Cuộc sống và sự nghiệp đáng mơ ước của nữ doanh nhân 9X Thảo Lê

Ngày 25/11/2021 17:00 PM (GMT+7)

Sở hữu chuỗi cửa hàng nước tinh khiết và tiệm cà phê Purli, doanh nhân trẻ Thảo Lê còn khiến ai nấy cũng phải ngưỡng mộ khi sắp tới sẽ khai trương nhà hàng Puli sang trọng tại Đồng Nai, đánh dấu chặng đường 5 năm kinh doanh đầy thành tựu của bản thân.

Bí quyết khởi nghiệp thành công của nữ doanh nhân 9X

Sinh ra trong một gia đình có ba mẹ đều là doanh nhân thành đạt, Thảo Lê luôn ấp ủ ước mơ sẽ sở hữu một công việc không chỉ mang lại lợi nhuận cho bản thân mà còn hướng tới những giá trị chân – thiện – mỹ trong cuộc sống. Dù có nền tảng gia đình tốt nhưng Thảo Lê hiểu rằng sự nghiệp phải do bản thân tự gây dựng thì mới bền lâu, chính vì vậy từ năm 23 tuổi cô đã hợp tác cùng một người bạn thành lập thương hiệu nước uống tinh khiết đóng chai Purli.

Cuộc sống và sự nghiệp đáng mơ ước của nữ doanh nhân 9X Thảo Lê - 1

Thời điểm khởi nghiệp khó khăn chồng chất khiến cô gái trẻ đầy hoài bão không khỏi nản lòng, từ huy động vốn, chọn nguồn nước, xây dựng nhà máy sản xuất, đóng gói, tuyển dụng nhân sự, kiểm nghiệm chất lượng,... Thế nhưng bằng những kiến thức đã lĩnh hội khi còn ngồi trên ghế nhà trường và sự quyết tâm của mình, Thảo Lê đã từng bước gặt hái được những thành công nhất định, Purli nhanh chóng nhận được sự đón nhận của thị trường, trở thành thương hiệu nước tinh khiết không thể thiếu tại các tỉnh miền Đông và sau này mở rộng địa bàn trên cả nước. 

Cuộc sống và sự nghiệp đáng mơ ước của nữ doanh nhân 9X Thảo Lê - 2

Thảo Lê trong ngày ra mắt sản phẩm nước tinh khiết Purli.

Chia sẻ về bí quyết thành công Thảo Lê cho biết: “Con đường thẳng tắp sẽ không tạo nên một tay lái chuyên nghiệp, thành công cũng vậy, để gặt hái trái ngọt ắt phải đi qua những đắng cay. Sau mỗi khó khăn trong công việc bài học lớn nhất mà Thảo nhận được là luôn đón nhận mọi thứ với thái độ tích cực nhất, nhiều năng lượng nhất. Trong kinh doanh, thất bại là điều không thể tránh khỏi, dám đương đầu mới là cách để thành công nhanh nhất”.

Cuộc sống và sự nghiệp đáng mơ ước của nữ doanh nhân 9X Thảo Lê - 3

Tưng bừng khai trương nhà hàng

Bên cạnh đó nữ doanh nhân trẻ tuổi còn cho biết quyết tâm trong công việc thôi là chưa đủ, muốn tiến xa trong mọi lĩnh vực thì phải học hỏi, trau dồi mỗi ngày bởi kiến thức là vô hạn, Thảo Lê trải lòng: “Những lần vấp váp Thảo đều tìm đến các anh chị hoạt động cùng lĩnh vực với mình để tháo gỡ, học hỏi kinh nghiệm. Thảo biết rằng kinh doanh nước uống tinh khiết là một mặt hàng đòi hỏi sự an toàn, chất lượng cao vì ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì vậy mình thường xuyên tham gia các lớp học kỹ năng kinh doanh, tiêu chuẩn sản phẩm, đo lường chất lượng,… để hoàn thiện sản phẩm Purli mỗi ngày. Dám theo đuổi ước mơ cũng là một loại tài năng”.

Cuộc sống và sự nghiệp đáng mơ ước của nữ doanh nhân 9X Thảo Lê - 4

Cuộc sống và sự nghiệp đáng mơ ước của nữ doanh nhân 9X Thảo Lê - 5

Giỏi việc xã hội nhưng  vẫn đảm việc nhà

Bên cạnh việc kinh doanh, nữ doanh nhân 9x cũng luôn chăm lo chu toàn cho gia đình. Thảo Lê cho rằng người phụ nữ hiện đại sẽ là mảnh ghép không thể thiếu trong một gia đình hạnh phúc. Hiện Thảo Lê đang có một cuộc sống viên mãn bên chồng và cậu con trai Ken Đầu Nấm vô cùng dễ thương. Chia sẻ về cuộc sống hiện tại Thảo Lê cho biết: “Dù có thành công ngoài xã hội đến đâu, về nhà Thảo vẫn muốn là một người vợ người mẹ đúng nghĩa trong gia đình, bởi đôi khi hạnh phúc không đâu xa, chỉ là những bão giông dừng sau cánh cửa, nơi có 2 người đàn ông tuyệt vời nhất đang đón chờ mình sau một ngày làm việc mệt mỏi”. Cũng chính vì thế dù bận rộn đến đâu nữ doanh nhân 9x vẫn luôn cố gắng sắp xếp công việc để chăm sóc cho tổ ấm của mình, đặc biệt là dành nhiều thời gian hơn để chơi cùng con.

Cuộc sống và sự nghiệp đáng mơ ước của nữ doanh nhân 9X Thảo Lê - 6

Cuộc sống và sự nghiệp đáng mơ ước của nữ doanh nhân 9X Thảo Lê - 7

Cậu con trai là động lực cố gắng mỗi ngày của Thảo Lê.

Không những vậy Thảo Lê còn được lòng gia đình hai bên bởi cô luôn biết cách kết nối gia đình nội – ngoại, cô nghĩ rằng ‘con cái nhìn vào sau này sẽ hành xử như cách mình đang hành xử’. Nếu ai đó chưa làm, hãy làm điều đó ngay từ bây giờ, vì ngoài làm gương cho con cái, gia đình nội ngoại thỉnh thoảng sẽ là những trợ lực không nhỏ giúp mình chăm sóc gia đình ở những thời điểm mình quá bận rộn. Thảo Lê hạnh phúc khi nhắc về cuộc sống hiện tại: "Tôi quả thật may mắn và hạnh phúc khi có một gia đình nhỏ đầm ấm cũng như hoàn thành tốt công việc lãnh đạo doanh nghiệp".

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cuoc-song-va-su-nghiep-dang-mo-uoc-cua-nu-doanh-nh...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).