Đà Nẵng: Người bán hoa Tết “méo mặt”

Ngày 28/01/2014 06:31 AM (GMT+7)

Chỉ còn 4 ngày nữa là đến Tết Giáp Ngọ 2014, nhưng các hộ buôn bán hoa cây cảnh ở TP.Đà Nẵng đang “méo mặt” vì sức mua yếu, mặc dù giá thành các loại hoa, mai, quất, đào… không biến động nhiều.

Chị Nguyễn Thị Hoa (chủ một cửa hàng bán hoa đến từ Hòa Thọ Tây, Cẩm Lệ, Đà Nẵng) cho hay: "Năm nay, gia đình tôi mạnh dạn đầu tư ở vị trí khá đẹp ở quảng trường 29.3 để bày bán quất…. Tuy nhiên, đến thời điểm này lượng khách tới mua khá thưa vắng, mỗi ngày chỉ bán được vài ba chậu quất. Mặc dù mấy ngày này là cao điểm mua sắm hoa cây cảnh, nhưng khách chỉ tham quan là chính..."  

"So với mọi năm, sức mua năm nay chỉ bằng ½. Vào thời điểm này các năm trước, tôi đã nhận đơn đặt hàng mua mai của nhiều công ty, xí nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng… Nhưng năm nay, lượng khách hàng này giảm đáng kể. Không chỉ thế, việc buôn bán mai mấy ngày qua cũng khá ế ẩm, người dân chơi mai tết chỉ chọn những cây mai nhỏ, giá chừng 1-2 triệu thôi, còn các cây mai to, đẹp, giá vài chục triệu ít người hỏi tới…", ông Lê Văn Sơn, một người bán mai Tết ở chợ hoa Đà Nẵng chia sẻ thông tin.

Đà Nẵng: Người bán hoa Tết “méo mặt” - 1

Khách chủ yếu đi xem là chính, nên người bán hoa Tết méo mặt…

Tại các tuyến đường ở Đà Nẵng như: Điện Biên Phủ, Hà Huy Tập, Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Tri Phương… người bán hoa cây cảnh Tết cũng không khá gì, khách hàng chỉ xem là chính.

Ông Trần Ân (Cẩm Hà, Hội An) bán quất ở ngã ba đường Trần Cao Vân – Quang Trung cho hay: "Tôi từ Hội An ra dựng trại bán quất ở đây cũng được hơn 5 ngày rồi, nhưng chỉ mới bán được vài chậu nhỏ. Từ sáng đến giờ chỉ có vài ba người ghé xem… Mặc dù giá quất năm nay không tăng nhiều so với mọi năm, nhưng bán rất chậm, khách chỉ chọn mua những chậu quất ít tiền chừng 1-1,5 triệu/chậu…"

Chị Nguyễn Thị Thảo (một khách hàng đi mua hoa đến từ Trần Cao Vân, Đà Nẵng) bộc bạch: "Mọi năm nhà tôi thường mua mai hoặc quất giá chừng 1-2 triệu về chưng Tết, những năm nay kinh tế khó khăn, nên chỉ mua 02 chậu cúc về chưng cho có không khí Tết, bởi cúc rẻ, đẹp nhưng vừa túi tiền, mỗi cặp chỉ từ 200 – 300 ngàn…"

Theo Đoàn Hồng (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Tết Nguyên Đán 2017