Du lịch mùa Noel: Tour ngoại lên cơn sốt

Ngày 11/12/2014 00:10 AM (GMT+7)

Đại điện một số công ty lữ hành cho biết, mùa Giáng sinh và Tết Dương lịch năm nay, lượng khách đi tour tăng 20 -25% so với năm ngoái. Năm nay, khách có xu hướng đi tour nước ngoài nhiều hơn, đặc biệt là các tour phương Tây.

Du lịch nước ngoài hút khách Việt

Theo nhận định từ các công ty du lịch như: Du lịch Việt, Sài Gòn Tourist, Nhật Minh, Yolo travel, vào thời điểm này mọi năm, tour đi nội địa được khách Việt ưa chuộng, thì năm nay xu hướng đi các tour nước ngoài được khách Việt lựa chọn nhiều hơn.

Những địa điểm nước ngoài “hút” khách Việt vào dịp này thường là Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Mỹ, Dubai và Úc.

Du lịch nước ngoài đang hút khách Việt dịp nghỉ lễ Noel và Tết Dương lịch (Ảnh: Daily Mail)

Anh Trần Ngọc Sáng, điều hành công ty du lịch Nhật Minh cho biết, năm nay số lượng khách đăng ký tour nước ngoài trong dịp nghỉ lễ Noel và Tết Dương lịch tăng gần 20% so với năm ngoái.

Cùng nhận định về xu hướng du lịch nước ngoài tăng cao, chị Nguyễn Thu Quỳnh, quản lý công ty Du lịch Việt cho hay, hiện nay số lượng khách đặt đi nội địa vào dịp nghỉ lễ chỉ có hơn 100 khách, trong khi đó khách đi tour nước ngoài đã có hơn 400 trăm khách đặt, phần lớn du khách đặt tour tại công ty đều có xu hướng đi nước ngoài.

Theo chị Quỳnh, lý do các tour nước ngoài đông hơn trong nước là do khách Việt  muốn tận hưởng không khí đón Tết Tây thực sự trong những dịp nghỉ lễ này.

Muốn chiêm ngưỡng những cây nến, ánh đèn trang hoàng trên các tuyến phố ở Mỹ vào dịp nghỉ lễ, chị Lê Hằng (Đống Đa – Hà Nội) đã đăng ký tour du lịch 9 ngày ở Mỹ cùng gia đình.

Chị Hằng cho biết, dịp Tết Dương sắp tới, gia đình chị chọn Mỹ để thay đổi không khí đón năm mới. Được đếm ngược thời gian trong thời khắc 0h ngày 1/1 với người dân bản địa, tại quảng trường Thời Đại và theo dõi màn hạ quả cầu sáng rực sẽ khiến bọn trẻ nhà chị rất háo hức…”.

Cần chứng minh toài khoản trước khi đi tour

Các công ty du lịch cho biết, thủ tục visa cho các tour nước ngoài khá phức tạp. Chị Phạm Thị Tâm, công ty Du lịch Thương mại Yolo travel bật mí, đa phần visa cho khách do công ty làm giúp. Thủ tục cho tour đi các nước Đông Nam Á rất đơn giản, chỉ cần hộ chiếu, CMT, 1 ảnh 4x6 phông trắng và số điện thoại.

Năm nay, các tour nước ngoài đông hơn trong nước là do khách Việt  muốn tận hưởng không khí đón Tết Tây thực sự trong những dịp nghỉ lễ này. (Ảnh: Daily Mail)

Tuy nhiên, visa cho các tour đi Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc ngoài yêu cầu phải có giấy tờ trên, trong visa cần có số dư tài khoản 4.000 – 5.000 USD (thời gian gửi tiết kiệm trên 2 tháng so với ngày khởi hành) hoặc xác nhận số dư tài khoản ngân hàng mới đủ điều kiện.

Chị Tâm cho biết, không ít khách hàng do tự làm visa, thiếu giấy tờ để chứng minh tài khoản nên chấp nhận hủy tour. Các công ty du lịch, khó đảm bảo lịch trình tour nếu khách thiếu giấy chứng minh tài khoản.

Các công ty du lịch cũng cho hay, mặc dù lễ Noel và Tết Dương lịch là kì nghỉ cao điểm nhưng giá cho các tour du lịch không tăng. Một số công ty còn có chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách như giảm giá tour, tặng quà tri ân.

Theo thông tin từ các công ty du lịch, năm nay, các tour đường dài như Mỹ, Pháp – Bỉ - Hà Lan, nghỉ 6 – 9 ngày có giá dao động 70 – 90 triệu đồng/tour, tour Hàn Quốc hơn 22 triệu đồng/tour (nghỉ 5 -6 ngày), tour đi Nhật bản  giá trên 40 triệu đồng cho 6 ngày nghỉ và tour 5 ngày nghỉ ở Thái Lan giá 10 triệu đồng/tour.

Theo Hồng Anh (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Noel 2017