Bí quyết của người trụ cột

Ngày 01/10/2019 10:00 AM (GMT+7)

Con trai đi học về, hỏi mẹ: “Hôm nay cô giáo hỏi người con ngưỡng mộ nhất là ai. Con kể ngay về bố. Thế người mẹ ngưỡng mộ nhất là ai hả mẹ?”. Khỏi cần nghĩ, tôi mỉm cười và trả lời ngay với con rằng: “Đó là ông ngoại con!”

Bố tôi – người đàn ông giản dị với thân hình mảnh khảnh nhưng là trụ cột vững chãi cho cả gia đình luôn được bình yên và hạnh phúc. Trong những tình huống khó khăn nhất, dù cả nhà rối bời nhưng bố vẫn luôn  là người duy nhất tìm ra cách giải quyết vấn đề.

Cả xóm tôi từ lâu đã quen với hình ảnh sáng nào ông cũng chạy tập thể dục rồi ghé quán quen ăn sáng, cà phê với những người bạn đồng niên. Cũng không biết từ bao giờ, bố đã trở thành người quen với bác sĩ ở bệnh viện vì cứ đều đặn 6 tháng một lần, ông đi khám sức khoẻ định kỳ. Nhiều người bảo ông chỉ biết lo bản thân mình, lúc đó bố chỉ từ tốn trả lời: “Là người trụ cột, tôi không bảo vệ được mình thì sao bảo vệ vợ con?”.

Không chỉ là chỗ dựa tinh thần vững chãi, là người tạo ra kinh tế cho cả gia đình, “trình” lo xa của bố tôi chắc ít ai sánh nổi. Ở tỉnh lẻ, hiếm người chủ động tìm đến bảo hiểm nhân thọ để đề phòng những bất trắc trong cuộc sống, nhưng bố tôi thì khác. Bố tôi đã lặng lẽ, chủ động tìm hiểu và tham gia bảo hiểm nhân thọ, không những vậy ông còn mua luôn bảo hiểm cho các khoản vay tại ngân hàng dù chúng tôi viện dẫn nhiều lý do để khuyên ông không cần phải mua!. Tôi nhớ, lúc đó bố đã nói với chúng tôi như thế này: “Nhờ mua bảo hiểm mà bố có ý thức hơn trong việc giảm bớt các khoản chi tiêu cà phê thuốc lá, giao lưu cùng bạn bè vào mỗi tuần để dành dụm    cho gói bảo hiểm tại Ngân hàng. Như vậy, bố vừa khoẻ người vừa an tâm, thảnh thơi”. Nghe bố nói, cả nhà tôi cười xòa và thấu hiểu sự yêu thương thầm lặng của bố dành cho gia đình.

bi quyet cua nguoi tru cot - 1

Mãi về sau, khi đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của bảo hiểm, anh em chúng tôi lại càng thêm phần nể phục và thương bố mình nhiều hơn, vì bố đã chọn bảo hiểm nhân thọ với hai mục đích là vừa để dành tiền cho tương lai học vấn của anh em chúng tôi và cả cuộc sống hưu trí sau này của bố mẹ. Bố tôi hay ví von: “Bảo hiểm nhân thọ như vắc-xin ngừa rủi ro cho cuộc sống. Không ai biết bất trắc gì sẽ xảy ra vào 60 giây tiếp theo nên “ngừa thừa còn hơn bỏ sót”.

Bố tôi vốn là thế, không nói nhiều nhưng từng suy nghĩ, từng việc làm của bố đều thận trọng, tinh tế, ý nghĩa và đầy yêu thương. Tôi vẫn thường tự hào nói với con trai mình rằng: “Có ông ngoại chở che, mẹ không bao giờ phải âu lo bất cứ điều gì!”. Từ bài học về tình thương và trách nhiệm của bố nên giờ đây tôi và chồng cũng sẽ là trụ cột tinh thần và tài chính vững chắc cho gia đình thân yêu của mình.

Còn bạn, người bạn ngưỡng mộ nhất là ai?

Vào ngày 6/9/2017, Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng đại lý bảo hiểm độc quyền. Với thời gian hợp tác độc quyền 20 năm được xem là dài nhất thị trường bảo hiểm Việt Nam hiện nay, hai bên đã đánh dấu cột mốc liên kết kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) mang tính lịch sử tại Việt Nam. Sau 2 năm hoạt động, đến cuối tháng 8/2019, hợp tác bancassurance Sacombank – Dai-ichi Life Việt Nam đã đạt mốc gần 1.200 tỷ đồng doanh thu phí bảo hiểm với hơn 300.000 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được phát hành.

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ