Mách chị em bí quyết sinh lời từ sổ tiết kiệm

Ngày 19/07/2019 14:00 PM (GMT+7)

Nhiều người chọn gửi tiết kiệm để đảm bảo an toàn cho khoản tiền của mình. Song, cũng có người chọn gửi tiết kiệm như một kênh để sinh lời. Nếu muốn kiếm thêm một khoản từ gửi tiết kiệm, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sinh lời từ sổ tiết kiệm dưới đây.

Từ khi trở thành mẹ ‘bỉm sữa’ bận rộn, không có thời gian kinh doanh, nhưng với khoản thu nhập của hai vợ chồng, chị Thu Hà (Hà Nội) vẫn thu vén để có một khoản tiết kiệm nho nhỏ cho gia đình. Chị Hà chia sẻ: Với những chị em chưa có thời gian, ý tưởng kinh doanh như mình thì lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức đầu tư an toàn nhất. Đặc biệt, nếu có thêm một chút nhanh nhạy và nắm bắt được các chương trình khuyến mại, các gói gửi tiết kiệm ưu đãi từ các ngân hàng, chị em còn có thể sinh lời từ sổ tiết kiệm. Chị Thu Hà tiết lộ một vài bí quyết của mình!

Chọn ngân hàng để gửi tiền

Số tiền tiết kiệm không quá nhiều, nhưng chị Thu Hà không gộp vào một sổ tiết kiệm, mà chia nhỏ thành vào sổ khác nhau. Một nửa số tiền tiết kiệm chị sẽ gửi với kỳ hạn dài (1 năm) để lấy lãi tiết kiệm cao hơn, còn số tiền còn lại, có thể tách thành hai sổ, với các kỳ gửi ngắn hạn như 3 tháng, 6 tháng, để đề phòng có kế hoạch chi tiêu đột xuất.

mach chi em bi quyet sinh loi tu so tiet kiem - 1

Theo kinh nghiệm của chị Thu Hà, các ngân hàng thương mại cổ phần thường có lãi suất cao hơn ngân hàng nhà nước. Các ngân hàng thương mại cổ phần lớn đều nằm trong sự quản lý của NHNN, trong trường hợp xẩy ra vấn đề thì NHNN sẽ can thiệp để đảm bảo lợi ích cho người gửi tiền, nên đây vừa là sự lựa chọn an toàn, vừa có lời khi chọn lựa để gửi tiết kiệm.

Nhanh nhạy nắm bắt các thông tin khuyến mãi từ ngân hàng

Để sinh lời từ lãi suất gửi tiết kiệm, điều quan trọng nhất là phải liên tục theo dõi lãi suất và tham khảo các chương trình khuyến mãi từ ngân hàng. Hiện nay, các ngân hàng thường niêm yết thông tin rõ ràng, cụ thể trên trang web, fanpage hay báo chi, nếu không đến ngân hàng, chị em vẫn có thể lên mạng để tìm hiểu. 

Thêm một bí quyết chị Thu Hà thường áp dụng khi gửi tiết kiệm, đó là trong các dịp như lễ, Tết, chào đón mùa hè…, để thu hút người gửi tiền, các ngân hàng thường đưa ra nhiều chương trình quà tặng, bốc thăm trúng thưởng…. Nếu tham dự những chương trình này, chị em có thể hưởng nhiều ưu đãi đáng kể.

mach chi em bi quyet sinh loi tu so tiet kiem - 2

Ví dụ, vừa mới đây thôi, đọc được thông tin về chương trình “Đón nắng vàng – Hè rộn ràng” Gửi tiết kiệm hè, vi vu du lịch cùng SHB, chị Thu Hà và cả gia đình đều rất hào hứng.

Chương trình được triển khai trên toàn hệ thống Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) từ nay đến hết 10/08/2019 gửi tới các khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm với hơn 23.000 quà tặng hấp dẫn. với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 4 tỷ đồng.

Chỉ với số tiền gửi tối thiểu 10 triệu đồng, khách hàng sẽ được tham gia quay số trúng thưởng ngay tại quầy và có cơ hội trúng nhiều giải thưởng hấp dẫn là Voucher du lịch hoặc sổ tiết kiệm SHB trị giá 30.000.000 đồng, vàng SJC cùng nhiều phần quà du lịch thiết thực như vali, balo, áo mưa, thẻ điện thoại… Tùy theo nhu cầu, các khách hàng có thể nhận thưởng bằng hiện vật tại điểm giao dịch hoặc tiền mặt với giá trị tương đương.

Chương trình được SHB triển khai đồng thời đối với nhiều sản phẩm như tiết kiệm lĩnh lãi trước, lĩnh lãi hàng tháng, tiết kiệm bậc thang theo số tiền, tiết kiệm thông minh với tất cả các kỳ hạn tháng nhằm mang đến cho khách hàng sự lựa chọn sản phẩm dịch vụ đa dạng.

Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu sử dụng vốn đột xuất, các khách hàng có thể cầm cố sổ tiết kiệm để vay vốn tại SHB với lãi suất cạnh tranh. Bên cạnh đó, khách hàng có thể chuyển nhượng hoặc ủy quyền cho cá nhân hoặc tổ chức khác thay mặt đến SHB thực hiện các giao dịch liên quan đến sổ tiết kiệm theo quy định của SHB và pháp luật.

Nhanh nhạy, chịu khó nắm bắt thông tin, chỉ cần gửi tiết kiệm thôi, chị em đã có thể rinh ngay những ưu đãi về cho gia đình. Tuy nhiên, để cuốn sổ tiết kiệm được đảm bảo và sinh lời, cần lưu ý: không nên rút trước kỳ hạn, vì lãi suất sẽ về mức rất thấp; nên mở sổ trực tiếp tại các văn phòng giao dịch của ngân hàng để tránh rủi ro phát sinh như giả mạo, cướp đoạt; khi gửi cần kiểm tra kỹ sổ tiết kiệm, đầy đủ chữ ký, con dấu, đọc kỹ nội dung chứng từ liên quan.

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ