Phát hiện nhiều cơ sở sản xuất bột ngọt, nước rửa chén giả

Ngày 28/01/2013 05:21 AM (GMT+7)

Các cơ sở này thu mua nguyên liệu trôi nổi trên thị trường, bao bì giả nhãn hiệu của các thương hiệu nổi tiếng tại Chợ Lớn, sau đó mang về tự bào chế bằng các công cụ có sẵn...

Sáng 25/1, tại căn nhà không số rộng gần 40m2 trên đường Tô Ngọc Vân, khu phố 5, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP HCM, Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT Công an quận 12 phát hiện hàng ngàn bình nhớt thành phẩm loại 0,8l giả các nhãn hiệu nhớt nổi tiếng tại đây. Tiến hành kiểm tra nhưng không có chủ cơ sở tại đây mà chỉ có một công nhân tên L.N.B. (27 tuổi, quê quán Lâm Đồng) đang làm công đoạn cho nhớt vào bình.

Kiểm tra các thùng phuy nhớt chứa bên trong cơ sở, tổ điều tra phát hiện một máy bơm dùng để hút nhớt từ các thùng phuy vào bồn chứa rồi trộn với các loại nhớt không nhãn mác, sau đó cho các phụ gia rồi chiết xuất vào các bình, dán mác.

Theo lời khai của công nhân B, số nhớt không nhãn mác trên được nấu lại từ các loại nhớt thải và pha trộn biến thành nhớt “bình thường” đem bỏ mối cho các đại lý và các tiệm sửa xe.

Trước đó khoảng 23h ngày 24/1, tại một căn nhà không số nằm tại KP4, phường An Phú Đông, quận 12, lực lượng kiểm tra phát hiện Nguyễn Xuân Truyền (39 tuổi, quê quán Nam Định) đang tổ chức sản xuất các loại bột giặt, bột ngọt, nước rửa chén giả các nhãn hiệu của Omo, Ajinomoto, Sunlight.
Truyền khai, đã thu mua nguyên liệu trôi nổi trên thị trường, bao bì giả nhãn hiệu của các thương hiệu nổi tiếng tại Chợ Lớn, sau đó mang về tự bào chế bằng các công cụ có sẵn cho ra sản phẩm giả nhãn hiệu nổi tiếng bỏ mối cho các đại lý nhỏ.

Đêm 23/1, từ nguồn tin về một cơ sở sản xuất túi xách giả các nhãn hiệu nổi tiếng, Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT Công an quận 12 bất ngờ ập vào căn nhà số 166/10A, tổ 4, khu phố 6, phường Tân Thuận, quận 12 và bắt quả tang Nguyễn Thái Hà (36 tuổi) đang tổ chức sản xuất hàng giả. Hà khai, mua nguyên vật liệu tại các chợ đầu mối Nhật Tảo, Hòa Hảo rồi sau đó mang về cơ sở để may gia công sản xuất các loại túi xách mang các nhãn hiệu nổi tiếng của thế giới rồi đem giao cho các chợ đầu mối như An Đông, Saigon Square…

Công an quận 12 đã tiến hành lập biên bản, niêm phong toàn bộ số hàng trên và tạm giữ Hà để làm rõ hành vi.

Theo M.Đức (CAND)
Tin bài cùng chủ đề Kinh hoàng thực phẩm bẩn