Elambo - làn gió mới cho thị trường chăn ga gối

Ngày 20/08/2019 08:00 AM (GMT+7)

Elambo là thương hiệu trẻ nổi tiếng trong 3 năm trở lại đây về các sản phẩm chăn ga gối được phát triển bởi công ty TNHH SX & TM ELAMBO Việt Nam. Elambo đã và đang dần khẳng định bản lĩnh của mình trên thị trường và có một vị trí nhất định trong lòng người tiêu dùng.

Chăn ga dành cho gia đình trẻ 

“Gia đình trẻ” là một khái niệm để chỉ một kiểu loại gia đình hạt nhân, gồm vợ chồng trẻ và con cái của họ, dù sống chung hay riêng, sự trải nghiệm hôn nhân khoảng chục năm với vốn sống, kinh nghiệm xây dựng gia đình chưa thực sự đầy đủ.

Trong cuộc sống tất bật như hiện nay, quỹ thời gian của mỗi người cũng vì thế mà ngày càng trở nên eo hẹp hơn. Đặc biệt, với các gia đình trẻ ở thành phố, việc thiếu thời gian dành cho gia đình đã không còn là chuyện lạ. Thường thì quỹ thời gian và thời gian biểu của các gia đình trẻ hiện đại luôn ở trong tình trạng hiếm, thiếu, do phải cùng lúc căng tải ra cho rất nhiều việc. Vì vậy với mong muốn được vun vén hạnh phúc cho vợ chồng sau những ngày làm việc áp lực mệt mỏi, Elambo đã ra đời để thực hiện điều này. 

Đối với các gia đình trẻ, sản phẩm chăn ga gối mà họ lựa chọn thường không quá cổ điển, truyền thống mà nghiêng về những sản phẩm hiện đại và sang trọng. Vì thế những sản phẩm của Elambo đều mang màu sắc, hoạ tiết cũng như chất liệu phù hợp với xu hướng mỗi năm của thị trường. Một số các hãng chăn ga khác sở hữu những sản phẩm với thiết kế khá cổ điển, màu sắc rất nổi bật và rực rỡ chủ yếu chỉ dùng từ hai màu - 1 màu chủ đạo và 1 màu nhấn.

Elambo - làn gió mới cho thị trường chăn ga gối - 1

Elambo - làn gió mới cho thị trường chăn ga gối - 2

Những gam màu được kết hợp một cách linh hoạt tạo nên tổng thể hoàn chỉnh

Tuy nhiên đối với những sản phẩm của Elambo từ màu sắc cho đến hoạ tiết đều tạo nên sự khác biệt theo lối hiện đại. Những gam màu pastel được kết hợp với gam màu nóng một cách linh hoạt khiến tổng thể bộ sản phẩm toát lên một vẻ sang trọng, trẻ trung. Hoạ tiết được sử dụng luôn là những hoạ tiết hoa thiết kế theo những xu hướng của thị trường . Cùng lấy cảm hứng từ thiên nhiên tuy vậy, Elambo đã chọn những hoạ tiết hoa lá không quá cổ điển, không quá truyền thống để đưa thêm được cái “tân" vào trong bộ sản phẩm. Những điều này khiến Elambo được khách hàng đánh giá là thương hiệu phù hợp dành cho gia đình trẻ hiện nay.

Chăn ga dành cho không gian hiện đại

Phong cách Hiện đại ngày nay thực chất được hình thành dựa trên xu hướng phát triển của thiết kế nội nhất thế kỉ 20 sau này còn mở ra các nhánh con là phong cách Mid-century hiện đại và Hậu hiện đại.

Sở dĩ, chăn ga của Elambo được đánh giá dành cho không gian hiện đại bởi sản phẩm được thiết kế theo đúng tiêu chí dành cho một không gian hiện đại ngày nay. Không gian hiện đại là không gian với tính thẩm mĩ nghiêng về sự tối giản, loại bỏ đi các chi tiết dư thừa, gọn gàng và sắc nét. Những hoạ tiết của Elambo đều được lấy cảm hứng từ xu hướng thị trường trong mỗi năm. Ví dụ như hoạ tiết floral, hoạ tiết hình học hay đơn giản nhất là chăn ga đơn màu.

Elambo - làn gió mới cho thị trường chăn ga gối - 3

Elambo - làn gió mới cho thị trường chăn ga gối - 4

Những sản phẩm của Elambo mang hơi hướng hiện đại, sang trọng . 

Nhắc đến sự hiện đại trong thiết kế không thể không kể tới sự hiện đại mà sản phẩm của Elambo đem lại trong màu sắc. Trong không gian trẻ hiện nay người ta ưa những gam màu tự nhiên, không quá rực rỡ và đây là điều họ tìm thấy được trong sản phẩm chăn ga của Elambo. Sở hữu sản phẩm với những gam màu hết sức dịu nhẹ như gam màu hồng millennial, màu cam san hô (coral), xanh baby, xám,... Elambo luôn tự hào khi làm hài lòng những khách hàng của mình. Đối với cách phối màu nếu để ý kĩ có thể thấy những sản phẩm của Elambo đều có 3 tông màu: 1 tông màu chủ đạo - 1 tông màu kết hợp - 1 tông màu tạo điểm nhấn. Đây cũng là cách phối màu được các chuyên gia khuyên nên sử dụng trong mỗi một sản phẩm chăn ga bởi nó tạo được sự đa dạng nhưng không quá loè loẹt. Không thể khẳng định Elambo không sử dụng những gam màu nóng, tuy nhiên trên mỗi một sản phẩm các gam màu luôn phối hợp một cách hài hoà với nhau, tiết chế đi sự loè loẹt, nổi trội. 

Triết lí thiết kế tối giản, tinh tế, sang trọng.

Như đã nói, chăn ga dành cho những gia đình trẻ và không gian hiện đại thì không thể mang lối thiết kế quá rườm rà và cổ xưa. Vì vậy, tại Elambo đội ngũ thiết kế luôn ưu tiên hàng đầu những tiêu chí như tối giản, tinh tế và sang trọng.

Elambo luôn ưu tiên cho phong cách thiết kế tối giản kết tinh được những gì tối ưu nhất dành cho không gian phòng ngủ. Sự tối giản, tinh tế không phải là sự trống trải, sự thiết hụt trong thiết kế. Các hoạ tiết hoa văn trên sản phẩm không rườm rà, không quá cổ điển đó là những hoạ tiết vô cùng sắc nét được phân bổ đồng đều. Và một điều đặc biệt nữa ở sự tối giản tinh tế đó chính là sự tự nhiên của hoạ tiết hoa văn.

Elambo - làn gió mới cho thị trường chăn ga gối - 5

Elambo - làn gió mới cho thị trường chăn ga gối - 6

Sự tối giản mang hơi thở tinh tế, sang trọng.

Tối giản không có nghĩa là đơn giản qua loa. Sự tối giản vẫn mang hơi hướng sang trọng và tinh tế. Sự tinh tế và sang trọng nằm chính ở những hoa văn độc đáo của sản phẩm. Những loài hoa như thiên điểu, hoa ly, hoa mẫu đơn,... được bắt gặp , những hoạ tiết hình học được khéo léo mix với nhau tạo nên một tổng thể hài hoà, nổi bật. Thực tế mối quan hệ giữa tinh tế và sang trọng đều nằm ở hai chữ “độc đáo”. Chăn ga của Elambo với những nét riêng như hoạ tiết, màu sắc đã nêu trên hoàn toàn xứng đáng trở thành một sản phẩm được gọi tên bằng hai chữ “độc đáo” này.

Khi được đặt vào những căn phòng hiện đại phù hợp với đầy đủ ánh sáng tự nhiên - một điều tạo nên không gian hiện đại tối giản, sản phẩm của Elambo sẽ phát huy được những ưu thế nổi bật của mình . Khi ấy đó không chỉ là sản phẩm để phục vụ cho giấc ngủ mà nó còn là vật trang trí thể hiện gu thẩm mỹ của người sử dụng.

(Khám phá).