Đặc sản Đồng Tháp xưa nhiều người sợ không dám ăn, nay là món thượng hạng vạn người mê, giá đắt đỏ vô cùng

H.A - Ngày 27/01/2023 23:56 PM (GMT+7)

Món ăn độc lạ này phải ai can đảm mới dám thưởng thức. Qua các khâu chế biến, mức giá của món dồi rắn có thể đội lên khoảng 200.000 đồng/suất ăn. 

Đồng Tháp nổi tiếng với nhiều món đặc sản độc lạ, được du khách gần xa biết đến, trong đó phải kể tới những món ăn được chế biến từ thịt rắn. Nghe tới rắn chắc hẳn ai cũng sẽ ái ngại, nhưng nếu một lần can đảm để thử thưởng thức, nhiều người sẽ bị "mê hoặc" bởi chúng vô cùng ngon ngọt và hấp dẫn. 

Về Đồng Tháp vào mùa nước nổi có vô kể các loại rắn như rắn hổ, rắn ri voi, rắn hổ hành đến rắn bông súng, rắn nước,... Những loại rắn này đều có hương vị riêng và có thể chế biến thành các món ăn khác nhau. Trong đó, đặc trưng nhất phải kể tới món dồi rắn.

Dồi rắn là món ăn đặc trưng của Đồng Tháp, được du khách gần xa tìm đến thưởng thức

Dồi rắn là món ăn đặc trưng của Đồng Tháp, được du khách gần xa tìm đến thưởng thức

Anh Chinh Nguyễn - một người dân ở Đồng Tháp chia sẻ: "Dồi rắn được làm từ rắn bông súng hoặc rắn nước. Đây là 2 loại rắn khá hiền lành, ít tấn công người và dễ đánh bắt. Ngoài ra chúng không có độc, thịt lại mềm và ngọt hơn các loài rắn khác.

Cách chế biến món dồi rắn không quá phức tạp nhưng nhiều công đoạn. Đầu tiên là khâu sơ chế bằng cách thui hoặc trụng nước nóng để làm tróc lớp vảy, loại bỏ ruột và rửa sạch bụng. Tiếp đến, người đầu bếp sẽ cẩn thận lột da rắn, phần thịt đem đi băm nhỏ và nêm với gia vị như tiêu, bột ngọt. Cuối cùng, thịt được nhồi ngược trở lại vào trong da rắn, dùng dây cột chặt hai đầu để phân thành từng đoạn".

Tùy vào sở thích của từng người mà món dồi rắn có thể chế biến theo các cách khác nhau như hấp, chiên, nướng, nhúng lẩu... Trong đó, dồi rắn nướng là thơm ngon hơn cả. Dồi rắn ăn kèm với rau sống, ớt hoặc bông điên điển. Dồi thơm, ngọt và đậm đà, rất hấp dẫn.

Dồi rắn nướng là ngon và hấp dẫn nhất

Dồi rắn nướng là ngon và hấp dẫn nhất

Những du khách ghé thăm Đồng Tháp lần đầu nghe về dồi rắn đều cảm thấy e dè. Những người không phải ở miền Tây sông nước thường khá sợ trước những món ăn được chế biến từ thịt rắn. Nhưng với ai đã thưởng thức một lần những món ngon từ thịt rắn ở Đồng Tháp, sẽ nhớ mãi và đều muốn được thưởng thức thêm một lần.

Anh Chinh nói thêm, qua các khâu chế biến, mức giá của dồi rắn ở trong các nhà hàng, quán ăn có thể đội lên khoảng 200.000 đồng/suất ăn. Dù vậy, du khách các địa phương vẫn sẵn lòng chi tiền để thưởng thức đặc sản Đồng Tháp.

"Lần đầu khi vào nhà hàng ở Đồng Tháp, nghe tên dồi rắn tôi cảm thấy sợ vì từ trước đến nay khi nhắc tới rắn tôi vẫn nổi da gà. Nhưng khi một anh bạn của tôi "dụ dỗ", lúc đó thật sự phải lấy hết can đảm tôi mới dám ăn thử, và rồi tôi đã bị chinh phục bởi mùi vị rất lạ, thơm ngon vô cùng. Từ đó, mỗi lần tới Đồng Tháp tôi đều tìm đến món dồi rắn và giới thiệu cho các bạn của tôi nữa", Ngọc Anh - một bạn trẻ ở Sài Gòn chia sẻ.

Loại quả lạ có độc vẫn được săn đón bày mâm ngũ quả ngày Tết Nguyên đán, uớc mong một năm dư giả, đủ đầy
Vài năm trở lại đây, quả dư thừa trở thành “mốt” được nhiều chị em lựa chọn mua về bày mâm ngũ quả ngày Tết bởi hình thức đẹp mắt cùng cái tên gợi sự may mắn, dư giả.  

Đặc sản 4 phương

Theo H.A
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương