Pin "sinh thái" cho gia đình có trẻ nhỏ

Panasonic ngừng sử dụng thủy ngân vào năm 1991, và là một trong những thương hiệu đầu tiên chấm dứt sử dụng chì.

Pin là thiết bị điện tử xuất hiện trong mọi gia đình, từ những chiếc điều khiển nhỏ, đến đèn pin, vợt bắt muỗi cho tới đồng hồ, đèn ngủ, cùng các loại đồ chơi của con trẻ. Tuy nhiên, khái niệm pin “sinh thái” dường như vẫn còn xa lạ với người tiêu dùng. Vậy tiêu chí nào để đánh giá một viên pin là “sinh thái” và an toàn?

Không chất độc hại

Pin về cơ bản có hai loại pin sử dụng một lần và pin sạc được. Hầu hết các loại pin trên thị trường, đặc biệt là các loại pin trôi nổi, thành phần cấu tạo vẫn bao gồm các chất độc hại như chì, cadimi và thủy ngân. Ba kim loại nặng này được coi là nguy hiểm nhất đối với sức khỏe con người và môi trường.

Các chất độc hại có thể xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp, đường miệng và da.. gây ra nguy cơ nhiễm độc chì, thủy ngân và cadimi, ảnh hưởng đến thận, tổn thương não, thiếu máu, mờ mắt v.v.

Panasonic ngừng sử dụng thủy ngân vào năm 1991, và là một trong những thương hiệu đầu tiên chấm dứt sử dụng chì. Tất cả các sản phẩm pin than cỡ D, C, AA, AAA và 9V đều không chứa chì, cadimi và thủy ngân, an toàn với người sử dụng và môi trường.

pin "sinh thai" cho gia dinh co tre nho - 1

Không bị rò rỉ

Về mặt cấu tạo và hoạt động, khi bạn dùng pin, phản ứng hóa học trong pin sẽ sinh ra khí Hidro. Quá trình sinh khí này sẽ làm tăng áp suất trong viên pin, và đến một lúc nào đó, khi thành viên pin không chịu nổi lực ép thì nó sẽ bị xì, do đó hóa chất sẽ bị rò ra ngoài. Vì thế, việc đảm bảo không rò rỉ là yếu tố vô cùng quan trọng để bảo vệ người sử dụng, đặc biệt là trẻ nhỏ do hiếu kỳ và nghịch ngợm.

Do đó, các chuyên gia cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh nên lựa chọn các loại pin chính hãng, được kiểm nghiệm và đánh giá chất lượng. Đặc biệt, pin Panasonic Alkaline có công nghệ chống rò rỉ độc đáo sẽ nén khí khi pin hết hoặc không sử dụng trong thời gian dài. Hạn chế khí đồng nghĩa với việc hạn chế rò rỉ, giúp bảo vệ thiết bị khỏi hư hại. Viện kiểm nghiệm Interlek đã xác nhận pin Evolta và Alkaline của Panasonic có hiệu quả chống rò rỉ số 1, vượt trội so với các dòng pin cùng loại.

pin "sinh thai" cho gia dinh co tre nho - 2

Năng lượng bền bỉ

Tuổi thọ pin ngắn cũng đồng nghĩa với việc hạn chế thời gian sử dụng các thiết bị trong gia đình cũng như tốn chi phí để thay pin thường xuyên. Một gợi ý là pin làm việc tốt nhất tại hiện tại phòng 20 độ C, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể duy trì được mức nhiệt này trong quá trình sử dụng. Do đó, bạn nên lựa chọn loại pin chính hãng có năng lượng bền bỉ.

Với pin Panasonic Evolta và Alkaline, vật liệu bề mặt mới giúp giải phóng điện từ thành phần phụ và tăng hiệu quả hoạt động của hợp kim kẽm, nâng độ dài thời gian sử dụng pin liên tục lên tới 20%. Nhờ vậy, thời gian hoạt động của các thiết bị sử dụng pin như đèn pin và đồ chơi sẽ kéo dài hơn trước.

pin "sinh thai" cho gia dinh co tre nho - 3

Không lỗi kết nối

Một nguy cơ khác của pin kém chất lượng là có thể bị nổ pin do đấu pin sai cực, dùng quá công suất của pin, hay tiếp xúc điện trở có thể làm lớp vỏ niken bị bào mòn gây hỏng pin.

Với cuộc cách mạng kỹ thuật, đặc biệt trên dòng pin kiềm Evolta và Alkaline của Panasonic, vỏ bọc cứng 3 lớp cấu tạo bởi hợp kim niken và sắt, xếp thành 3 tầng, giúp giảm tiếp xúc điện trở và giúp cho pin có thể hoạt động tốt trong mọi thời điểm. Nỗi lo kết nối lỗi sẽ bị xóa tan! Bạn không còn cảm giác bực bội, bất lực với chiếc điều khiển cứng đầu, cũng chẳng còn stress khi con đang vui chơi mà đồ chơi lúc chạy lúc không.

pin "sinh thai" cho gia dinh co tre nho - 4

(Theo Khám Phá).