Quà Tết, tặng gì cho cha mẹ?

Tết về, rục rịch những háo hức, nhất là với những đứa con xa nhà. Ai cũng vậy, dù khó khăn eo hẹp đến mấy, trong hành lý về quê ăn Tết thường vẫn đầy ắp quà cáp cho gia đình, bà con.

Trong những món quà Tết phương xa, nhiều người vẫn “đầu tư” nhất cho quà tặng cha mẹ. Nên biếu gì cho cha mẹ để có thể nói hết sự nhớ thương và mong ước ba mẹ "sống đời với con"?

quà tét, tạng gì cho cha mẹ? - 1

Lựa chọn một món quà tết ý nghĩa tặng ba mẹ không phải là vấn đề đơn giản

Bên cạnh những món quà thông thường mọi người hay mang về là kẹo mứt, rượu bánh… còn có nhiều “phương án” tặng quà ý nghĩa cho cha mẹ bạn có thể “bỏ túi”.

Tour du xuân cùng bố mẹ

Bạn có thể lên lịch một chuyến đi chơi cùng bố mẹ ngày Tết. Thay vì loanh quanh “ở nhà hết mùng”, sao bạn không thử “thiết kế” một tour đi chơi cùng bố mẹ vào ngày mồng 4, mồng 5, sau khi đã lễ lạt, thăm viếng đủ họ hàng? Quanh năm ba mẹ ở nhà, đây chẳng phải là cơ hội để bạn cho hai “người bạn già” của mình tận hưởng, thư giãn? Đó có thể là một chuyến du xuân ngắn 2-3 ngày đi Đà Lạt, Vũng Tàu. Nếu dư dả thời gian, những chuyến hành hương vãn chùa cũng được các cụ rất yêu thích. Lưu ý, tránh Tết nhất đông đúc, nên đặt sớm vé xe, vé tour lữ hành để chuyến đi thoải mái, an toàn hơn.

Mua sắm vật dụng tiện nghi cho gia đình

Một cách tặng quà Tết thực tế được nhiều người ưa chuộng là sắm sanh giúp bố mẹ những đồ dùng còn thiếu trong nhà: từ vật dụng bếp núc đến tủ lạnh, tivi. Tùy điều kiện kinh tế của mỗi gia đình, những món quà thiết thực này sẽ giúp cái Tết của cả nhà thêm ấm cúng, tiện nghi. Tuy nhiên, với những món quà thiên về vật chất, của tặng không bằng cách tặng, bạn nhé.

Quà quý dành cho sức khỏe

Trên thực tế, mỗi năm trôi qua, nhìn thấy cha mẹ ngày càng cao tuổi hơn, chúng ta càng nhận thức được nỗi lo âu lớn nhất của họ bao giờ cũng là vấn đề sức khỏe. Đôi mắt mờ, cái lưng đau, trí nhớ không còn minh mẫn… bao giờ cũng là những cảnh báo sức khỏe khiến người già thêm nhạy cảm, buồn phiền. Mong mỏi lớn nhất của cha mẹ không gì bằng sự khỏe mạnh, để thấy mình hãy còn đủ sức bảo ban, được làm chỗ dựa cho con cháu. Nên món quà tâm lý nhất mà mọi cha mẹ đều thích, không gì bằng những món quà dành cho việc chăm sóc sức khỏe, nhất là những món ăn, thức uống bồi bổ dinh dưỡng, giúp tăng cường sức đề kháng.

quà tét, tạng gì cho cha mẹ? - 2

Món quà tâm lý nhất dành cho cha mẹ không gì bằng món quà sức khoẻ

Tuy nhiên, trước thị trường các sản phẩm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đa dạng hiện nay, người tiêu dùng cần chọn lọc kỹ những thương hiệu chất lượng, bảo đảm. Với công nghệ chế biến hiện đại giúp tăng cường sức đề kháng, hồi phục sinh lực, bộ sản phẩm quà tết BRAND’S bao gồm Nước Yến Thiên Nhiên và Nước Cốt Gà sẽ là món quà sức khỏe hoàn hảo dành tặng cho cha mẹ, ông bà và những người yêu thương nhân dịp đầu năm mới.

Theo Minh Nguyên (Theo Khám phá).
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác