chi trả ngay một khoản tiền để sở hữu sản phẩm cần thiết. Các đơn vị cung cấp dịch vụ trả tiền sau sẽ đưa ra các kỳ hạn để người dùng có thể lựa chọn để chi trả cho hóa đơn của mình, như 30 ngày, 3 tháng hoặc lên đến 12 tháng. Điều này giúp nhiều người có thể linh hoạt được dòng tiền. Họ có thể chỉ cần chi trả trước 20 - 30% giá trị đơn hàng là đã có thể sở hữu được sản phẩm, tránh ảnh hưởng các kế hoạch chi tiêu đã hoạch định sẵn.

Nếu bạn nghĩ chỉ những sản phẩm có giá trị cao mới có thể áp dụng phương thức thanh toán này thì điều này hoàn toàn không chính xác. Thông qua các ứng dụng mua trước trả tiền sau, những sản phẩm giá trị thấp vẫn có thể được chia ra thành 3 kỳ để thanh toán. Điển hình như tại ứng dụng Kredivo Việt Nam, với đơn hàng từ 700.000đ là bạn đã có thể chọn trả góp trong 3 tháng và được miễn lãi trong hạn. Chính yếu tố này đã giúp được nhiều bạn trẻ vừa mới đi làm, hoặc những gia đình trẻ thu nhập chưa ổn định có thể xoay sở kịp thời mọi chi tiêu thông thường.

3 ưu điểm của hình thức trả tiền sau giúp bạn chi tiêu hiệu quả hơn - 1

2. Sở hữu được ngay món đồ cần thiết

Bên cạnh việc giúp giãn cách chi phí thanh toán cho người dùng, một số ứng dụng trả tiền sau còn cho phép trả trước 0 đồng. Tức người dùng có thể sở hữu được ngay mọi sản phẩm họ cần mà không cần thanh toán bất kỳ chi phí nào. Yếu tố này góp phần giúp nhiều người không có sẵn tiền, chi phí eo hẹp vào cuối tháng vẫn có thể mua sản phẩm cần thiết.

Chẳng hạn như ứng dụng Kredivo, ngoài việc có thể trả tiền sau mọi sản phẩm tại các đơn vị liên kết thì bạn cũng không cần thanh toán ngay bất kỳ chi phí nào để sở hữu sản phẩm. Hình thức này được áp dụng cho mọi giá trị hóa đơn, dù thấp hay cao đều sẽ được áp dụng 0 đồng trả trước.

3. Chủ động được mọi chi phí

Các ứng dụng mua trước trả tiền sau đều cung cấp cho người dùng một hạn mức chi tiêu nhất định khi đăng ký tài khoản. Với hạn mức được cấp, người dùng có thể chủ động thanh toán mọi sản phẩm tại mọi đơn vị, chỉ cần có liên kết với ứng dụng trả tiền sau họ đang sử dụng.

Chẳng hạn người dùng của ứng dụng Kredivo khi đăng ký tài khoản thành công người dùng sẽ có hạn mức chi tiêu lên đến 25 triệu. Với hạn mức này, người dùng có thể chủ động thanh toán tại hơn 300 đối tác liên kết với Kredivo, thuộc đa dạng ngành hàng. Chẳng hạn bạn có thể thanh toán trả tiền sau qua Kredivo tại MediaMart, META.vn, Thiên Nam Hòa mọi sản phẩm điện máy, gia dụng bạn cần. Bạn cũng có thể sở hữu chiếc laptop mới cần thiết cho công việc tại FPT Shop, CellphoneS, ShopDunk, Di Động Việt và thanh toán trả tiền sau qua Kredivo.

3 ưu điểm của hình thức trả tiền sau giúp bạn chi tiêu hiệu quả hơn - 2

Bên cạnh mua các sản phẩm cần thiết tại mọi thời điểm, ứng dụng Kredivo còn có hình thức trả tiền sau cho các hóa đơn sinh hoạt. Bạn có thể thanh toán trả sau hóa đơn điện, nước, tiền điện thoại qua Kredivo với kỳ hạn là 30 ngày và được miễn lãi trong hạn.

4. Lưu ý khi sử dụng hình thức trả tiền sau

Chú ý thời hạn thanh toán, tránh bị trễ

Khi đã lựa chọn phương thức mua trước trả sau, bạn phải chú ý tới thời hạn thanh toán. Nếu đã đến hạn mà bạn chưa thanh toán khoản tín dụng đã sử dụng, bạn sẽ phải chi trả thêm phí trễ hạn hoặc lãi trễ hạn tùy theo đơn vị trả tiền sau đã quy định. Để tránh việc trễ hạn, ngoài việc đặt các thông báo tại điện thoại trước 5 đến 7 ngày để thanh toán sớm, không nên để quá sát ngày hẹn. Bạn cũng có thể thanh toán ngay khi kỳ lương về, không cần chờ đến đúng ngày đến hạn để giảm nguy cơ quên mất ngày thanh toán.

Chỉ nên sử dụng 1 đơn vị để tránh sót các khoản thanh toán

Sử dụng quá nhiều ứng dụng trả tiền sau cùng lúc rất có thể khiến bạn bỏ sót các khoản thanh toán cần phải chi trả. Chưa kể sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc có thể khiến bạn không thể kiểm soát, dẫn đến chi tiêu vượt quá khả năng chi trả của bản thân. Chính vì vậy bạn chỉ nên lựa chọn một ứng dụng với đầy đủ tiện ích bạn cần và gắn bó sử dụng để giảm rủi ro trong quản lý chi tiêu.

Trên đây là những điểm nổi bật của ứng dụng trả tiền sau đã thu hút các bạn trẻ GenZ gắn bó ngày càng nhiều thời điểm gần đây. Mong rằng bạn cũng có thể áp dụng các điểm cộng trên của ứng dụng để linh hoạt được chi tiêu của bản thân tại mọi thời điểm.

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/doi-song-giai-tri/3-uu-diem-cua-hinh-thuc-tra-...

Nguồn: [Tên nguồn].