Tiêu chí chọn mua máy lọc nước phù hợp

Ngày 24/11/2020 15:39 PM (GMT+7)

Máy lọc nước hiện nay có lẽ là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam. Nhu cầu về máy lọc nước ngày càng tăng đòi hỏi các hãng sản xuất phải nghiên cứu và đưa đến người tiêu dùng những loại máy đáp ứng đủ nhu cầu và chứa đựng nhiều chức năng mang đến hiệu quả lọc nước.

Vậy làm sao để chúng ta có thể chọn mua được một chiếc máy lọc ưng ý, đảm bảo chất lượng cho gia đình của mình. Hãy cùng tìm hiểu những tiêu chí cần thiết khi lựa chọn máy lọc nước ngay tại bài viết dưới đây nhé.

1. Mục đích và nhu cầu sử dụng máy lọc nước

Để mua được một chiếc máy lọc nước đạt tiêu chuẩn điều đầu tiên là chúng ta phải xác định được nhu cầu và mục đích sử dụng máy lọc của gia đình mình. Nếu mục đích chính của gia đình bạn là sử dụng nước để nấu ăn, uống, pha chế, … thì chỉ cần chọn một chiếc máy lọc nước có công suất vừa phải đáp ứng đủ nhu cầu của gia đình. Tuy nhiên việc lựa chọn này cũng phải dựa vào số lượng thành viên trong gia đình bạn, nếu nhà bạn có nhiều thành viên chúng ta nên lựa chọn một máy lọc nước có công suất cao hơn, đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người trong sinh hoạt hàng ngày. 

Tiêu chí chọn mua máy lọc nước phù hợp - 1

2. Kiểu dáng của máy lọc nước

Hiện nay ngoài chất lượng thì nhiều gia đình mong muốn chọn lựa được 1 chiếc máy lọc nước có thiết kế vẻ ngoài sang trọng, hiện đại, phù hợp với không gian trang trí của ngôi nhà để tô thêm vẻ đẹp hoàn thiện cho nội thất của ngôi nhà. Ngoài ra thiết kế của máy cũng cần phù hợp với không gian lắp đặt, bạn nên sắp xếp 1 chỗ đặt máy trong khuôn viên nhà của mình để có thể lựa chọn cho gia đình mình một chiếc máy phù hợp với kích cỡ của không gian, tránh trường hợp máy lọc nước không vừa và chúng ta mất thời gian để thiết đặt, xê dịch đồ đạc trong nhà.

3. Công nghệ của máy lọc nước

Điều quan trọng nhất khi lựa chọn máy lọc nước có lẽ vẫn là chất lượng, công nghệ lọc được trang bị trong máy. Ngày nay hầu hết các gia đình thường lựa chọn máy lọc nước thuộc 1 trong 2 công nghệ dưới đây:

Công nghệ lọc RO: Đây là công nghệ lọc sử dụng màng lọc có tác dụng thẩm thấu ngược mang đến hiệu quả lọc nước triệt để, loại bỏ những chất độc hại, vi khuẩn trong nước và mang đến nguồn nước lọc sạch cho gia đình. Công nghệ này ra đời khá sớm và thường được sử dụng cho những vùng có nguồn nước mặn hay nước cứng.

Công nghệ lọc Nano: Đây là một công nghệ lọc mới và có bản chất cũng khá giống với công nghệ RO. Sở hữu màng lọc lớn gắn với công dụng lọc vi khuẩn, vi rút và tạp chất nhưng luôn giữ lại hàm lượng khoáng tốt trong nước. Công nghệ này thường được sử dụng tại những vùng có nguồn nước đầu vào đã được xử lý như nước máy, nước giếng khoan được lọc qua bể chứa nước trước đó.

Tiêu chí chọn mua máy lọc nước phù hợp - 2

4. Chi phí của máy lọc nước

Ngoài những tiêu chí trên thì chi phí bỏ ra cho 1 chiếc máy lọc nước cũng được rất nhiều người quan tâm. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà chúng ta sẽ lựa chọn những dòng máy phù hợp và có chất lượng tốt nhất để sử dụng lọc nước tiết kiệm và hiệu quả nhất.

5. Thương hiệu của máy lọc nước

Điều cuối cùng chúng ta cần quan tâm đó là thương hiệu và nơi sản xuất của máy lọc nước để đảm bảo máy mua được là chính hãng mang đến hiệu quả lọc nước tốt và ổn định. Bên cạnh đó những chính sách hậu mãi như bảo hành, đổi trả, … cũng được rất nhiều người quan tâm khi lựa chọn mua máy lọc nước. Do đó chúng ta nên mua máy tại những nơi uy tín, những cửa hàng cam kết chất lượng cao như điện máy xanh, siêu thị điện máy, …

Trên đây là những tiêu chí chúng ta cần chú trọng khi mua máy lọc nước. Hy vọng qua những tiêu chí Phong Reviews nêu trên sẽ giúp các bạn chọn lựa được 1 chiếc máy lọc nước tốt, mang đến nguồn nước sạch, tinh khiết, đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tieu-chi-chon-mua-may-loc-nuoc-phu-hop-d256312.html

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).
Tin hay đừng bỏ lỡ