Đồ gỗ Đức Phúc: Nâng niu nghệ thuật khắc gỗ Hưng Yên

Ngày 20/04/2021 16:00 PM (GMT+7)

Là thương hiệu nổi bật tại làng mộc mỹ nghệ Vân Dương, đồ gỗ Đức Phúc đã có bề dày 20 năm trên chặng đường phát triển nghề truyền thống. Không chỉ chú tâm rèn luyện tay nghề, gỗ Đức Phúc còn dành nhiều tâm huyết phát triển các dòng sản phẩm của mình.

Bước ngoặt mới cho nghề cổ cha ông

Được biết đến là một trong những doanh nghiệp kinh doanh đồ gỗ thủ công nổi bật tại vùng mỹ nghệ Hòa Phong, Hưng Yên, cơ sở gỗ Đức Phúc với lịch sử hơn 20 năm phát triển đã góp phần tạo nên giá trị tích cực cho nghề truyền thống địa phương. Từ một cơ sở sản xuất hộ gia đình, đến nay, gỗ Đức Phúc đã phát triển thành doanh nghiệp kinh doanh chuyên nghiệp, sở hữu một lượng lớn khách hàng yêu thích.

Ngược dòng lịch sử, trước đây, hầu hết các hộ gia đình làm mộc thủ công tại địa phương chủ yếu gắn với công việc sản xuất nông cụ cung cấp cho các tỉnh lân cận, nổi tiếng với độ bền đẹp, giá thành lại phải chăng. Tuy nhiên, theo dòng chảy của thời đại, nhiều năm trở lại đây, thợ thủ công trong vùng mở rộng sang chế tác các sản phẩm dân dụng và mỹ nghệ, vừa giữ được độ tinh xảo chính xác, lại mang nét mộc mạc giản dị rất riêng của vùng đất nơi đây.

Đồ gỗ Đức Phúc: Nâng niu nghệ thuật khắc gỗ Hưng Yên - 1

Là một trong những cơ sở đi tiên phong trong quá trình chuyển đổi quy mô và cung cách sản xuất chuyên nghiệp, đồ gỗ Đức Phúc được chính thức ra đời vào năm 1999, đánh dấu bước phát triển mới tại làng nghề. Tuy phát triển trên nghề cổ cha truyền con nối tại địa phương, nhưng có thể thấy, sự trưởng thành của đồ gỗ Đức Phúc lại là chặng đường phát triển táo bạo của thế hệ mới. Đặc biệt, sau khi chính thức được công nhận làng nghề mộc mỹ nghệ và dân dụng bởi tỉnh Hưng Yên, sức sống của nghề mộc tại địa phương nói chung, và tại các cơ sở như gỗ Đức Phúc càng trở nên mạnh mẽ.

Viết tiếp chặng đường 20 năm

Với lịch sử 20 năm xây dựng thương hiệu, được biết đến nay gỗ Đức Phúc đã trao truyền tới đời thứ ba trong gia đình tiếp quản và điều hành cơ sở. Theo đó, gắn bó với cái tên Đức Phúc từ những ngày đầu, cơ sở này chuyên chế tác đồ điêu khắc thủ công tinh xảo, bao gồm những dòng sản phẩm nổi bật như tượng Phật Di Lặc, tượng nhân vật lịch sử cho đến các tác phẩm phù điêu, tranh gỗ phong thủy cao cấp…

Đồ gỗ Đức Phúc: Nâng niu nghệ thuật khắc gỗ Hưng Yên - 2

Dù được thừa hưởng những thế mạnh nhất định từ một làng nghề truyền thống, nhưng để mở xưởng sản xuất với định hướng phát triển chuyên nghiệp, gỗ Đức Phúc đã phải đối mặt với không ít khó khăn. Trong đó, việc chứng minh chất lượng và tạo dựng uy tín khách hàng được cho là thách thức lớn nhất với một thương hiệu đồ gỗ còn non trẻ.

Trải qua hơn 20 năm thăng trầm, không chỉ bền vững duy trì sức sống thương hiệu đến ngày hôm nay, thành tựu lớn nhất mà gỗ Đức Phúc có được chính là có thể hoàn thiện quy trình sản xuất chuyên nghiệp, gìn giữ và đưa tinh hoa nghề khắc gỗ truyền thống vào các sản phẩm hiện đại. Đặc biệt, từ một thương hiệu non trẻ xuất phát từ vùng mỹ nghệ mới, giờ đây, cơ sở đồ gỗ Đức Phúc có thể tự hào khi có được tình yêu và sự tin tưởng của lượng lớn khách hàng trung thành thông qua các sản phẩm được hoàn thiện cao về cả mẫu mã và kỹ thuật chế tác.

Tự tin vươn cao cùng nghề quý quê hương

Nhìn lại chặng đường phát triển từ năm 1999, đồ gỗ Đức Phúc và làng nghề địa phương đã mất rất nhiều năm đi tìm chỗ đứng cho nghề mộc truyền thống. Không chỉ tạo ra con đường phát triển mới cho những người thợ thủ công tại địa phương, đó còn là cách tốt nhất để truyền đi niềm tự hào và tình yêu bền vững với nghề quý của cha ông.

Đồ gỗ Đức Phúc: Nâng niu nghệ thuật khắc gỗ Hưng Yên - 3

Với quy mô hoạt động không nhỏ, đồ gỗ Đức Phúc hiện nay đang cung cấp việc làm thường xuyên cho hàng chục lao động lành nghề, đồng thời góp phần tích cực vào quá trình truyền nghề và giữ nghề cho rất nhiều bạn trẻ muốn thử sức và gắn bó. Như vậy, dù trải qua nhiều thăng trầm vất vả, nhưng nhờ có tình yêu nghề đáng trân quý và sức năng động sáng tạo của thế hệ mới, đồ gỗ Đức Phúc có thể tự hào với nỗ lực của bản thân, đồng thời tự tin vào sức sống mạnh mẽ của thương hiệu đồ gỗ địa phương đang được ngày càng nhiều người biết đến.

Xem thêm các sản phẩm của gỗ Đức Phúc tại đây:

https://www.facebook.com/goducphuc0944968868/

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/do-go-duc-phuc-nang-niu-nghe-thuat-khac-go-hung-yen-d...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).