Những chiếc cúp danh giá nhất trên thế giới không phải ai cũng biết

Ngày 30/12/2019 16:00 PM (GMT+7)

Trên thế giới có nhiều chiếc cúp vinh danh, kỷ niệm chương đã trở thành những biểu tượng cho sự thành công đạt đến “đỉnh vinh quang” của người nhận. Dù đã nghe nhiều đến tượng vàng Oscar hay cúp Hoa hậu Hoàn vũ, nhưng không phải ai cũng hiểu hết về những biểu tượng vinh danh này. 

Bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào đều có những giải thưởng đặc trưng, từ điện ảnh đến thể thao hay cống hiến khoa học. Một chiếc cúp vinh danh hay kỷ niệm chương đã trở thành một phần không thể thiếu của những sự kiện trao giải danh giá. 

Trên thế giới có rất nhiều giải thưởng nổi tiếng nhưng đâu mới là những chiếc cúp danh giá chứa đựng không chỉ giá trị vật chất mà còn mang ý nghĩa cao quý?

Dưới đây là 5 chiếc cúp danh giá nhất mà con người ai cũng khao khát:

Huy chương vàng Nobel (1901)

Những chiếc cúp danh giá nhất trên thế giới không phải ai cũng biết - 1

Được trao trong nhiều lĩnh vực khác nhau như vật lý, y học, kinh tế, hòa bình… huy chương vàng Nobel là sự tôn vinh các cá nhân, tổ chức có đóng góp quan trọng cho nhân loại. 

Huy chương Nobel được làm từ khoảng 150 gram vàng 18 cara với chân dung Alfred Nobel cùng biểu tượng ba phụ nữ được chạm khắc tại mỗi mặt.

Mặc dù không hẳn là một chiếc cúp nhưng huy chương vàng Nobel thực sự là một trong những giải thưởng đắt giá nhất thế giới với giá trị lên tới 5.500 USD (khoảng 126 triệu VND). 

Loa vàng Grammy (1958)

Những chiếc cúp danh giá nhất trên thế giới không phải ai cũng biết - 2

Loa vàng Grammy là giải thưởng mà bất cứ nghệ sĩ nào hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc đều khao khát có được. 

Mặc dù giá trị vật chất của loa vàng Grammy có thể không cao nhưng chỉ cần sở hữu giải thưởng này, lợi nhuận của nghệ sĩ có thể tăng từ 100 cho đến 150%.

Tượng vàng Oscar (1929)

Những chiếc cúp danh giá nhất trên thế giới không phải ai cũng biết - 3

Với quy trình xét duyệt vô cùng chặt chẽ, không ngạc nhiên khi Oscar được coi là danh hiệu cao quý nhất trong lĩnh vực nghệ thuật điện ảnh. Giải thưởng cho cá nhân hay bộ phim xuất sắc chính là tượng hiệp sĩ vàng cầm kiếm đứng trên cuộn phim năm cánh đặc trưng.

Được biết, chi phí để tạo ra được tượng vàng Oscar cao 34cm và nặng 3,58kg này chỉ khoảng 400 đô la, tuy nhiên giá trị mà giải thưởng mang lại cho chủ nhân thì vô cùng to lớn. Cụ thể, chỉ cần đạt một giải Oscar, ngay lập tức mức cát-xê đóng phim của một diễn viên sẽ tăng ít nhất 20% - điều này đủ khẳng định giá trị to lớn của tượng vàng Oscar.

Cúp pha lê Hoa hậu Hoàn vũ (1998)

Những chiếc cúp danh giá nhất trên thế giới không phải ai cũng biết - 4

Không chỉ trao vương miện, sự khác biệt của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ so với các cuộc thi sắc đẹp khác là còn trao thưởng thêm cúp vinh danh. 

Cúp Hoa hậu Hoàn vũ với biểu tượng cô gái quyến rũ cùng 5 ngôi sao phía trên, được làm từ pha lê. Tùy thuộc vào nhà tài trợ mỗi năm, giá trị của cúp có thể lên tới hàng trăm hay thậm chí hàng ngàn đô la.

Cúp Wimbledon (1877)

Những chiếc cúp danh giá nhất trên thế giới không phải ai cũng biết - 5

Được nâng cao chiếc cúp Wimbledon trên tay là mơ ước của rất nhiều tay vợt. Điều đặc biệt của chiếc cúp này là có hình dáng tùy thuộc theo giới tính của người chiến thắng. 

Với nhà vô địch đơn nam, giải thưởng sẽ là chiếc cúp mạ vàng cao 47cm với hình quả dứa trên đỉnh. Còn các nữ vận động viên quần vợt sẽ được tôn vinh cùng chiếc khay mạ bạc mang cái tên mỹ miều: Đĩa nước hoa hồng vệ nữ. Tuy nhiên sau này, người chiến thắng chỉ được sở hữu bản sao khá nhỏ của chiếc cúp gốc.

Và cuối cùng là...chiếc cúp cuộc đời

Sự nghiệp là một trong những tài sản lớn nhất trong cuộc đời mỗi con người. Đạt được thành công trong công việc là mục tiêu mà ai cũng mong muốn hướng đến. Những chiếc cúp vinh danh, kỷ niệm chương là minh chứng cho người đạt đến "đỉnh vinh quang" ở mỗi ngành nghề, lĩnh vực khác nhau và doanh nghiệp có thể xây dựng những giải thưởng thường niên tương tự như vậy để tôn vinh cá nhân, ban, nhóm, tổ chức đạt thành tích xuất sắc. Những giải thưởng này có thể trao vào dịp tất niên công ty, sẽ khiến nhân viên cảm thấy tự hào về những nỗ lực, cố gắng và những thành công mà họ đạt được trong một năm qua. 

Doanh nghiệp, tổ chức có thể đặt thiết kế những chiếc cúp, bảng vinh danh, biểu trưng vinh danh theo yêu cầu, có khắc logo công ty cùng các nội dung vinh danh chỉn chu, trang trọng tại Quà Việt – một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các tặng phẩm vinh danh cao cấp tại thị trường Việt Nam. 

Những chiếc cúp danh giá nhất trên thế giới không phải ai cũng biết - 6

Quà Việt là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các tặng phẩm vinh danh cao cấp tại thị trường Việt Nam, với nhiều dòng sản phẩm đa dạng, sang trọng và mang tính cá nhân hóa cao, được nhập khẩu trực tiếp từ Ý, Tây Ban Nha, Anh Quốc và Mỹ. Với mỗi sản phẩm được sáng tạo và trau chuốt vô cùng tỉ mỉ của mình, Quà Việt hi vọng sẽ góp phần xây dựng và lan tỏa nhiều hơn nữa văn hóa vinh danh tích cực đến từng cá nhân trong cộng đồng, tập thể.

Địa chỉ liên hệ: 

Văn phòng và showrooom TP.HCM: 51-53 Phổ Quang, P.2, Q. Tân Bình 

Chi nhánh Hà Nội: Số 3B Ngõ 43 Giảng Võ, Q. Đống Đa

Showroom Hà Nội: 98 Nguyễn Thái Học, Q. Ba Đình 

Website: https://quaviet.com/

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/nhung-chiec-cup-danh-gia-nhat-tren-the-gioi-kh...

(Khám phá).