Những loại túi thân thiện môi trường phổ biến trên thị trường

Ngày 01/12/2020 14:00 PM (GMT+7)

Túi thân thiện môi trường, tuy quen mà lạ, quen nghĩa là bạn có thể thấy nó bất cứ đâu, nó rất phổ biến trên thị trường. Lạ vì bạn đã hiểu hay biết đúng về các loại túi đặc biệt này và các công dụng thật sự của nó chưa. Hãy cùng May Hợp Phát tìm hiểu về những chiếc túi thú vị này nhé.

Những loại túi thân thiện môi trường

Túi vải canvas

Canvas đề cập đến cách dệt của vải chứ không phải nội dung vật liệu của nó. Nó được dệt trơn, một kiểu dệt rất cơ bản tạo ra một loại vải cứng và chắc. Hơn nữa, canvas có thể được làm thành nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào mức độ chặt chẽ của các sợi dệt với nhau. Loại dệt chặt hơn được gọi là "vải bạt vịt”

Những loại túi thân thiện môi trường phổ biến trên thị trường - 1

Trên thực tế, canvas có thể được làm từ một số loại sợi khác nhau. Tuy nhiên, nó phổ biến nhất được làm từ bông (từ cây bông) hoặc vải lanh (từ cây lanh) và đôi khi là cây gai dầu (từ cây cần sa).

Túi vải canvas là túi thân thiện môi trường, dù chất liệu vải không không thật sự được đánh giá cao trong công cuộc bảo vệ môi trường nhưng túi vải canvas là chiếc túi có thể tái sử dụng nhiều nhất và lâu nhất, hãy tận dụng túi để đúng với mục đích bảo vệ môi trường nhé.

Túi vải canvas có thể tái chế thành rất nhiều vật dụng hữu ích trong nhà, đừng để chiếc túi vải trở nên thừa thãi, nếu bạn có quá nhiều túi hãy biến nó thành một đồ vật hoàn toàn mới trong căn nhà của bạn.

Túi PP dệt

Polypropylene (PP), một vật liệu nhựa nhiệt dẻo, được sản xuất bằng phản ứng polyme hóa propylen. Nó cũng có thể được chuyển thành dạng sợi. Có hai loại túi polypropylene - túi dệt và không dệt. Polypropylene dệt được tạo ra khi các dải hoặc sợi PP được dệt lại với nhau.

Những loại túi thân thiện môi trường phổ biến trên thị trường - 2

Túi PP dệt tuy có thành phần không thân thiện với môi trường nhưng túi có thể tái sử dụng và sử dụng rất bền. Đây là ưu điểm mà túi PP dệt mang lại.

Túi không dệt góp phần bảo vệ môi trường.

Túi vải không dệt đang nhanh chóng trở thành một trong những loại túi có thể tái sử dụng phổ biến nhất để bán lẻ và là túi thân thiện môi trường bậc nhất. Có nhiều lý do và lợi ích thúc đẩy sự phổ biến.

Túi được làm bằng polypropylene không dệt, gọi tắt là NWPP. Túi polypropylene không dệt được sản xuất bằng cách lấy các polyme polypropylene và kéo sợi chúng thành các sợi dài mịn và sau đó ép các sợi lại với nhau để có được một loại vải dẻo với kết cấu giống như vải dệt.

Những loại túi thân thiện môi trường phổ biến trên thị trường - 3

Túi vải không dệt

Kết cấu tạo ra vải thoáng khí và có thể giặt được. Quan trọng hơn, vải polypropylene không dệt cực kỳ bền và màu sắc và kết cấu của túi polypropylene không dệt có thể tồn tại trong nhiều năm. Điều này sẽ cho phép khách hàng của bạn liên tục sử dụng túi nhiều lần.

Túi không dệt để mua sắm có nhiều ưu điểm thân thiện với môi trường mà túi nhựa hoặc sợi tự nhiên không có được, ví dụ:

Bạn có thể rửa và khử trùng chúng mà không cần lo lắng về khả năng phục hồi của chúng; miễn là bạn giặt nó trong nước lạnh, máy giặt của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi nó.

Bạn có thể xịt túi vải không dệt của mình với chất khử trùng và chất chống vi khuẩn để nâng cao độ an toàn, đặc biệt là trong thời điểm có những lo ngại về sức khỏe toàn cầu.

Cả polypropylene dệt và không dệt đều làm từ vật liệu tái chế (nhựa), vì vậy dễ hiểu tại sao túi mua sắm không dệt lại có độ bền vững cao. Chúng là sản phẩm của sự tái chế và lần lượt tạo ra các sản phẩm tái chế.

Trước khi chúng ta chuyển sang lý do tiếp theo tại sao túi vải không dệt là vật dụng nên sử dụng để bảo vệ môi trường, chúng ta phải nói rằng không có bất kỳ loại nhựa nào có thể phân hủy sinh học hoặc thân thiện với môi trường.

Những loại túi thân thiện môi trường phổ biến trên thị trường - 4

Tuy nhiên, như bạn có thể biết, một số chất tổng hợp có thể mất 400-500 năm để phân hủy, rửa trôi các chất độc có hại vào lòng đất và nguồn nước.

Mặt khác, polypropylene và polypropylene không dệt chỉ mất tối đa 30 năm để phân hủy.

Địa điểm may các loại túi thân thiện với môi trường

Những loại túi thân thiện môi trường phổ biến trên thị trường - 5

May Hợp Phát sản xuất không chỉ có uy tín trong nước mà còn được xuất khẩu ra ngoài nước, đảm bảo chất lượng thân thiện môi trường đúng với tiêu chí doanh nghiệp và khách hàng mong muốn. Số lượng đặt hàng túi thân thiện môi trường tăng dần đều là điểm đáng tự hào của công ty.

Không chỉ lựa chọn sử dụng túi nào nhằm góp phần bảo vệ môi trường mà nên lựa chọn xưởng may uy tín, tư vấn tận tâm khi bạn phân vân.

Công ty May Balo Túi Xách Hợp Phát

Website: https://mayhopphat.com/ 

Facebook: https://www.facebook.com/mayhopphat.xuongmaybalotuixach/

Địa chỉ: VPGD & Xưởng: 638/30 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Bình

Tân, Tp Hồ Chí Minh (Địa chỉ cũ: 23/36/2B Nguyễn Hữu Tiến – P.Tây Thạnh –

Q.Tân phú – Tp HCM)

Điện thoại: 0909 938 333

Văn Phòng: 638/30 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân

Xưởng 2: Ấp 3, Xã Xuân Thới Sơn, Huyện Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

Xưởng 3: Phường Bình Thắng, TX Dĩ An, Bình Dương

Email: info.mayhopphat@gmail.com

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nhung-loai-tui-than-thien-moi-truong-pho-bien-tren-th...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).