Thị trường giỏ quà Tết nhộn nhịp vào mùa

Ngày 14/01/2013 08:31 AM (GMT+7)

Tại Tp. Hồ Chí Minh, thị trường "giỏ quà Tết" đang nhộn nhịp vào mùa. Các giỏ quà Tết được người tiêu dùng ưa chuộng và "hút hàng" có giá dao động ở mức 300.000 - 800.000 đồng/giỏ.

Tại chợ Bến Thành, quận 1, hầu hết các gian hàng kinh doanh sản phẩm Tết đều dành vị trí đẹp và dễ nhìn để trưng bày các giỏ quà Tết. Nhìn chung, các mẫu giỏ quà Tết có sản phẩm đặc trưng của ngày Tết như rượu, trà, bánh kẹo, mứt các loại. Một số gian hàng giới thiệu các mẫu mới với sản phẩm sữa dành cho người lớn tuổi, hàng tiêu dùng (đường, dầu ăn, hạt nêm), đồ hộp...Thị trường giỏ quà Tết đang nhộn nhịp vào mùa.

Bà Hoàng Lan, tiểu thương ở chợ Tân Định, quận 1, cho biết, năm nay, các giỏ quà Tết được thiết kế với điểm chung là ưu tiên hàng Việt, kể cả các sản phẩm thường dùng hàng nhập như rượu, bánh hộp... cũng đều được thay thế bằng mặt hàng sản xuất trong nước. Mỗi đơn vị kinh doanh có cách thức riêng trong khâu thiết kế, sử dụng các loại giỏ, giấy, dây nơ... độc đáo, gây ấn tượng cho sản phẩm và hấp dẫn khách hàng.

Các giỏ quà Tết gồm sản phẩm hàng tiêu dùng có giá từ 300.000 - 400.000 đồng/giỏ; bánh kẹo, mứt các loại, giá trên 500.000 đồng/giỏ; nếu có thêm rượu sẽ có giá 600.000 - 1 triệu đồng/giỏ. Cửa hàng Ngọc Châu, đường Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, giới thiệu gần 20 mẫu giỏ quà Tết với sản phẩm rượu làm chủ đạo, kết hợp với những mặt hàng khác như trà, thực phẩm khô, sản phẩm công nghệ... nên có giá khá cao, có mẫu lên đến vài triệu đồng một giỏ.

Theo chủ cửa hàng Thương mại Bàn Cờ, quận 3, hiện lượng khách hàng khảo sát và mua sắm giỏ quà Tết đã tăng lên đáng kể, tuy nhiên do kinh tế khó khăn nên người dân có xu hướng chọn lựa sản phẩm rất kỹ lưỡng, ưu tiên về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và giá cả phải hợp lý.

Dịp mua sắm cuối năm là cơ hội để các nhà bán lẻ kích cầu tiêu dùng, nên các hệ thống siêu thị Big C, Co.opmart, Lottemart, Maximark, Vinatexmart... đã tăng cường sản phẩm phục vụ Tết.

Hệ thống siêu thị Co.opmart, thực hiện 3 chương trình giỏ quà Tết giá ưu đãi như: giỏ quà Tết thuần Việt giá từ 150.000 đồng; giỏ quà Tết chất lượng, giảm 15 - 30% cho công nhân và 1.000 giỏ quà Tết tặng chiến sĩ biển đảo.

Hệ thống siêu thị Big C triển khai chương trình "Giỏ quà Quý Tỵ - tỷ sự may mắn" với 24 mẫu giỏ, hộp quà Tết có mức giá dao động từ 59.900 - 4.900.000 đồng. Còn ở hệ thống siêu thị Maximark, các giỏ quà Tết có giá từ 550.000 đồng đến gần 2 triệu đồng, chủ yếu là các mặt hàng thực phẩm, đồ uống, hàng tiêu dùng.

Tin tức đang được đọc nhiều nhất:

(Theo Báo tin tức)
Tin bài cùng chủ đề Giá cả thực phẩm