Thành lập Công ty tại Malaysia - Cơ hội tiếp cận thị trường khu vực ASEAN cho doanh nghiệp Việt

Ngày 01/06/2021 10:00 AM (GMT+7)

Đối với các doanh nghiệp có tham vọng và mong muốn đẩy mạnh thị trường ra khu vực Đông Nam Á, thành lập công ty tại Malaysia được coi là một “bước đệm” để gia nhập vào thị trường kinh tế tiềm năng của khối liên minh ASEAN.

Malaysia được biết đến như một thành viên của khối liên minh ASEAN - một quốc gia có nền kinh tế nổi trội trong khu vực Đông Nam Á. Trong đó lĩnh vực dịch vụ có vai trò quan trọng, đóng góp 57,4% GDP năm 2019. Trải qua sự bùng nổ kinh tế mạnh mẽ sau nhiều năm, Malaysia phát triển và được công nhận là nước công nghiệp mới từ năm 2014, với chỉ số GDP bình quân đạt ở mức. Đến năm 2020, Malaysia đứng ở vị trí lớn thứ 4 các nước có nền kinh tế mạnh nhất trong khu vực Đông Nam Á và ở vị trí thứ 36 trên toàn thế giới, theo Quỹ Tiền tệ Quốc Tế (International Monetary Fund).

Với lợi thế về vị trí cùng với sự phát triển mạnh về cơ sở hạ tầng, trình độ lao động, đi kèm với thể chế chính trị ổn định và an toàn, quốc gia này đang ngày càng thay đổi để trở thành một môi trường kinh doanh năng động, hướng ngoại với nhiều loại hình tổ chức kinh tế đa dạng, phù hợp trở thành mảnh đất màu mỡ dành cho các nhà đầu tư Việt Nam và nước ngoài.   

Thành lập Công ty tại Malaysia - Cơ hội tiếp cận thị trường khu vực ASEAN cho doanh nghiệp Việt - 1

Lựa chọn thành lập công ty tại Malaysia - nơi sở hữu luật pháp và môi trường kinh doanh thân thiện, an toàn.

Lợi thế khi thành lập công ty tại Malaysia

Đầu tư vào thị trường Malaysia, đồng nghĩa với việc không chỉ sở hữu một lượng lớn nhu cầu tiêu dùng tại thị trường nước sở tại mà còn bao gồm cả thị trường Đông Nam Á. Hay nói một cách khác, đây là một “cửa ngõ” tiềm năng, giúp nâng cao khả năng thương mại để doanh nghiệp và nhà đầu tư tiếp cận đến 31.95 triệu dân Malaysia và 630 triệu dân trong khối liên minh ASEAN, với GDP trung bình 3,11 nghìn tỷ trong năm 2020.

Đặc biệt, chính phủ Malaysia cũng rất quan tâm đến việc tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, chính sách và hệ thống pháp lý của Malaysia luôn được cập nhập và hoàn thiện để tạo ra một môi trường kinh doanh lý tưởng và thuận tiện nhất. Điển hình có thể kể đến việc tham gia ký kết các hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương và đa phương, cắt giảm các chi phí thành lập doanh nghiệp cùng với các thủ tục hải quan được đơn giản hóa. Tương tự việc thành lập công ty tại Singapore, Malaysia cho phép nhà đầu tư nước ngoài sở hữu và thành lập công ty 100% vốn nước ngoài (tuỳ thuộc vào ngành nghề).

Trên thực tế, khi thành lập công ty tại Malaysia, Labuan sẽ là cân nhắc đầu tiên dành cho doanh nghiệp vì Labuan chính là trung tâm tài chính thương mại quốc tế của Malaysia. Với chi phí duy trì hoạt động công ty thấp và những mức ưu đãi đầu tư từ chính phủ mà nhà đầu tư sẽ nhận được, đây là những yếu tố quan trọng thu hút nhà đầu tư chọn Labuan (Malaysia) làm nơi phát triển thương mại.

Thành lập Công ty tại Malaysia - Cơ hội tiếp cận thị trường khu vực ASEAN cho doanh nghiệp Việt - 2

Trung tâm tài chính thương mại quốc tế Labuan là lựa chọn hàng đầu để thành lập công ty tại Malaysia

One IBC: Hiện thực hóa thành lập công ty tại Malaysia cho doanh nghiệp

Để đáp ứng kịp thời những nhu cầu của doanh nghiệp trong và ngoài nước về việc thành lập công ty tại Malaysia hoặc thành lập văn phòng đại diện ở nước ngoài, One IBC tự tin là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ hỗ trợ trước và sau khi thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại thị trường Việt Nam.

Không cần lo lắng về các vấn đề thủ tục pháp lý hay rào cản ngôn ngữ, với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm và tâm huyết trong việc đưa tên tuổi Việt Nam ra ngoài thị trường quốc tế, One IBC cùng đội ngũ tư vấn có chuyên môn cao sẽ hỗ trợ và tư vấn lập công ty nước ngoài cho khách hàng hiện thực hóa mong muốn thành lập công ty tại Malaysia bằng những bước đơn giản nhất.

.

Thành lập Công ty tại Malaysia - Cơ hội tiếp cận thị trường khu vực ASEAN cho doanh nghiệp Việt - 3

One IBC có đội ngũ kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực tư vấn dịch vụ thành lập công ty tại Malaysia

One IBC cam kết là một đối tác đáng tin cậy, chuyên nghiệp có thể hỗ trợ bạn không chỉ trong việc thành lập công ty tại Malaysia mà còn tại những thị trường tiềm năng khác. Hãy liên hệ với đội ngũ One IBC ngay hôm nay nếu bạn là một doanh nghiệp có tham vọng, sẵn sàng đón nhận những tiềm năng thương mại tại Malaysia cũng như thị trường thế giới.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Thành lập công ty tại Malaysia của One IBC

One IBC Việt Nam

Địa chỉ: Tòa nhà Asia Trade, 507B Huỳnh Tấn Phát, Tân Thuận Đông, Q.7, TP. HCM, Việt Nam.

Hotline: 1800 6758 | Mobile/Zalo/Viber: +84 84877 7768

Website: www.oneibc.com I Email: vietnam@oneibc.com

One IBC Singapore

Địa chỉ: 1 Raffles Place, #40-02, One Raffles Place, Office Tower 1, Singapore 048616

Điện thoại: +65 6591 9991

Thành lập Công ty tại Malaysia - Cơ hội tiếp cận thị trường khu vực ASEAN cho doanh nghiệp Việt - 4

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thanh-lap-cong-ty-tai-malaysia-co-hoi-tiep-can-thi-tr...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).