Các tiêu chí đánh giá bếp từ nào tốt nên mua

Ngày 02/12/2020 11:51 AM (GMT+7)

Thay vì sử dụng bếp gas hiện nay nhiều gia đình đã chuyển sang dùng bếp từ để phục vụ nhu cầu nấu ăn và sinh hoạt hàng ngày. Vậy làm cách nào để chúng ta có thể lựa chọn được một chiếc bếp từ chất lượng, đáp ứng nhu cầu cần thiết của gia đình. Bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua bếp từ đạt chuẩn và hiệu quả nhất theo các tiêu chí quan trọng nhất ngay dưới đây.

1.Chọn loại bếp từ phù hợp

Hiện nay trên thị trường có 2 loại bếp từ chính đó là bếp từ âm và bếp từ dương, mỗi loại sẽ phù hợp với từng mục đích sử dụng cụ thể của mỗi gia đình. Bếp từ âm là loại bếp có thiết kế sang trọng, đẹp mắt và được lắp đặt âm xuống mặt bếp nên tạo cảm giác rộng rãi và an toàn cho căn bếp của bạn. Bếp từ dương là bếp từ có thiết kế hình chữ nhật hoặc hình vuông, nhỏ gọn dễ dàng di chuyển như bếp gas thông thường.

Các tiêu chí đánh giá bếp từ nào tốt nên mua - 1

Chọn loại bếp nào sẽ phụ thuộc vào không gian và mục đích của mỗi gia đình. Bếp từ dương thường phù hợp với gia đình có không gian bếp chật hơn, trong khi đó bếp từ âm sẽ phù hợp với căn bếp rộng rãi vì nó chiếm nhiều diện tích và mức giá của nó chắc chắn cũng cao hơn so với bếp từ dương.

2. Số ô nấu của bếp từ

Tùy thuộc vào nhu cầu và số lượng thành viên trong mỗi gia đình mà chúng ta sẽ lựa chọn những chiếc bếp từ có 1 hoặc nhiều ô nấu. Đối với gia đình có khoảng 4 người trở xuống chúng ta nên chọn bếp từ 1 hoặc 2 ô là đủ phục vụ nhu cầu nấu nướng. Ngược lại đối với gia đình đông người nên chọn bếp từ có 2 ô nấu trở lên. Bên cạnh đó chúng ta cũng nên chọn loại bếp có thiết kế, kích thước phù hợp với kích cỡ nồi và không gian căn bếp nhà mình.

3. Chất liệu của bếp từ

Mặt kính là một bộ phận cực kỳ quan trọng của bếp từ. Hiện nay các dòng bếp từ chủ yếu được làm từ 4 loại kính chính đó là kính Schott, kính chịu nhiệt, kính Ceramic, kính Crystallite. Mỗi loại kính sẽ có những tính chất và khả năng chịu nhiệt, chịu lực khác nhau phù hợp với từng mức giá khác nhau.

Các tiêu chí đánh giá bếp từ nào tốt nên mua - 2

Nếu gia đình bạn có kinh tế và muốn tìm mua bếp từ tốt thì bạn nên chọn bếp từ kính Schott, loại này có khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt nhất trong số các loại kính trên. Còn nếu bạn muốn mua một chiếc bếp giá thành phải chăng thì có thể cân nhắc giữa mặt kính Ceramic, kính Crystallite hay kính chịu nhiệt là đủ để đáp ứng nhu cầu của gia đình bạn.

4. Công suất của bếp từ

Bếp từ có công suất càng lớn sẽ nấu ăn càng nhanh và nhiệt càng lớn, bên cạnh đó nó cũng sẽ tiêu thụ lượng điện năng lớn hơn so với những loại bếp có công suất nhỏ. Do đó bạn nên lựa chọn bếp từ có công suất phù hợp để tiết kiệm chi phí điện cho gia đình mình mà vẫn đáp ứng nhu cầu sử dụng.

5. Thông số kỹ thuật và tiện ích

Chúng ta nên chọn những loại bếp từ có màn hình cảm ứng nhạy, dễ sử dụng và các nút chức năng được in tiếng việt sẽ dễ sử dụng hơn. Bên cạnh đó các tiện ích như hẹn giờ, khóa an toàn, chức năng cảnh báo, … cũng là những chức năng cần thiết của một chiếc bếp từ chất lượng. Bếp từ càng nhiều chức năng sẽ có mức giá cao hơn so với những loại bếp từ có ít chức năng hơn.

6. Thương hiệu sản xuất

Hãng sản xuất cũng là một yếu tố chúng ta cần cân nhắc khi lựa chọn bếp từ để mua được những chiếc bếp chất lượng, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nên chọn những thương hiệu uy tín, có tên tuổi và có chính sách bảo hành, hậu mãi tốt như Phillips, Midea, Electrolux, …

Trên đây là những tiêu chí chúng ta cần biết khi mua bếp từ sử dụng cho gia đình của mình. Hy vọng thông qua bài viết Phong reviews chia sẻ các bạn sẽ có thể dễ dàng lựa chọn cho căn bếp của mình một chiếc bếp từ chất lượng nhất.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cac-tieu-chi-danh-gia-bep-tu-nao-tot-nen-mua-d257693....

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).