Nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng như thế nào?

Ngày 09/04/2020 14:00 PM (GMT+7)

Có một sự thật là ngay cả khi bạn sử dụng nước máy, thì nguy cơ ô nhiễm cũng không hề được loại bỏ hoàn toàn.

Nước máy cũng có thể bị ô nhiễm

Với nhiều người, việc sử dụng nước máy được xem là giải pháp an toàn, thậm chí là “chắc cú”. Chính vì vậy, họ trở nên chủ quan.

Nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng như thế nào? - 1

Điển hình cho những sự cố nước máy mới xảy ra hồi tháng 10/2019 ở Hà Nội, vụ “đổ trộm dầu thải” vào nguồn cấp của Nhà máy nước Sông Đà khiến nước máy ở một số quận tại Hà Nội như Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm… nhiễm styren. Vụ việc trên kéo dài 15 ngày từ (8-22/10/2019) đã làm đảo lộn cuộc sống của 250.000 hộ dân (ước tính khoảng 18% dân số đã phải điêu đứng vì bị cắt nước trong nhiều ngày liền).

Nhưng sự cố nước máy nhiễm dầu trên được đánh giá là dễ phát hiện với những người sử dụng. Tuy vậy, trên thực tế có nhiều tác nhân gây ô nhiễm nguy hiểm hơn lại không thể phát hiện bằng các cách thông thường.

Tháng 8/2019, thành phố Newark, thuộc bang New Jersey, Mỹ phải đối mặt với khủng hoảng nước sạch sau khi giới chức môi trường phát hiện nồng độ Chì cao quá mức cho phép trong nước máy của khu vực. Hàng nghìn người tại thành phố Newark, với đa số là người da màu và gốc Mỹ Latinh, đã được khuyến cáo chỉ nên uống nước đóng chai sau khi Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) phát hiện ra nước máy được cũng cấp cho khu vực này đã không tách được chì.

Hai sự cố điển hình trên cho thấy, ngay cả khi bạn sử dụng nước máy, ở Việt Nam hay ở Mỹ, một nước phát triển hàng đầu thế giới, thì nguy cơ ô nhiễm cũng không hề được loại bỏ hoàn toàn.

Máy lọc nước – Lựa chọn phương án an toàn cho gia đình

Nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng như thế nào? - 2

Trước những nguy cơ ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt trên, việc chủ động kiểm soát nguồn nước sinh hoạt thông qua các máy lọc nước được xem là một trong những giải pháp được nhiều hộ gia đình lựa chọn.

Với sự ra đời các thế hệ máy lọc nước công nghệ cao hiện nay, máy lọc nước không chỉ có thể lọc được styren từ dầu thải có trong nước mà còn giúp gia đình loại bỏ rất nhiều tác nhân ô nhiễm nguy hiểm có thể lẫn trong nước.

Điển hình máy lọc nước Tupperware Nano Nature, một trong những máy lọc nước được rất nhiều hộ gia đình tại nhiều quốc gia ưa chuộng sẽ giúp loại bỏ hiệu quả 99.9999% vi khuẩn và 99.99% virus với công nghệ màng lọc Nano Pleated. Bên cạnh đó, công nghệ lọc nước của Tupperware Nano Nature còn giúp kiểm soát hiệu quả đối với việc giảm mùi và vị Clo, Cloramin, Chì, Thủy ngân... Đây là những kim loại nặng thường có trong nguồn gây ô nhiễm nước.

Nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng như thế nào? - 3

Máy lọc nước Tupperware Nano Nature đã được NSF (National Sanitation Foundation) – Tổ chức giám định độc lập về an toàn thực phẩm, nước uống của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và WQA (Water Quality Association) – Hiệp hội chất lượng nước quốc tế, chứng nhận và kiểm nghiệm.

Với những tính năng trên máy lọc nước Tupperware Nano Nature hiện đang là một trong những lựa chọn được nhiều hộ gia đình tin tưởng giúp họ phòng tránh được các bệnh tật từ nguồn nước ô nhiễm.

Tupperware Nano Nature là sản phẩm máy lọc nước của Tupperware - một trong những thương hiệu gia dụng hàng đầu tại Mỹ. Độc giả tham khảo thêm thông tin chi tiết tại website tupperwarenano.com hoặc liên hệ Hotline 028.38207015.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nguon-nuoc-gia-dinh-ban-dang-su-dung-nhu-the-nao-d233...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).