Tiện ích tra cứu mẫu hợp đồng trực tuyến nhanh và hiệu quả

Ngày 30/11/2022 16:00 PM (GMT+7)

Tra cứu mẫu hợp đồng là tiện ích nâng cao của Thư Viện Pháp Luật với hơn 500 mẫu đã được cập nhật giúp khách hàng thuận tiện tra cứu, soạn thảo hợp đồng.

Hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự (Theo Điều 385 Bộ luật Dân sự 2015).

Hợp đồng có thể ở dạng lời nói, văn bản,… Tuy nhiên, để đảm bảo giá trị của hợp đồng mà các bên thường lập thành văn bản. Hiểu được nhu cầu tra cứu mẫu hợp đồng của người dùng, Thư Viện Pháp Luật đã có tiện ích tra cứu mẫu hợp đồng.

Với Tiện ích tra cứu mẫu hợp đồng, sẽ cập nhật mới, kịp thời các mẫu hợp đồng thông dụng trong các lĩnh vực về lao động, đất đai, xây dựng,... để khách hàng tra cứu, soạn thảo theo đúng vấn đề.

Tiện ích tra cứu mẫu hợp đồng trực tuyến nhanh và hiệu quả - 1

Ảnh chụp giao diện Tiện ích tra cứu mẫu hợp đồng trực tuyến trên website Thư Viện Pháp Luật

Tiện ích này dành cho khách hàng đăng ký gói dịch vụ có phí của Thư Viện Pháp Luật. Để tra cứu mẫu hợp đồng, người dùng nhập từ khóa liên quan đến mẫu hợp đồng cần tìm và nhấn nút Tìm kiếm.

Hiện tại, có 524 mẫu hợp đồng đã được cập nhật và chia thành các lĩnh vực khác nhau như: Đất đai, nhà ở; Dịch vụ; Kinh doanh - hợp tác; Sở hữu trí tuệ; Lao động; Xây dựng; Hàng hóa; Tài sản khác; Biên bản thanh lý, phụ lục;...

Chẳng hạn, khách hàng cần tra cứu hợp đồng lao động thì nhập từ khóa “Hợp đồng lao động” vào ô trống và nhấn nút Tìm kiếm.

Tiện ích tra cứu mẫu hợp đồng trực tuyến nhanh và hiệu quả - 2

Theo kết quả tìm kiếm, sẽ hiển thị 07 mẫu hợp đồng cho từ khóa “hợp đồng lao động” để khách hàng lựa chọn theo yêu cầu.

Đây là một trong các tiện ích nâng cao mà Thư Viện Pháp Luật cung cấp cho khách hàng. Ngoài ra, còn có nhiều tiện ích nâng cao khác như:

- Tra cứu Xử phạt vi phạm hành chính: Tổng hợp mức xử phạt hành chính với các hành vi vi phạm trong từng lĩnh vực cụ thể, căn cứ quy định và thẩm quyền xử phạt.

- Tra cứu Bảng giá đất: Khách hàng có thể tra cứu giá đất cụ thể của 63 tỉnh thành với điều kiện tìm kiếm cụ thể theo địa bàn và mức giá.

- Tra cứu mức phí, lệ phí: Công cụ tra cứu các loại phí, lệ phí đang áp dụng trong các lĩnh vực khi thực hiện các thủ tục hành chính, nắm rõ cơ sở pháp lý quy định cụ thể.

- Tra cứu diện tích tối thiểu tách thửa đất ở: Điều kiện về diện tích tối thiểu tách thửa của 63 tỉnh thành trên cả nước được cập nhật, khách hàng có thể tra cứu chi tiết theo từng đơn vị hành chính.

- Tra cứu xử phạt giao thông: Tra cứu xử phạt giao thông đường bộ đã cập nhật theo Nghị định 100/2019 và Nghị định 123/2021.

Tiện ích xem và tải biểu mẫu trên văn bản đang xem

Nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng, Thư Viện Pháp Luật cũng đã cập nhật thêm tiện ích mới cho phép xem và tải về biểu mẫu ngay trên văn bản đang xem.

Cụ thể, khi khách hàng đang xem một văn bản bất kỳ mà trong nội dung có nhắc tới biểu mẫu trong văn bản thì quý khách hàng có thể xem và tải về biểu mẫu này.

Chẳng hạn, khi quý khách hàng đang xem Nghị định 15/2022/NĐ-CP thì có thể xem Mẫu số 01 tại Phụ lục IV được đề cập tại khoản 7 Điều 1 bằng cách nhấp vào cụm từ "Mẫu số 01 tại Phụ lục IV" như hình minh họa dưới đây.

Tiện ích tra cứu mẫu hợp đồng trực tuyến nhanh và hiệu quả - 3

Ảnh chụp Nghị định 15/2022/NĐ-CP trên website Thư Viện Pháp Luật

Sau khi nhấp vào, màn hình sẽ hiển thị một khung riêng để quý khách hàng xem nội dung biểu mẫu.

Tiện ích tra cứu mẫu hợp đồng trực tuyến nhanh và hiệu quả - 4

Nếu có nhu cầu tải về biểu mẫu này thì khách hàng chọn Tải xuống bản sao như hình minh họa.

Tiện ích tra cứu mẫu hợp đồng trực tuyến nhanh và hiệu quả - 5

Ngoài tiện ích tải xuống biểu mẫu, khách hàng có thể chọn in bản PDF và các lựa chọn khác. Việc bổ sung tiện ích xem và tải về biểu mẫu khi đang xem văn bản sẽ thuận tiện cho khách hàng muốn xem nội dung biểu mẫu mà không cần phải kéo xuống phần phụ lục văn bản.

Nguồn: Người đưa tin.

Video chọn lọc

Tin tức thị trường