Khám phá giá trị của trái bơ booth chuẩn VietGAP cùng cô nông dân “triệu view” Hana Ban Mê

Ngày 28/09/2023 14:00 PM (GMT+7)

Chờ đợi mòn mỏi cả năm trời, cuối cùng cô nàng Hana Ban Mê cũng đã cầm được trên tay những quả bơ booth chín cây. Anh chàng Non Khăn Rằn cũng nhanh chân “len lỏi” vào kho nông sản để tìm hiểu thêm về quy trình chọn lựa bơ tại đây.

Mùa bơ chín tại Đắk Lắk rơi vào tháng 8, tháng 9 hằng năm. Nhìn vườn bơ chục năm tuổi trĩu quả của bác Bảy, cô nông dân chân chất Hana Ban Mê hồi tưởng về lý do bản thân mình rời phố về vườn. Cô nàng 9X không ngừng sáng tạo nội dung mới giúp mọi người biết thêm nhiều kiến thức của nhà nông, còn gia đình bác Bảy thì miệt mài chăm sóc, bón phân để tạo ra nguồn nông sản Việt tinh túy cho người tiêu dùng.

“Được mùa mất giá, được giá mất mùa”. Đây là những chia sẻ thật lòng của vợ chồng cô Hải và bác Bảy về khu vườn bơ booth của gia đình. Dù vất vả là thế, những người nông dân luôn dành hết tâm huyết chăm sóc khu vườn của mình để đem đến cho người dùng những quả bơ chất lượng và an toàn cho sức khỏe. Tuy cách thức khác nhau, nhưng cả hai thế hệ lại hòa hợp với nhau đến lạ vì đều mang lại nguồn năng lượng tích cực và những giá trị tốt đẹp cho người dân địa phương và xã hội.

Hana Ban Mê tìm hiểu câu chuyện nghề nông đằng sau khu vườn bơ xanh ngát

Trong nhiều video của mình, Hana Ban Mê vẫn luôn vô cùng tự hào khi giới thiệu những giống bơ đặc trưng của quê hương Đắk Lắk đến người theo dõi. Trong đó, giống bơ booth đặc biệt được cô nàng yêu thích vì kết cấu dẻo thơm và màu vàng ươm đẹp mắt.

Lần này, Hana dắt người xem tham quan một vòng khu vườn bơ booth xanh ngát của bác Bảy. Những cây bơ 9, 10 năm tuổi được các cô chú nông dân vun vén từng chút một, không sử dụng thuốc hay hóa chất để tạo ra được những quả bơ chất lượng.

Khám phá giá trị của trái bơ booth chuẩn VietGAP cùng cô nông dân “triệu view” Hana Ban Mê - 1

Theo chân Hana Ban Mê trải nghiệm cuộc sống chân thật của người dân trồng bơ và tìm hiểu thêm về giống bơ booth, đặc sản của “thủ phủ” bơ Đắk Lắk.

Giống bơ booth vốn rất “đóng đảnh”, vì vậy vườn bơ của bác Bảy cũng không thể tránh được những mùa vụ mất mùa do ảnh hưởng của thời tiết như năm nay. Thế nhưng người nông dân chịu thương chịu khó không bao giờ bỏ cuộc, vẫn tiếp tục miệt mài trên con đường tạo ra thức quà nông sản Việt không chỉ ngon mà còn “lành”. Vào năm 2022, với sự đồng hành của Foodmap, vườn bơ Bác Bảy cũng đã nhận được chứng nhận VietGAP sau gần chục năm chăm sóc.

Để giúp những người nông dân Việt vững bước hơn trên chặng đường đầy ý nghĩa này, người dùng có thể đặt mua bơ tại gian hàng của Foodmap trên ứng dụng Shopee và ShopeeFood. Một phần lợi nhuận của việc bán hàng sẽ được sử dụng nhằm hỗ trợ người nông dân chuẩn hóa quy trình sản xuất đạt chuẩn VietGAP, để nông sản Việt ngày càng vươn xa hơn.

Khám phá giá trị của trái bơ booth chuẩn VietGAP cùng cô nông dân “triệu view” Hana Ban Mê - 2

Người dùng tại khu vực TP. HCM sẽ có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi khi đặt mua bơ booth Đắk Lắk tại gian hàng của FoodMap trên Shopee và ShopeeFood.

Cô nàng Hana Ban Mê cũng không quên livestream giới thiệu giống bơ đặc sản của quê nhà Đắk Lắk, đồng thời bật mí đến người xem cách làm món “bơ sữa”. Chỉ cần cắt bơ thành từng múi và chấm cùng sữa đặc có đường, một thành phần siêu dễ tìm, là bạn đã có thể thưởng thức trọn vị béo thơm tự nhiên của bơ booth mà không cần chế biến cầu kỳ.

Khám phá giá trị của trái bơ booth chuẩn VietGAP cùng cô nông dân “triệu view” Hana Ban Mê - 3

Livestream của Hana Ban Mê kết hợp cùng Shopee và FoodMap thu hút nhiều lượt xem và đơn hàng.

Non Khăn Rằn “đột nhập” kho nông sản có quy trình tuyển chọn bơ nghiêm ngặt

Để người mua có thể thưởng thức được trái bơ tươi ngon, chất lượng nhất không phải là một điều dễ dàng. Nhân dịp ghé thăm Kho phân phối nông sản của Foodmap, anh chàng Non Khăn Rằn đã “học lỏm” được bí quyết chọn bơ ngon, bơ sạch cho người theo dõi.

Nhiều người lầm tưởng rằng bơ phải chọn quả non và có lớp da bên ngoài bóng mượt. Nhưng đối với giống bơ booth thì những trái bơ chín già, và có lớp vỏ sần sùi mà bà con vẫn hay gọi là "nổ nám" mới là quả ngon. Trước khi đến được tay của người tiêu dùng, FoodMap sẽ chọn lọc thật kỹ lưỡng từng quả để đảm bảo chỉ những trái bơ “xanh - sạch - đẹp” mới được đưa ra thị trường. Điều này phần nào giúp nâng cao giá trị của nông sản Việt trong mắt người mua.

Khám phá giá trị của trái bơ booth chuẩn VietGAP cùng cô nông dân “triệu view” Hana Ban Mê - 4

Vừa được học cách chọn bơ, vừa được ăn thử và gói mang về, Non Khăn Rằn vẫn không quên kêu gọi mọi người chốt đơn bơ booth ngay và luôn để ủng hộ các cô chú nông dân.

Đặc biệt, từ nay đến hết ngày 30.9, Shopee và ShopeeFood tung ra nhiều ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho người dùng tại khu vực TP. HCM khi mua bơ booth Đắk Lắk. Cụ thể, chỉ cần nhập mã SPPNongsanviet là bạn sẽ được giảm 30.000 đồng khi thanh toán đơn hàng từ 99.000 đồng bằng ví ShopeePay. Ngoài ra còn hàng ngàn mã giảm giá lên đến 99.000 đồng và loạt mã miễn phí vận chuyển lên đến 30.000 đồng có sẵn trong ví (kèm điều kiện) khi đặt mua sản phẩm tại gian hàng của FoodMap trên ứng dụng.

Thông tin ưu đãi:

Khám phá giá trị của trái bơ booth chuẩn VietGAP cùng cô nông dân “triệu view” Hana Ban Mê - 5

Từ tháng 4.2023 đến tháng 12.2023, Shopee, ShopeeFood phối hợp với FoodMap triển khai dự án “Tôn Vinh Nông Sản Việt” với 3 nội dung chính bao gồm: Chung tay cùng nông dân bảo tồn cây bản địa lâu năm, Giới thiệu nông sản Việt đến người dùng, và Hỗ trợ nhà vườn cải thiện quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Từ nay cho đến hết ngày 30.9, người dùng tại khu vực TP. HCM sẽ có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi khi đặt mua bơ booth Đắk Lắk trên Shopee tại https://shopee.vn/a-i.153683739.23970701163 hoặc gian hàng FoodMap trên ShopeeFood tại https://shopeefood.vn/ho-chi-minh/foodmap-tan-phu.

Khám phá thêm và ủng hộ các sản phẩm nông sản, đặc sản thuộc chương trình “Tôn Vinh Nông Sản Việt” tại https://shopee.vn/collections/3787002.

Nguồn: [Tên nguồn].