Mướt mồ hôi chen chân mua giò lụa

Ngày 08/02/2013 13:39 PM (GMT+7)

Để mua được cân giò lụa cúng Tết, nhiều người phải chen chúc, chờ đợi cả chục phút ở một cửa hàng trên phố Hàng Bông.

Nói đến giò chả ngày Tết người Hà Nội lại nhớ đến giò chả Quốc Hương (Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Mặc dù còn chưa đến Tết nhưng khách đặt mua giò chả tại đây đã đông nghẹt. Không chỉ mua cho gia đình, rất đông người mua giò chả Quốc Hương làm quà biếu gửi về quê thậm chí gửi ra nước ngoài. Hình ảnh người dân chen chân, xếp hàng mua giò chả ở đây lại trở thành hình ảnh và điệp khúc quen thuộc mỗi khi tết đến xuân về.

Giao thông ùn tắc trước cửa gian hàng giò chả nổi tiếng trên phố Hàng Bông.

Trong cửa hàng, rất đông người chen chúc khổ sở tại căn phòng gần 20 m2 để mua bằng được giò lụa của cửa hàng.

Bà Chấn - chủ cửa hàng cho biết: "Những ngày giáp Tết, cửa hàng không thể thống kê được lượng bánh và giò bán ra trong ngày mà chỉ nhớ làm ra bao nhiêu cũng bán hết. Có khi chỉ đến 3h chiều, cửa hàng đã không còn hàng để bán".

Niêm yết bảng giá giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Chia sẻ bí quyết, bà Chấn nói: "Gia đình tôi làm nghề  này từ rất lâu rồi. Điều tôi luôn khuyên dạy con cháu đó là gắng giữ gìn hương vị giò lụa với vị thơm ngon của thịt, nghiêm cấm sử dụng các loại hóa phẩm màu để sản xuất. Thêm nữa, giò chả của cửa hàng tôi giá phù hợp với túi tiền của người dân lao động nên rất đông khách".

Trong những ngày cận tết, mỗi ngày cửa hàng sản xuất hơn 1 tấn giò lụa, nhưng vẫn không đủ cung cấp cho khách hàng.

Chị Lê (Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: "Giò lụa ở đây rất ngon, năm nào tôi cũng mua gửi về quê cho người thân. Năm ngoái, tôi phải xếp hàng cả tiếng đồng hồ mới mua được".

Chị Tú Anh (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ, năm nào mình cũng phải xin nghỉ làm đến đây mua giò lụa. Toát mồ hôi hột chen lấn nhưng đến lúc cầm được chiếc giò lụa thì cực kỳ sung sướng".

Những cặp giò lụa được xếp cẩn thận lên xe máy.

Ai cũng mướt mồ hôi và mệt mỏi khi bước ra khỏi cửa hàng.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tết Nguyên Đán 2017