Kinh nghiệm mua đèn học chống cận không nên bỏ qua

Ngày 01/12/2020 09:23 AM (GMT+7)

Bài viết dưới đây sẽ đưa đến cho bạn kinh nghiệm mua đèn học chống cận qua những tiêu chí cụ thể giúp bạn lựa chọn được một chiếc đèn tốt nhất phục vụ việc học của con mình.

1. Ánh sáng của đèn phù hợp

Ánh sáng phát ra của đèn chính là tiêu chí quan trọng hàng đầu khi phụ huynh chọn đèn học cho con em của mình. Ánh sáng phải đảm bảo không gây chói quá mức, phát ra ổn định và liên lục, phân bổ đều trên không gian đảm bảo mắt bé không bị mỏi, điều tiết liên tục trong khi học bài. Thông thường chỉ số màu của ánh sáng đèn học khoảng 95 trở lên là tốt nhất cho bé, chất lượng hình ảnh và độ rõ nét của vật sẽ được chân thực hóa nhất.

Kinh nghiệm mua đèn học chống cận không nên bỏ qua - 1

Bên cạnh đó ánh sáng cần phải an toàn, không phát ra tia độc hại ảnh hưởng đến mắt, sức khỏe của bé và đèn học cần có công tắc điều chỉnh lượng ánh sáng linh hoạt trong mọi hoàn cảnh sử dụng.

2. Thiết kế của đèn hợp lý

Để đảm bảo chất lượng chiếu sáng tốt nhất thì thiết kế bên ngoài của đèn cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của đèn. Một chiếc đèn chống cận cần có chiều cao tiêu chuẩn phù hợp với khoảng cách bàn và mắt, khoảng 40 - 50cm là chiều cao thích hợp nhất để ánh sáng của đèn có thể lan tỏa đều và giúp bé đủ ánh sáng học bài tốt nhất.

Bên cạnh đó phần cấu tạo của đèn nên có dạng trục xoay dễ dàng điều chỉnh theo các hướng cụ thể phù hợp với không gian học tập của bé. Phần chụp đèn không quá to, không quá bé để đảm bảo ánh sáng vừa đủ cho bé học bài.

3. Công suất của đèn chống cận

Khi quyết định mua đèn chống cận cho bé phụ huynh nên chú ý đến công suất được ghi ở bên ngoài của đèn vì điều này sẽ ảnh hưởng đến thị lực của trẻ khi sử dụng. Thông thường chúng ta nên chọn đèn học có công suất bé hơn 12W và nên chọn đèn LED để phục vụ nhu cầu học của bé mà không tỏa nhiệt hay quá chọi làm bé dễ mỏi mắt.

Kinh nghiệm mua đèn học chống cận không nên bỏ qua - 2

4. Mức giá của đèn chống cận

Đây là một tiêu chí mà các bậc làm cha mẹ rất quan tâm. Hiện nay trên thị trường có bán nhiều sản phẩm đèn chống cận đến từ nhiều thương hiệu khác nhau với những mức giá cũng khác nhau. Thông thường 1 chiếc đèn học chống cận cho bé có mức giá khoảng 200.000 đồng trở lên là khá phù hợp và đảm bảo chất lượng khi sử dụng. Bố mẹ nên lựa chọn những sản phẩm đèn chống cận với mức giá hợp lý, tránh mua hàng rẻ dẫn đến những vấn đề xấu xảy ra đối với thị lực của bé.

5. Xuất xứ, nhãn hiệu của đèn chống cận

Ngoài các yếu tố trên thì xuất xứ và thương hiệu cũng là một tiêu chí đáng được quan tâm. Hiện nay có rất nhiều loại đèn chống cận đến từ những thương hiệu khác nhau như Mỹ, Đức, Nhật Bản, … Các bậc phụ huynh nên lựa chọn những thương hiệu uy tín, nổi tiếng về sản xuất đèn học chống cận để tìm mua cho con mình những chiếc đèn học tốt nhất. Bên cạnh đó chúng ta cũng được cam kết về chất lượng và có bảo hành khi mua đèn học chống cận của những thương hiệu này, đảm bảo an toàn và chất lượng khi sử dụng.

Trên đây là những kinh nghiệm mua đèn học chống cận mà phụ huynh nên lưu ý. Hy vọng thông qua những tiêu chí Phong Reviews nêu trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những chiếc đèn học chống cận phù hợp với mục đích, nhu cầu và an toàn nhất cho bé nhà mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/kinh-nghiem-mua-den-hoc-chong-can-khong-nen-bo-qua-d2...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).
Tin hay đừng bỏ lỡ