Háo hức đón chờ cặp bánh trung thu lớn nhất Việt Nam

Ngày 21/08/2019 16:00 PM (GMT+7)

Cặp bánh trung thu khổng lồ ấn tượng và hàng loạt sự kiện nghệ thuật đặc sắc sẽ diễn ra tại sự kiện “Lễ vinh danh cặp bánh trung thu kỷ lục Việt Nam” hứa hẹn mang đến cho Hà Nội một mùa Trung thu mới lạ với những trải nghiệm độc đáo trong dịp Tết đoàn viên sắp tới.

"Đến hẹn lại lên"

Từ nhiều năm nay, trung thu đã trở thành một "đặc sản" quan trọng trong ký ức của trẻ thơ, với sự chào đón nhiệt tình của đông đảo người dân cũng như du khách cả nước. Năm nay, với mong muốn mang tới một mùa trung thu độc đáo, đầy ý nghĩa nhân văn, chương trình “Lễ vinh danh cặp bánh trung thu kỷ lục Việt Nam” sẽ được tổ chức tại khu tượng đài vườn hoa Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) với nhiều đổi mới thú vị. 

Trong đó, sự kiện trưng bày cặp bánh trung thu khổng lồ dự kiến diễn ra trong hai ngày 24 và 25 tháng 8 năm 2019, với nhiều tiết mục biểu diễn sôi động, đa màu sắc hứa hẹn sẽ mang tới không khí rộn ràng trước thềm trung thu cho người dân thủ đô.

Trong khuôn khổ chương trình, công chúng sẽ được tham gia các trò chơi dân gian, ca nhạc thiếu nhi và các chương trình nghệ thuật múa rối, biểu diễn ca trù….

Theo thông tin ban đầu từ đơn vị tổ chức là Công ty Cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh, chương trình “Vinh danh cặp bánh trung thu kỷ lục Việt Nam” sẽ được các đơn vị báo chí, truyền hình lớn đồng hành, bảo trợ truyền thông như: Vietnamnet, VnExpress, Zing.vn….

Đây sẽ là một đại tiệc trăng rằm nghệ thuật đầy màu sắc, được dàn dựng công phu với mong muốn mang tới cho khán giả những phút giây đầy cảm xúc về một mùa trăng rằm sôi động, đoàn viên đặc biệt ở Việt Nam. 

Cộng hưởng với lễ “Vinh danh cặp bánh trung thu kỷ lục Việt Nam”, chương trình sẽ tổ chức hàng loạt sự kiện văn hoá, lễ hội trong khuôn khổ chương trình, như: Các trò chơi dân gian, biểu diễn ca trù và nghệ thuật múa rối, biểu diễn ảo thuật và ca nhạc thiếu nhi…. 

Một không gian lễ hội đa dạng và sôi động sẽ được gửi tới công chúng với sự chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng từ Công ty Cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh và những đơn vị đồng hành. 

hao huc don cho cap banh trung thu lon nhat viet nam - 1

Những trải nghiệm mới 

 Khu tượng đài vườn hoa Lý Thái Tổ sẽ là địa điểm quen thuộc không chỉ với người dân Hà thành mà còn là nơi linh thiêng của người dân đất Việt. Những năm gần đây, khu vực này trở thành trung tâm trên tuyến phố đi bộ, nơi đây đã là điển đến vui chơi, check in tham quan đầy thú vị cho du khách bốn phương và bạn bè quốc tế.

Chương trình “Lễ vinh danh cặp bánh trung thu kỷ lục Việt Nam” sẽ trưng bày cặp bánh nướng, bánh dẻo lớn nhất Việt Nam được tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) xác nhận cặp bánh kỷ lục.

Cặp bánh sẽ là một báu vật, tinh hoa hội tụ của đất trời, kết tinh những giá trị văn hóa của Hà Nội. Từ những nguyên liệu thuần Việt: Hạt bí, đậu xanh, dưa, vừng, lạp xưởng…. và bàn tay tài hoa của những nghệ nhân đất Hà thành tạo nên chiếc vỏ bánh mỏng ôm trọn lớp nhân tinh túy như lòng mẹ ôm trọn những yêu thương.

Những khách mời sẽ được check in, chiêm ngưỡng cặp bánh khổng lồ có họa tiết song long chầu nguyệt, để cảm tạ đất trời đã ban mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an. Hơn hết là tính giáo dục về lòng biết ơn và sẻ chia trong cuộc sống.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH “VINH DANH CẶP BÁNH TRUNG THU KỶ LỤC VIỆT NAM”

Địa điểm: Quảng trường vườn hoa Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Chương trình Thu tinh hoa – Thứ 7 (Ngày 24/8/2019)

+ 8h30: Rước “Bánh trung thu kỷ lục Việt Nam” từ đền Ngọc Sơn ra quảng trường tượng đài vườn hoa Lý Thái Tổ.

+ 9h30: Khai mạc chương trình xác nhận cặp “Bánh trung thu kỷ lục Việt Nam”.

+ 11h30: Kết thúc chương trình buổi sáng.

+ 16h: Các trò chơi dân gian.

+ 19h: Biểu diễn ca trù và nghệ thuật múa rối.

Chương trình Thu tương ngộ - Chủ nhật (Ngày 25/8/2019)

+ 10h: Các trò chơi dân gian, truyền thống.

+ 16h: Các trò chơi dân gian, biểu diễn ảo thuật, ca nhạc thiếu nhi.

(Khám phá).