Đồn nhảm mít nhúng thuốc TQ, nông dân điêu đứng

Ngày 29/07/2013 14:06 PM (GMT+7)

Tin đồn mít non nhúng thuốc Trung Quốc khiến nhà vườn trồng mít ở huyện Cai Lậy (Tiền Giang) và các địa phương lân cận lao đao, thiệt hại lên hàng tỷ đồng.

Xã Cẩm Sơn được xem là thủ phủ của cây mít ở huyện Cai Lậy. Ông Ngô Văn Cường, cán bộ khuyến nông xã Cẩm Sơn, cho biết khoảng tháng 6 và giữa tháng 7, giá mít liên tục sụt giảm. Theo đó, giá mít có lúc chỉ còn 7.000-8.000 đồng/kgmít loại tốt và 3.000-5.000 đồng/kg mít xấu. Với giá này, thu nhập nhà vườn trồngmít bị giảm chỉ còn 1/2 so với tháng 4 và 1/4 so với cuối năm ngoái.

 Giá mít giảm do tin đồn mít non nhúng thuốc Trung Quốc.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tin đồn nhà vườn thu hoạch mít non,nhúng thuốc cho mau chín khiến người tiêu dùng tẩy chay mít. Theo các nhà vườn, thiệt hại do tin đồn lên tới hàng tỷ đồng. Nhà vườn kiến nghị sớm tìm ra những người tung tin đồn, xử lý mạnh tay.

Bà Trần Thị Nguyên, quyền Trưởng phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện Cai Lậy, khẳng định: nông dân trồng mít không hề có chuyện thu hoạch mítnon để nhúng thuốc cho mau chín. Vì đối với cây mít, khi trái chưa già mà thu hoạch là bị thối ngay.

(Theo Pháp Luật TP.HCM)