Hành trình Đặng Văn Luân tạo nên những tác phẩm mang giá trị nghệ thuật tại Đồ gỗ Thành Luân

Ngày 27/02/2021 16:00 PM (GMT+7)

Đam mê nghề mộc từ khi còn nhỏ, đến nay, Đặng Văn Luân (SN 1984, ở Hải Phòng) đã có những thành công ban đầu với nghề khi có một cơ ngơi mà không phải ai ở độ tuổi của anh cũng có được.

Hành trình Đặng Văn Luân tạo nên những tác phẩm mang giá trị nghệ thuật tại Đồ gỗ Thành Luân - 1

Sinh ra ở làng mộc truyền thống, thuở nhỏ, Đặng Văn Luân đã sớm được làm quen, tiếp xúc với những dụng cụ bào, đục. Nhìn ông nội và cha đục đẽo, tạo ra những chiếc bàn, chiếc ghế và những hoa văn đẹp đẽ từ những khối gỗ thô sơ, niềm yêu thích với nghề mộc trong anh lớn dần.

Hành trình Đặng Văn Luân tạo nên những tác phẩm mang giá trị nghệ thuật tại Đồ gỗ Thành Luân - 2

Hiện anh đang là chủ cơ sở kinh doanh và sản xuất Đồ gỗ Thành Luân tại Hà nội và Hải phòng. Trong những năm vừa qua, anh đã nhân rộng được xưởng sản xuất từ 500m2 lên 5000m2. Và chỉ trong năm 2020, cơ sở sản xuất của anh đạt top 100 cơ sở Thương hiệu tin cậy sản phẩm chất lượng dịch vụ tận tâm tự hào thương hiệu Việt. Đây là danh hiệu cao quý minh chứng cho những nỗ lực với nghề của anh, cũng là động lực để anh tiếp tục say mê với nghề.

Hành trình Đặng Văn Luân tạo nên những tác phẩm mang giá trị nghệ thuật tại Đồ gỗ Thành Luân - 3

Anh Luân tâm sự: “Niềm đam mê và yêu nghề tạo động lực cho mình phấn đấu để tạo ra những sản phẩm ngày càng đẹp, chất lượng đến tay người tiêu dùng. Mình và nhân công trong xưởng luôn cải tiến mẫu mã để mỗi sản phẩm đến tay khách hàng không còn độ đơn giản mà mỗi một sản phẩm sẽ trở thành một tác phẩm nghệ thuật có giá trị mãi mãi về sau.

Mình đang cảm thấy vui và hạnh phúc với công việc mình đang làm vì bản thân và nhân công trong xưởng đã sản xuất và kiến tạo ra những sản phẩm đẹp chất lượng đến tay người tiêu dùng cho mọi khách hàng ở trong và ngoài nước đón nhận”.

Hành trình Đặng Văn Luân tạo nên những tác phẩm mang giá trị nghệ thuật tại Đồ gỗ Thành Luân - 4

Để được thành công như ngày hôm nay, anh chia sẻ thêm: “Mình cũng trải qua rất nhiều khó khăn từ việc nguồn vốn ban đầu rất hạn hẹp, thiếu mặt bằng sản xuất và trưng bày, nhân công kỹ thuật có tay nghề cao càng ngày càng hiếm, vì đội ngũ nhân lực trẻ giờ rất ít người muốn học nghề (Nghề mộc rất vất vả). Nhưng bằng tất cả niềm đam mê yêu nghề và được sự ủng hộ nhiệt tình từ gia đình và người thân nên mình đã vượt qua khó khăn ban đầu”.

Hành trình Đặng Văn Luân tạo nên những tác phẩm mang giá trị nghệ thuật tại Đồ gỗ Thành Luân - 5

Trong tương lại, anh Luân mong muốn cơ sở kinh doanh và sản xuất Đồ gỗ Thành Luân sẽ trở thành một cơ sở chuyên sản xuất và kinh doanh đồ gỗ lớn mạnh tại Việt Nam và mở rộng thêm các cơ sở ở phía Nam để được phục vụ khách hàng nhiều hơn nữa.

Sản phẩm của cơ sở kinh doanh và sản xuất Đồ gỗ Thành Luân đa dạng từ bàn, ghế, giường, tủ, bàn thờ đến khung cửa,… Tuy nhiên, sản phẩm chủ lực của doanh nghiệp vẫn là bàn ghế gỗ với nhiều thiết kế đa dạng, độc đáo, mang giá trị nghệ thuật cao.

Anh Luân nhiệt huyết khi mong muốn được chia sẻ với mọi người, đặc biệt là những người trẻ rằng: “Hãy kiên trì theo đuổi niềm đam mê của mình và phải cố gắng chăm chỉ làm việc, tiếp thu, học hỏi không ngừng để vươn tới thành công”.

Đồ gỗ Thành Luân

Cơ sở 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà nội

Cơ sở 2: 71-73 Văn Cao - Hải phòng

Hotline: 0967.11.03.89 - 0972 770 888

Fanpage: https://www.facebook.com/Dogothanhluan0967110389/

  

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hanh-trinh-dang-van-luan-tao-nen-nhung-tac-pham-mang-...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).