Máy giặt thông minh, dùng thế nào mới chuẩn?

Ngày 02/08/2017 08:00 AM (GMT+7)

Với máy giặt, người tiêu dùng cần chú ý sử dụng đúng cách, ví dụ như máy giặt phải thăng bằng và được đặt vững vàng để giảm nguy cơ hỏng hóc, tránh rung lắc.

Với sự cải tiến không ngừng của công nghệ, việc giặt giũ ngày nay của các bà nội trợ cũng vì thế mà trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Chiếc máy giặt không chỉ dừng lại ở chức năng giặt giũ đơn thuần mà còn tích hợp nhiều tính năng thông minh, hiện đại khác nhằm mang lại cuộc sống tiện ích.

Hãy cùng lắng nghe một vài tư vấn của Chuyên gia công nghệ Trần Việt Anh để có cái nhìn rõ hơn về những tính năng, những công dụng ưu việt nhất hiện nay trên các máy giặt và đưa ra những lựa chọn tiêu dùng phù hợp nhất nhé.

Điều gì làm nên một chiếc máy giặt tốt?

Ông Việt Anh cho biết: “Một chiếc máy giặt tốt phải làm tròn mục đích của nó, đó là giặt sạch. Máy phải có nhiều tính năng giặt phù hợp với các loại quần áo để bảo đảm sạch và bảo vệ quần áo không bị hư hỏng. Để giặt sạch và không hại quần áo, người sử dụng nên phân loại đồ cần giặt và chọn chương trình phù hợp với tính chất đã phân loại”.

Đúng vậy, theo cơ chế hoạt động được cài đặt sẵn, máy giặt sẽ giặt mạnh hơn với đồ dày và nhẹ nhàng với đồ mỏng nên nếu không phân loại, đồ mỏng sẽ bị giặt mạnh quá trong khi đồ dày có thể lại chưa được xử lý đủ lực dẫn đến mẻ quần áo không được giặt theo cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, việc phân loại đồ trước khi giặt cũng tránh được tình trạng nhiễm màu từ đồ màu sang đồ trắng, có khi làm hỏng cả quần áo sáng màu. Như vậy, để đảm bảo quần áo luôn bền đẹp, các bà nội trợ sẽ mất thêm thời gian để phân loại quần áo và đợi từng mẻ giặt hoàn thành.

Máy giặt thông minh, dùng thế nào mới chuẩn? - 1

Mẹo sử dụng máy giặt đúng cách

Để giảm tải áp lực giặt giũ cho các bà nội trợ hiện đại, LG đã cho ra đời máy giặt LG TWINWash – máy giặt lồng đôi đầu tiên tại Việt Nam. Đây là chiếc máy giặt kết hợp hai lồng giặt riêng biệt có thể hoạt động cùng lúc. Lồng giặt chính có thể giặt tối đa  21kg, phù hợp với các loại quần áo tổng hợp, đồ người lớn, chăn, ga trải giường... Lồng giặt MiniWash phía dưới với khối lượng giặt 3.5kg sẽ rất thích hợp cho lượng quần áo nhỏ cần giặt riêng như đồ sơ sinh, quần áo trắng, lụa, đũi.

Máy giặt thông minh, dùng thế nào mới chuẩn? - 2

Nhưng công nghệ dù có phát triển đến mấy, nếu người tiêu dùng không chú ý sử dụng các sản phẩm đúng cách thì đôi khi còn gây ra tác dụng ngược. Ông Việt Anh cũng chia sẻ thêm một số mẹo để người dùng sử dụng và chăm sóc chiếc máy giặt sao cho giữ được độ bền và hoạt động hiệu quả: “Đầu tiên, máy giặt phải thăng bằng và được đặt vững vàng để giảm nguy cơ hỏng hóc khi máy giặt hoạt động gây ra rung lắc. Tiếp theo, chúng ta không nên giặt quá tải và cho quá nhiều chất tẩy rửa. Cuối cùng, chúng ta nên giữ máy giặt luôn sạch sẽ”.

Máy giặt thông minh, dùng thế nào mới chuẩn? - 3

Trong tương lai, các công nghệ trên máy giặt hứa hẹn sẽ tiếp tục được phát triển vượt bậc, biến chiếc máy giặt không còn đơn thuần chỉ phục vụ việc giặt giũ mà trở thành một sản phẩm đa dụng trong ngôi nhà thông minh của chúng ta.

Video tư vấn sử dụng máy giặt đúng cách

(Theo Khám phá).