Vú sữa Việt Nam sắp được nhập khẩu Mỹ

Ngày 28/07/2016 16:10 PM (GMT+7)

Tin từ Thương vụ Việt Nam tại Mỹ, Bộ Nông nghiệp Mỹ sẽ cho phép nhập khẩu thêm quả vú sữa của Việt Nam, dự kiến vào quý IV-2016.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Mỹ, trong Công báo Liên bang ngày 19-7, Cơ quan kiểm dịch động thực vật Mỹ (APHIS) trực thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ nêu rõ, theo đề nghị của Cục Bảo vệ thực vật Việt Nam, APHIS đã hoàn tất bản báo cáo phân tích nguy cơ dịch hại và đi đến kết luận quả vú sữa tươi từ Việt Nam là an toàn để nhập khẩu Mỹ.

Chỉ cần áp dụng một hoặc vài tiêu chuẩn về vệ sinh thực vật nhất định là có thể giảm nguy cơ của việc xâm nhập hay lan truyền sâu bọ.

Những tiêu chuẩn này gồm: Quả vú sữa tươi chỉ được nhập khẩu như hàng

hóa thương mại; mỗi chuyến hàng xuất khẩu quả vú sữa tươi đều phải có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật do Cục Bảo vệ thực vật Việt Nam cấp; mỗi chuyến hàng phải được xử lý đúng quy định theo mục 7 phần 305 Luật về các quy định của liên bang (CFR); mỗi chuyến hàng đều là đối tượng kiểm tra ngay khi cập cảng vào Mỹ.

vu sua viet nam sap duoc nhap khau my - 1

Ảnh minh họa.

Trong thời gian từ nay đến ngày 19-9, cơ quan này sẽ nhận đóng góp ý của các bên liên quan. Sau khi xem xét, nếu không có gì thay đổi, APHIS sẽ công bố quyết định cho phép nhập khẩu loại quả này trong một thông báo chính thức sau.

Đây là tin vui đối với các doanh nghiệp. Cơ quan thương vụ khuyến cáo doanh nghiệp cần chuẩn bị các điều kiện cần thiết về mặt hàng và sẵn sàng cung cấp sản phẩm ngay khi có thông báo chính thức.

Với thành công của thương vụ này, Việt Nam sẽ có năm loại quả được nhập khẩu Mỹ gồm vú sữa, thanh long, chôm chôm, vải và nhãn.

Theo Quang Huy (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự