TP.HCM: Giá đi phà, xe có tăng vào dịp Tết Dương lịch?

Ngày 10/12/2015 23:38 PM (GMT+7)

Đại diện Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây và Bến phà Cát Lái đều khẳng định, giá vé đi phà, đi xe trong dịp Tết Dương lịch sẽ không tăng. Ngoài ra, các đơn vị này sẽ tăng phà, xe và tăng chuyến để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Theo dự báo của Bến xe Miền Đông (BXMĐ), lượng hành khách sẽ tăng vào các ngày nghỉ Tết Dương lịch nhưng không cao, chủ yếu tập trung trên một số tuyến từ Bình Định trở vào phía Nam và khu vực Tây Nguyên. Trong đó, lượng khách đi tuyến Bà Rịa - Vũng Tàu và Phan Thiết được dự đoán tăng cao hơn cả.

Ông Thượng Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc BXMĐ khẳng định, BXMĐ sẽ không tăng giá vé trong dịp Tết Dương lịch. Không chỉ vậy, để đảm bảo đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân về quê ở các tỉnh lân cận, BXMĐ sẽ chủ động tăng xe, tăng chuyến.

TP.HCM: Giá đi phà, xe có tăng vào dịp Tết Dương lịch? - 1

Hành khách đang đợi xe xuất bến tại BXMĐ

Tương tự, các tuyến được dự báo có lượng khách tăng cao tại Bến xe Miền Tây (BXMT) là tuyến xe đi Tiền Giang, Bến Tre và Cần Thơ. Ông Kiều Nam Thành - Tổng Giám đốc BXMT cũng khẳng định, BXMT không tăng giá vé trong dịp này.

Ông Thành cho biết thêm, dự báo lượng khách di chuyển thông qua BXMT có thể lên đến 40.000 người/ngày vào các ngày cao điểm trong dịp Tết Dương lịch.

Bên cạnh đó, ban quản lý bến xe cũng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý xe dù, xe bắt khách dọc đường sai quy định. Đại diện BXMĐ và BXMT khuyên người dân nên vào bến mua vé thay vì bắt xe dọc đường, để đảm bảo các quyền lợi chính đáng của mình.

Còn tại Bến phà Cát Lái (nối giữa Q.2, TP.HCM và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), mỗi ngày sẽ có 250 chuyến phà đôi (tức phà đi và về) hoạt động 24/24, tăng 80 chuyến đôi/ngày so với thông thường.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn - Giám đốc Xí nghiệp phà Cát Lái cho biết, dự kiến, trung bình mỗi ngày trong dịp Tết Dương lịch sẽ có khoảng 90.000 lượt khách đi phà. Đơn vị này cũng cam kết không tăng giá vé ở cả hai chiều.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Vé tàu tết