Người dùng tiết kiệm những gì khi mở tài khoản ‘0 phí’?

Ngày 06/05/2021 16:00 PM (GMT+7)

Tài khoản “0 phí” giúp các tín đồ mua sắm online, kinh doanh qua mạng... tiết kiệm tiền bạc và có trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với các tài khoản tận thu “vô số phí” trước đây.

Ngày nào cũng lướt chợ mạng, Lê Thanh Vân (28 tuổi, Hà Nội) là một tín đồ mua sắm online. Cô nàng nội trợ này có thể vui vẻ chi nửa triệu cho một chiếc váy nhưng lại không thoải mái khi nhìn vào phí giao hàng. Khi thanh toán cũng vậy, Vân không thích đã trả tiền mua hàng, lại mất thêm phí chuyển khoản 3.300 đồng. Cuối tháng nhìn tài khoản trừ 22.000 đồng phí duy trì số dư cũng làm cô nàng tiếc.

Vân nhẩm tính: “Mỗi tháng mất vài chục ngàn, một năm vài trăm ngàn, nếu gộp nhiều năm đến nay thì chắc mình đã tiêu tốn vài triệu đồng cho các loại phí linh tinh của ngân hàng”. Đó là lý do Vân rất hào hứng trước thông tin Ngân hàng Bản Việt có chương trình mở tài khoản “0 phí”. Bên cạnh cắt giảm đáng kể các khoản phụ phí, khi mở thẻ, Vân còn được ưu đãi tặng e-voucher 50.000 đồng, thanh toán hóa đơn được hoàn tiền 1% cho đến hết năm, thưởng thêm 1 triệu đồng nếu thanh toán nhiều đơn… “Từ bị “mất tiền” vào những khoản phí không tên, nay mình lại có thêm tiền từ các giao dịch. Mình thật tiếc khi đã không biết đến thẻ Bản Việt sớm hơn”, cô nàng chia sẻ.  

Người dùng tiết kiệm những gì khi mở tài khoản ‘0 phí’? - 1

Người mua không muốn mất phí, người bán lại càng không. Anh Tuấn Đoàn (32 tuổi, TP.HCM), kinh doanh thực phẩm hữu cơ online gọi tài khoản “0 phí” của Ngân hàng Bản Việt là chiếc thẻ “miễn phí vạn năng”: 0 phí mở thẻ ATM, 0 phí chuyển tiền khác ngân hàng, 0 phí duy trì số dư. Anh bộc bạch: “Bán hàng online lời lãi bao nhiêu đâu, nên cái gì được miễn phí cũng thích. Theo tôi tính toán, nếu sử dụng tài khoản “0 phí”, tôi sẽ tiết kiệm mỗi năm vài triệu nhờ cắt giảm được các khoản phí chuyển tiền hàng cho đối tác.”

Ngoài ra, nhờ tốc độ giao dịch nhanh nên anh Đoàn có thể chuyển khoản lập tức cho bạn hàng, không phải lích kích “vác” theo mấy cọc tiền mặt mỗi khi nhập thực phẩm. Một điểm cộng khác với dân kinh doanh như anh Đoàn là tài khoản “0 phí” có hạn mức giao dịch lớn, lên đến 1,5 tỷ đồng/ngày, 300 triệu đồng/lần chuyển. “Trước đây đối với mỗi đơn hàng cho mối sỉ, tôi phải chẻ nhỏ ra chuyển khoản nhiều lần, vừa mất thời gian, vừa mất bộn phí chuyển khoản. Nay thì không gặp tình trạng này nữa, tôi và bạn hàng đều thấy hài lòng. Nhiều bạn hàng cũng hỏi tôi cách mở tài khoản “0 phí” của Bản Việt để tiết kiệm thời gian tiền bạc trong mỗi lần giao dịch.”

Người dùng tiết kiệm những gì khi mở tài khoản ‘0 phí’? - 2

Dân văn phòng cũng là một trong các “fan” của tài khoản “0 phí” nhờ giúp giảm bớt số lượng thẻ trong ví. Chị Tú Nhi (34 tuổi, Hà Nội) cho biết cả chị và đồng nghiệp mỗi người đều có 3-4 thẻ, chủ yếu để dùng cho các hoàn cảnh khác nhau, nhằm giảm các loại phí chuyển liên ngân hàng. Như chị vừa có thẻ ATM chuyên để đi siêu thị, trùng với tài khoản ngân hàng của siêu thị gần nhà; vừa có thẻ để chuyên ăn hàng, mua sắm online; một thẻ còn lại chuyên chuyển khoản, trả tiền điện nước… “Dùng nhiều thẻ cũng mệt nhưng nhìn vào các khoản phí chuyển liên ngân hàng lại càng… mệt hơn nên mình đành duy trì 3-4 thẻ khác nhau”, chị nói.

Nhưng mới đây, chị Nhi đã có cơ hội tạm biệt các thể loại thẻ sau khi được bạn bè hướng dẫn mở tài khoản “0 phí” trực tuyến của Bản Việt. “Lần đầu tiên mở ví ra mà không phải lục tung các ngăn để tìm thẻ ngân hàng phù hợp, cảm thấy khỏe đầu hẳn. Bây giờ mình vừa không phải mất phí chuyển liên ngân hàng, vừa không phải mất phí duy trì thường niên cho cả “gia tộc” thẻ, tính ra là lời chồng lời”, chị vui vẻ.

Ngoài việc cung cấp bộ đôi miễn phí gồm tài khoản “0 phí” online và thẻ ATM, Bản Việt hiện còn được người dùng ưa chuộng bởi liên kết đa dạng với các ví điện tử MoMo, ZaloPay, Moca, Airpay… , mang đến trải nghiệm tiêu dùng hiện đại và tiện lợi.

Sở hữu Tài khoản “0 phí” của Bản Việt để trải nghiệm ngay các siêu ưu đãi về phí tại đây.

IOS: http://bit.ly/MobileBankingIOS

Android: http://bit.ly/MobileBankingAndroid

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nguoi-dung-tiet-kiem-nhung-gi-khi-mo-tai-khoan-0-phi-...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).