Điều hòa Samsung Digital Inverter: Thiết kế độc đáo & hiệu năng nổi trội

Ngày 17/05/2017 12:00 PM (GMT+7)

Rời bỏ thiết kế truyền thống, điều hòa Samsung được cải tiến với thiết kế tam diện độc đáo đem đến nhiều tiện ích cho người dùng.

Khả năng làm mát nhanh vượt trội nhờ thiết kế tam diện độc đáo

Các máy điều hòa thông thường được cấu tạo bởi 4 mặt phẳng, với điều hòa thiết kế tam diệncủa Samsung thì chỉ còn 3. Một mặt lưng treo tường, mặt trên và mặt dưới giao nhau tạo thành lăng trụ tam giác.

Theo đánh giá của các kỹ sư, sự đổi mới này sẽ giúp máy tăng bề mặt hút khí lớn hơn 139%, cho phép máy có khả năng hút gió và lọc bụi nhiều hơn. Đồng nghĩa với việc có luân chuyển không khí làm lạnh nhanh hơn.

Bề mặt thổi khí lớn hơn 154%, cho phép máy có đủ không gian rộng lớn để đẩy gió ra một lúc nhiều hơn tương ứng với quạt gió lớn của mình. Số lượng cánh đảo gió cũng được gia tăng tương ứng giúp khuếch tán gió đi nhiều góc cho khả năng đưa hơi lạnh tỏa đều khắp phòng ở nhiều vị trí.

Chu vi quạt gió lớn hơn 122%  so với các dòng điều hòa thông thường khác. Nhờ đó, tốc độ làm mát không khí sẽ nhanh hơn 26%, phân phối khí lạnh xa 14m (so với khoảng 10m như thông thường), lan tỏa rộng hơn gấp 2 lần so với máy điều hòa truyền thống, nâng cao 25% hiệu năng làm lạnh.

dieu hoa samsung digital inverter: thiet ke doc dao & hieu nang noi  troi - 1

Thay đổi thiết kế tam diện giúp máy tăng diện tích bề mặt hút khí, thổi khí và chu vi quạt gió.

Tiết kiệm điện năng cao

Nhu cầu sử dụng điều hòa trong mùa nắng nóng rất cao, mức độ tiêu thụ điện năng cũng vì thế tăng theo. Samsung bắt được tâm lý này của người tiêu dùng khi kết hợp hiệu năng từ thiết kế tam diện với công nghệ biến tần kỹ thuật số Digital Inverter 8 cực có khả năng duy trì nhiệt độ mong muốn mà không phải bật tắt liên tục. Giúp tăng hiệu quả tiết kiệm điện năng lên đến 68% so với máy 4 cực thông thường.

Ngoài ra, máy có thể làm mát không khí trong thời gian ngắn với chế độ làm mát nhanh Fast Cool. Sau đó, máy tự động chuyển sang chế độ làm mát dễ chịu Comfort Cool và duy trì mức nhiệt độ này để mang đến cảm giác thoải mái nhất cho người dùng.

dieu hoa samsung digital inverter: thiet ke doc dao & hieu nang noi  troi - 2

Chế độ Một Người Dùng (Single User) trên điều hòa Samsung ghi thêm điểm cộng khi cho phép người dùng sử dụng công suất máy nén nhỏ hơn nhằm giảm mức tiêu thụ điện năng nhưng vẫn đảm bảo mang đến bầu không khí mát lạnh.

Giải pháp mới trong ứng dụng nội thất

Kết hợp ý tưởng tam diện với phong cách thiết kế thời trang, máy điều hòa không còn là một thiết bị điện máy “thô cứng” mà trở thành một thành phần trong bộ trang trí nội thất.

dieu hoa samsung digital inverter: thiet ke doc dao & hieu nang noi  troi - 3

Thiết kế tinh thể sáng bóng với các góc bo độc đáo mang đến vẻ thanh lịch, đẳng cấp cho không gian sống.

Anh Quách Thái Công, nhà thiết kế nội thất, Việt kiều ở Đức, cho biết trước nay style thiết kế của anh là giấu các loại thiết bị, máy móc trong không gian nội thất. Giờ anh có thể thay đổi thiết kế của mình, dùng chiếc máy lạnh tam diện Samsung như một vật trang trí cho không gian ngôi nhà.

Tất cả các cải tiến này đều được Nhóm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm của Samsung lấy ý kiến phản hồi của người tiêu dùng qua rất nhiều cuộc khảo sát. Samsung luôn chứng tỏ sự thấu hiểu sâu sắc nhu cầu của người dùng, và dần cải tiến về mọi mặt để hỗ trợ người dùng tốt nhất.

(Theo khám phá).