Muôn nẻo tận dụng thẻ tín dụng cho chi tiêu hiệu quả

Ngày 18/04/2019 08:00 AM (GMT+7)

Khi phải cân đo đong đếm chi tiêu cho gia đình thì việc sở hữu thẻ tín dụng giúp san sẻ gánh nặng và tiết giảm được một khoản không hề nhỏ hàng tháng.

Câu hỏi được đặt ra cho các gia đình là làm sao đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng mà vẫn tiết kiệm được để dành cho các khoản chi khác?

Mua sắm trả góp lãi suất 0%, hoàn tiền, nhận điểm thưởng

Nhằm thúc đẩy chi tiêu qua thẻ, các ngân hàng cùng doanh nghiệp đã triển khai chương trình mua trả góp với lãi suất 0%, miễn phí chuyển đổi cho nhiều ngành hàng giá trị cao. Thay vì vay tín chấp, vay tiêu dùng trả góp lãi suất cao, hiện người có thẻ tín dụng dễ dàng "cà" mua điện thoại, máy tính bảng, laptop, xe máy gần như ngay lập tức. Đây cũng là một trong những cách để người dùng hưởng lợi và tiết kiệm được một khoản không hề nhỏ.

​Bên cạnh đó, nhiều ngân hàng cũng triển khai nhiều dòng thẻ bổ sung tính năng hoàn tiền, tặng điểm thưởng, phù hợp với người có nhu cầu mua sắm cao. Có nơi mức hoàn khá hấp dẫn và gần như là duy nhất trên thị trường, như thẻ VIB Cashback hoàn đến 1 triệu mỗi tháng cho mọi giao dịch chi tiêu. Hay thẻ VIB Happy Drive hoàn tiền đến 30% phí bảo dưỡng xe và tặng 500 lít xăng mỗi năm cho chủ thẻ. Tận dụng các dòng thẻ này giúp tối ưu hóa kế hoạch tài chính và tiết giảm đáng kể chi tiêu cho bản thân và gia đình.

muon neo tan dung the tin dung cho chi tieu hieu qua - 1

VIB là ngân hàng đầu tiên giới thiệu dòng thẻ dành riêng cho những người sở hữu ô tô. Thông tin về các dòng thẻ tín dụng VIB xem tại www.vib.com.vn

Nhiều ưu đãi từ các đối tác

Thêm nữa là giảm giá cho chủ thẻ khi thanh toán tại hệ thống đối tác. Mỗi ngân hàng hiện có hàng nghìn doanh nghiệp tham gia cộng đồng ưu đãi thuộc các lĩnh vực thương mại điện tử, nhà hàng - khách sạn, vui chơi giải trí, hàng không... 

Đơn cử như chương trình giảm giá thứ năm hàng tuần của Tiki cho chủ thẻ tín dụng Visa, giảm giá cho người mua xe máy cà thẻ HSBC, Standard Chartered,…hay những ưu đãi từ Ngân hàng Quốc Tế - VIB với mua 10 triệu giảm 1 triệu khi mua sắm điện máy tại Nguyễn Kim, giảm 30% khi ăn uống tại Hoàng Yến, Lion City, The Pizza Company, Share Tea.... 

"Tôi có hai thẻ tín dụng của hai ngân hàng khác nhau, hầu như ngày nào tôi cũng có thể mua hàng trên mạng, đi ăn uống, xem phim... và hưởng giảm giá ưu đãi đáng kể vì mỗi thẻ có những ưu đãi riêng", chị Nguyễn Minh Tuyết – tp Hồ Chí Minh, hiện sở hữu 1 thẻ tín dụng Cashback của VIB và 1 thẻ của ngân hàng nước ngoài cho biết.

Sẽ có gì mới cho thị trường thẻ tín dụng 2019?

Theo thông tin từ ngân hàng Quốc Tế Việt Nam - VIB, một trong những ngân hàng đang phát triển mạnh mẽ các dòng thẻ tín dụng trong thời gian qua, ngân hàng này sẽ ra mắt 1 dòng thẻ tín dụng mới vào ngày 25/04 tới đây và được dự kiến là dòng thẻ có ưu đãi đặc biệt lần đầu xuất hiện tại Việt Nam. Trên fanpage Facebook của VIB, người tiêu dùng đang tham gia sôi động vào trò chơi dự đoán tính năng thẻ mới với 3 lựa chọn: siêu giảm giá, không lo lãi suất và không lo hạn mức. Trong đó, tính năng không lo lãi suất đang được người tham gia chú ý đáng kể khi tại Việt Nam, kỳ hạn miễn lãi phổ biến là 45-55 ngày, tuy gần đây đã có kỳ hạn miễn lãi đến 60 ngày ở một số ngân hàng nhưng chưa được áp dụng rộng rãi và cũng chưa đủ dài để các chủ thẻ có thể bỏ bớt nỗi lo về lãi. Liệu sẽ có một kỳ hạn miễn lãi dài hơn từ dòng thẻ mới của VIB hay không?

Trên thế giới cũng đã có nhiều ngân hàng triển khai miễn lãi suất kỳ hạn dài cho chủ thẻ tín dụng, như JP Morgan Chase (Mỹ), Wells Fargo (Mỹ), Barclays (Anh), Tesco (Anh)...  Nếu có một kỳ hạn miễn lãi dài hơi cho chủ thẻ tín dụng VIB thì đây sẽ là tính năng rất ấn tượng và sẽ là dòng thẻ duy nhất trên thị trường cung cấp ưu đãi này. Giới chuyên gia nhận định nếu đây là tính năng mới của dòng thẻ mà VIB đang chuẩn bị ra mắt, thì đó thực sự là bước đi táo bạo bởi lãi suất cho vay qua thẻ tín dụng vẫn là nguồn thu quan trọng của các ngân hàng phát hành thẻ. Về phía khách hàng, sự đột phá này sẽ mang lại cho chủ thẻ thoải mái chi tiêu bằng thẻ mà không còn lo lắng nhiều về lãi suất khi tận dụng vốn của ngân hàng..

Tất nhiên đó mới là sự đồn đoán và kỳ vọng từ người tiêu dùng. Câu trả lời sẽ được sáng tỏ sau khi ngân hàng này chính thức công bố dòng thẻ mới vào ngày 25/4 tới.

muon neo tan dung the tin dung cho chi tieu hieu qua - 2

Một cuộc đồn đoán thú vị về dòng thẻ mới của VIB đang gây chú ý trên mạng xã hội gần đây

Dư địa của thị trường thẻ tín dụng vẫn còn lớn và cuộc đua cạnh tranh thị phần trên thị trường này mới chỉ bắt đầu. Nỗ lực đa dạng sản phẩm thẻ và thu hút khách hàng bằng nhiều cách của các ngân hàng đã và đang tiếp đà cho mục tiêu đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. ​

Theo Khánh Anh (Khám phá).