Những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết

Ngày 10/02/2013 07:57 AM (GMT+7)

Trong những ngày Tết, việc được thưởng thức những chén rượu bưởi thơm ngon hay những miếng thịt lợn đen chính hiệu… quả là tuyệt vời.

Tết được xem là thời điểm khá lý tưởng để cả gia đình ngồi quây quần bên nhau thưởng thức những món ăn ngon, đặc sản của quê hương. Năm nay, để phục vụ nhu cầu của các gia đình, nhiều món ăn mới lạ đã được tung ra thị trường.

Nhắc đến tết, có lẽ sẽ thật thiếu sót nếu trong gia đình không những cút rượu ngon trong nhà. Năm nay, một loại rượu đang được khá nhiều người quan tâm và được xem là thơm ngon, phù hợp để thưởng thức trong những ngày Tết truyền thống đó là rượu bưởi.


Rượu bưởi một đặc sản thú vị dành cho dịp Tết Nguyên Đán

Như chúng ta đều biết, bưởi là một loại quả ăn khá ngon và tốt cho sức khỏe đang được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, một đặc sản mà nhiều người chưa biết đó là rượu bưởi.

Theo các chủ kinh doanh rượu bưởi, loại rượu này được làm bằng cách tách bưởi ra thành từng tép, sau đó ủ với đường. Để vào hũ sành ủ với đường, cứ một lớp bưởi lại rắc lên một lớp đường.

Sau khi đảm bảo thời gian lên men, loại bưởi này sẽ được đem ra chắt lọc lấy tinh chất nước và được cho vào bình được làm bằng xứ với bề ngoài có cấu tạo như quả bưởi. Loại rượu bưởi này được bán với giá 160 nghìn đồng/bình.

Một đặc sản cũng được nhiều người quan tâm trong dịp Tết này, đó là thịt lợn đen Phú Thọ.


Thịt lợn đen được nhiều người quan tâm bởi vị thơm, ngọt

Theo tìm hiểu, cách nhận biết thịt lợn đen được thể hiện qua lông và da lợn. Trọng lượng trưởng thành từ 110 – 120 kg, với thời gian nuôi thường kéo dài từ 12 – 24 tháng. Thức ăn chủ yếu của loại lơn này là bột ngô, bỗng rượu ngô, rau lang và cỏ rừng. Đặc biệt, loại lợn này không được phép dùng cám công nghiệp hay thuốc kích thích tăng trưởng. Do đó, khi chế biến loại thịt này ăn sẽ rất đảm bảo và mùi thịt luôn thơm ngon, vị ngọt, nấu không bị ra nước.

Chính vì các yếu tố trên mà hiện nay thịt lợn đen đang được khá nhiều người dân ưa chuộng tìm mua.

Một sản phẩm cũng không kém phần hấp dẫn và cũng được ăn nhiều trong dịp Tết đó là quả bưởi. Với vị ngon ngọt, dễ ăn, đặt biệt sản phẩm này còn giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt nên việc trữ trong nhà những quả bưởi cũng là một món ăn thú vị và cần thiết.


Bưởi đường có giá 50 nghìn đồng/quả

Ngoài các sản phẩm trên, thị trường Tết năm nay cũng có khá nhiều đặt sản được nhiều người quan tâm mua như thịt trâu gác bếp, chè shan tuyết Mộc Châu, gạo nếp nương Mọc Châu, mật ong…


Mật ong nguyên chất

Theo Yến Nhi (Vnmedia)