Chọn điều hòa thiết kế tam diện cho không gian sống

Được biết nhiều với những công trình thiết kế hiện đại, tiện nghi KTS. Trần Lê Quốc Bình luôn có những chuẩn mực khắt khe nhất định đối với các trang thiết bị. Trong đó theo anh, máy điều hòa là sản phẩm điển hình cần được quan tâm chọn lựa để không gian sống trong lành, tận hưởng.

Vai trò của máy điều hòa trong không gian sống đô thị

Môi trường sống đô thị bị ô nhiễm, nên người dân thường đóng cửa kín để hạn chế bụi bẩn và tiếng ồn. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến cho không gian sống trở nên nóng bức, ngột ngạt nhất là trong thời tiết oi bức. Trước nhu cầu tận hưởng không gian sống yên tĩnh, trong lành nhưng vẫn thoáng mát, máy điều hòa đã dần trở thành một trong những giải pháp thiết thực nhất.

chon dieu hoa thiet ke tam dien cho khong gian song - 1

Dù vậy, việc sắm mới được một chiếc máy điều hòa có năng suất phù hợp với không gian sống sẽ là chưa đủ nếu thiếu đi sự cân nhắc kỹ lưỡng đến những khía cạnh khác như chọn vị trí lắp đặt, đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu năng,…. “Đặc biệt, đối với các căn hộ chuẩn bị xây dựng, khi lên bản vẽ thiết kế chủ nhà nên đề nghị được tư vấn để có không gian bố trí máy lạnh tốt nhất.” (KTS. Trần Lê Quốc Bình)

Tính thẩm mỹ khi lắp đặt máy điều hòa

Cách lắp đặt dàn lạnh máy điều hòa ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ không gian sống: “Đối với thế hệ máy điều hòa trước đây, những người làm thiết kế khá e ngại trong việc lắp đặt. Vì hình dạng và kích thước sản phẩm hơi thô nên thường phải giấu vào những vị trí khuất, hoặc sử dụng vỏ che để hòa hợp hơn với không gian căn phòng”, KTS. Trần Lê Quốc Bình chia sẻ.

chon dieu hoa thiet ke tam dien cho khong gian song - 2

Chính vì thế, theo anh, việc cải tiến thiết kế của máy điều hòa tam diện Samsung đã thật sự giúp dân thiết kế giải phóng nỗi lo phải giấu máy điều hòa: “Ưu thế của sản phẩm này là phù hợp với thiết kế hiện đại, mang lại sự trẻ trung cho không gian, đưa sản phẩm trở thành một vật trang trí nội thất cách điệu, có thể kết hợp hài hòa với những điểm nhấn trang trí nội thất khác.”

Yếu tố hiệu năng khi chọn vị trí lắp máy điều hòa

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, vị trí lắp đặt cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu năng sản phẩm. Để tận dụng được toàn bộ khả năng làm mát của máy điều hòa, nên tránh lắp máy tại những góc khuất vì độ lạnh không được tỏa đều, không lắp máy quá cao hoặc quá thấp, hay lắp ngay trên các thiết bị tỏa nhiệt khác.

Việc cải tiến thiết kế tam diện cũng góp phần giảm tải áp lực chọn vị trí lắp đặt máy điều hòa để đảm bảo hiệu năng. Khi sự thay đổi cấu trúc vỏ máy không chỉ đơn thuần để đẹp, mà còn giúp tăng toàn bộ diện tích hút và đẩy khí, nâng tốc độ làm mát nhanh hơn 26%;, đảm bảo người dùng có thể cảm nhận không khí mát lạnh ở bất kì vị trí nào trong căn phòng. Đây cũng là điểm thuyết phục nhất của sản phẩm cho việc được chọn lắp tại các căn hộ mẫu Star Hill sắp tới.

“Việc chọn lắp máy điều hòa trong không gian sống đôi khi vẫn là bài toán khó đối với các kiến trúc sư. Tuy vậy, sự xuất hiện điều hòa tam diện đã góp phần giảm tải áp lực trong công việc chọn lắp này.”

Điều hòa tam diện với cải tiến thiết kế giúp tăng tính thẩm mỹ, đồng thời nâng cao hiệu năng sản phẩm thực sự giải được bài toán của người làm thiết kế, là chọn lựa cho không gian sống thẩm mỹ và tiện nghi hơn.

Theo Lê Minh (Khám phá).
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác