Khảo giá phần mềm quản lý nhân sự hiện nay

Ngày 16/03/2019 08:00 AM (GMT+7)

Giá cả là yếu tố được cân nhắc hàng đầu khi các doanh nghiệp lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự. Chị Nguyễn Thị Trúc Ly – Chuyên gia tư vấn triển khai phần mềm LemonHR sẽ chia sẻ về tình hình giá phần mềm nhân sự hiện nay.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm quản lý nhân sự

Theo một khảo sát gần đây, 58% doanh nghiệp dự định mua phần mềm mới chuyên về HR. Sở dĩ có sự gia tăng về nhu cầu mua phần mềm nhân sự này, là vì các doanh nghiệp đã nhận thấy phần mềm góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và tăng cường hoạt động kinh doanh.

Khảo giá phần mềm quản lý nhân sự hiện nay - 1

Doanh thu kinh doanh được nâng cao

Ở các doanh nghiệp phải xử lý nhiều nhiệm vụ giấy tờ như các công ty thương mại – dịch vụ mà chúng tôi đã triển khai, lợi ích rõ ràng nhất ngay sau khi sử dụng phần mềm là đội ngũ nhân sự hoạt động hiệu quả hơn trước rất nhiều. Chị Mai Hải Vân, quản lý nhân sự, chia sẻ nhờ có phần mềm mà chị không cần phải chờ cấp trên đánh giá nhân viên, phê duyệt nghỉ phép,…Các quy trình này đã được tự động hóa trên phần mềm và ủy quyền cho nhân viên thông qua chức năng ESS (Employee Self Service).

Bên cạnh đó, phần mềm nhân sự đã được tích hợp với nhiều ứng dụng như hệ thống quản lý học tập, quản lý lịch làm việc, chấm công giúp tăng cường trải nghiệm người dùng cho nhân viên. Chị Vân cho biết thêm tỷ lệ nghỉ việc của nhân viên công ty đã giảm rất nhiều sau khi phòng nhân sự ứng dụng phần mềm.

Khảo giá phần mềm quản lý nhân sự hiện nay - 2

Nhân viên hứng thú khi sử dụng phần mềm

Không những nhân viên nhân sự mà cấp quản lý công ty cũng đánh giá cao đóng góp của phần mềm. Sau khi triển khai phần mềm nhân sự - chị Lê Thị Điệp - giám đốc nhân sự, đã chia sẻ rằng quy trình báo cáo của công ty diễn ra nhanh chóng dễ dàng hơn, từ đó nâng cao được tính chính xác của những quyết định chiến lược. Uy tín của phòng nhân sự cũng được củng cố và gia tăng bằng việc cung cấp thông tin kịp thời cho cấp trên thông qua báo cáo BI trên phần mềm.

Giá phần mềm quản lý nhân sự hiện nay

Khi tiến hành khảo sát và demo tại các doanh nghiệp, chúng tôi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng về yếu tố giá. Để việc ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự đạt được hiệu quả và thành công như mong muốn, các doanh nghiệp chắc chắn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí đầu tư.

Theo phân tích qua nhiều năm tiến hành triển khai phần mềm của chúng tôi, hiện nay, thị trường phần mềm nhân sự Việt Nam có hai loại hình phần mềm khác nhau với mức giá riêng biệt.

Khảo giá phần mềm quản lý nhân sự hiện nay - 3

Phần mềm nhân sự rất đa dạng về giá

Đối với phần mềm nước ngoài, những doanh nghiệp đã ứng dụng nhận xét chi phí đầu tư của phần mềm khá cao so với hiệu quả mang lại. Bởi vì việc quản lý nhân sự tại thị trường Việt Nam vẫn có một số đặc thù mà phần mềm nước ngoài không thể đáp ứng hay giải quyết.

Còn với phần mềm trong nước, nổi bật như phần mềm nhân sự LemonHR, lợi ích ứng dụng được đánh giá là vượt xa chi phí đầu tư. Từ những doanh nghiệp mà chúng tôi đã triển khai thì nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp là yếu tố quan trọng nhất tác động đến giá cả.

Trước khi xem xét công ty có thể chi trả bao nhiêu cho giải pháp nhân sự, chúng tôi đã làm việc với phía khách hàng để xác định rõ những tính năng cần thiết cho yêu cầu quản lý nhân sự của đối tác.

Khảo giá phần mềm quản lý nhân sự hiện nay - 4

Phần mềm đáp ứng yêu cầu quản lý nhân sự của khách hàng

Ví dụ như trường hợp khách hàng cần phần mềm vừa chạy được trên cả nền tảng di động lẫn PC, chúng tôi ưu tiên phát triển trải nghiệm người dùng với thiết bị di động. Hoặc nếu khách hàng đang phải đương đầu với vấn đề công – lương – phép phức tạp thì đội ngũ của chúng tôi ưu tiên tìm một giải pháp có thể tự động hóa hết tất cả những quy trình trên.

Việc cố gắng tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng các giải pháp nhân sự miễn phí chắc chắn sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Bởi vì khả năng giải quyết bài toán nhân sự của phần mềm miễn phí còn rất nhiều hạn chế. Hơn nữa, khi doanh nghiệp ngày càng phát triển thì phải cần một phần mềm chuyên nghiệp, hỗ trợ nhiều tính năng.

Tóm lại, chi phí phần mềm nhân sự sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp. Các nhà cung cấp phần mềm cần bảng tổng hợp yêu cầu quản lý nhân sự chi tiết từ phía doanh nghiệp để đưa ra mức báo giá hợp lý, cân bằng giữa tính năng cung cấp và ngân sách của khách hàng.

Phần mềm nhân sự LemonHR

Trụ sở chính: Tòa nhà Broadcast 341-343 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Văn phòng Hà Nội: Tòa nhà Phú Quý, 209 Giảng Võ, P. Cát Linh, Q. Đống Đa, HN

Hotline: 0908.402.668 – 0911.940.440

Email: sales@diginet.com.vn

Website: www.hrmsolutions.vn

(Khám phá).