Mẹ mua sắm, bé trải nghiệm sáng tạo và tái chế tại LOTTE Mart

Ngày 21/08/2020 10:00 AM (GMT+7)

Nhằm mang đến những trải nghiệm sáng tạo và hình thành ý thức bảo vệ môi trường xung quanh cho các bé ngay từ khi còn nhỏ, LOTTE Mart cùng sự đồng hành của các nhãn hàng sữa lớn tổ chức chương trình “Ngày hội Sáng tạo và Tái chế” vỏ hộp giấy tại hai điểm LOTTE Mart Gò Vấp và LOTTE Mart Nam Sài Gòn.

Mẹ mua sắm, bé trải nghiệm sáng tạo và tái chế tại LOTTE Mart - 1

Nhiều bé thích thú khi tham dự Ngày hội Sáng tạo và Tái chế 2020 tại LOTTE Gò Vấp

Theo đó, “Ngày hội Sáng tạo và Tái chế” sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 19-23/8 tại LOTTE Mart Gò Vấp và từ 26-30/8 tại LOTTE Mart Nam Sài Gòn. Với mỗi hóa đơn mua sắm tại LOTTE Mart chỉ từ 100 nghìn đồng, bố mẹ có thể đưa các bé đến khu vực Lễ hội để trải nghiệm các hoạt động về sáng tạo và tái chế vỏ hộp tại sảnh chính mỗi siêu thị. Ngoài ra, tham gia ngày hội này, bé nhà mình còn được dùng thử các sản phẩm mới tại chỗ của nhiều nhãn hàng sữa, đi kèm nhiều chương trình giảm giá, quà tặng rất hấp dẫn.

Được biết, sự kiện “Ngày hội Sáng tạo và Tái chế” gồm 2 hoạt động chính. Khi tham gia vào hoạt động sáng tạo, các bé sẽ được hướng dẫn làm dụng cụ học tập, đồ chơi, chậu cây,… từ vỏ hộp sữa giấy, chụp ảnh sáng tạo và đặc biệt mỗi sản phẩm của các bé sẽ được dùng để tham gia cuộc thi và công bố phát thưởng vào 21:00 giờ mỗi ngày. Còn với hoạt động tái chế sẽ là nơi hướng dẫn các bé thu hồi vỏ hộp giấy đựng thức uống đã qua sử dụng để tái chế thành những sản phẩm phục vụ trong cuộc sống hằng ngày. Tại đây, các bạn nhỏ sẽ được hướng dẫn cách xử lý vỏ hộp giấy sau khi sử dụng để có được những vỏ đủ tiêu chuẩn tái chế tại Ngôi nhà Vỏ hộp giấy của Tetra Pak được đặt tại siêu thị.

Trong suốt thời gian diễn ra ngày hội, mỗi ngày các mẹ cùng bé tham dự sẽ có cơ hội nhận được 10 giải thưởng hấp dẫn là các phiếu mua hàng tại LOTTE Mart có giá trị từ 200 nghìn đồng đến 1 triệu đồng. Bên cạnh đó, các bé khi tham gia vào sự kiện đều nhận được một phần quà tặng từ ban tổ chức nhằm khuyến khích tinh thần sáng tạo và hình thành ý thức giảm thiểu rác thải, bảo vệ môi trường ngay từ nhỏ.

Mẹ mua sắm, bé trải nghiệm sáng tạo và tái chế tại LOTTE Mart - 2

LOTTE Mart đã tổ chức nhiều lễ hội dành cho các bé tại sảnh siêu thị, trong năm 2019 là lễ hội sữa với chủ đề “Hành tinh Sữa”.

Chia sẻ về sự kiện đầy ý nghĩa này, đại diện LOTTE Mart cho biết: “Ngày hội Sáng tạo và Tái chế” nằm trong mục tiêu lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến khách hàng của LOTTE Mart. Sự kiện tập trung vào chủ đề sáng tạo và tái chế thông qua các hoạt động giáo dục trẻ em về ý thức sống xanh và lan tỏa tinh thần này tới người tiêu dùng.”

Chúng tôi hi vọng rằng, thông qua ngày hội được LOTTE Mart và nhiều nhãn hàng sữa chung tay tổ chức lần này, sẽ khuyến khích các em nhỏ trong hoạt động sáng tạo và tái chế, đơn giản từ tái chế vỏ hộp sữa mà em các uống hằng ngày và bước đầu hình thành ý thức giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường cho các em - những mầm xanh tương lai của đất nước. Đồng hành cùng chúng tôi tạo sân chơi ý nghĩa này cho các bé, là các hãng sữa TH Milk (TH True Milk), Betrimex, IDP (Kun), Meadow Fresh, Dutch Lady, Lothamilk,…”

Là khách hàng thường xuyên mua sắm tại LOTTE Mart, chị Thu Hương, Quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết: “Được biết sắp tới LOTTE Mart sẽ tổ chức chương trình cho các bạn nhỏ nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cũng như giúp các con tìm hiểu thêm những cách tái chế vỏ hộp sữa tưởng chừng sẽ vứt bỏ thành các sản phẩm có ích, mình rất háo hức và nhất định dành ít nhất 1 buổi đi mua sắm LOTTE Mart để cho con tham dự hoạt động này. Đây là 1 chương trình ý nghĩa và bổ ích trong kỳ nghỉ hè đối với con.”

Trong thời gian này, để hưởng ứng tinh thần tiêu dùng xanh, giảm thiểu túi ni lông, với mỗi hóa đơn 500 nghìn đồng tại LOTTE Mart, người tiêu dùng sẽ nhận thêm quà tặng là một chiếc túi môi trường L-Care từ LOTTE Mart.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho các bé và gia đình khi tham dự ngày hội này, nhân viên LOTTE Mart sẽ kiểm tra nhiệt độ và hướng dẫn trẻ rửa tay vệ sinh sạch sẽ trước khi tham gia sự kiện.

Đi cùng thành công trong các hoạt động vì môi trường của chiến dịch LOTTE Eco Green năm 2019, trong năm 2020 LOTTE Mart tập trung đẩy mạnh các hoạt động nhân văn theo chủ đề “LOTTE Love Human” nhằm đóng góp về giáo dục, y tế - sức khỏe, từ thiện và tái chế bảo vệ môi trường sẽ ghi dấu những đóng góp của LOTTE Mart vì một Việt Nam xanh, sạch, đẹp trong năm 2020.

Hãy cùng đến mua sắm tại LOTTE Mart và cùng bé trải nghiệm “Ngày hội sáng tạo và tái chế” tại:

LOTTE Mart Gò Vấp: 242 Nguyễn Văn Lượng, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM vào cuối tuần này.

LOTTE Mart Nam Sài Gòn: 469 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP HCM vào tuần sau từ 26-30/8.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-mua-sam-be-trai-nghiem-sang-tao-va-tai-che-tai-lot...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).