Tin vui cho mẹ: Sân chơi mới đạt chuẩn ở trường giúp con tăng cường vận động

Ngày 09/12/2020 18:00 PM (GMT+7)

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc vận động hợp lý sẽ giúp củng cố khả năng học tập và năng lực sáng tạo của trẻ, đặc biệt là những hoạt động thể chất có yếu tố thử thách. Thế nhưng, mẹ có biết, thời gian trẻ em Việt Nam sử dụng thiết bị điện tử lại nhiều hơn thời gian vận động đến hàng chục lần.

Tin vui cho mẹ: Sân chơi mới đạt chuẩn ở trường giúp con tăng cường vận động - 1

Tăng cường thể lực, tiếp thu những bài học về sự tự tin, mạnh mẽ, dám chấp nhận thất bại và sẵn sàng vươn lên chinh phục khó khăn là kết quả của những hoạt động vận động mang tính thử thách

Thấu hiểu điều đó, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan thuộc tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam đã tiên phong với sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”, thông qua những hoạt động sôi nổi với các con số đầy ấn tượng.

17 sân chơi vận động đạt chuẩn trong niên khóa 2020 – 2021. Sân chơi đầu tiên đã hé lộ!

Trong hành trình “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” của Cô Gái Hà Lan, điểm đến đầu tiên của sân chơi “Ngại gì thử thách” chính là trường Tiểu học Phú Hòa 3, tỉnh Bình Dương.

Được bàn giao cho trường Phú Hòa 3 vào tháng 9/2020, sân chơi kiểu mẫu “Ngại gì thử thách” bố trí các trò chơi liên hoàn, mang tính tương tác cao, mô phỏng hành trình trong thử thách của trẻ: từ hệ thang dây phối hợp chân tay nhịp nhàng, các bước ziczac rèn thăng bằng, hệ xà tay rèn dẻo dai, đến hệ leo dây với các động tác khó luyện bền bỉ, và hệ sắt thúc đẩy bứt phá... Với sân chơi đạt chuẩn này, các em học sinh có thêm cơ hội để rèn luyện sức khoẻ, xây dựng thói quen vận động, nâng cao thể chất nhằm xây dựng tinh thần năng động, tư duy tích cực, sẵn sàng chấp nhận và vượt qua thử thách.

Sau trường Tiểu học Phú Hòa 3, tỉnh Bình Dương, nhãn sữa Cô Gái Hà Lan sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này với 16 sân chơi tiếp theo sẽ được bàn giao trong niên khóa 2020 – 2021.

Tin vui cho mẹ: Sân chơi mới đạt chuẩn ở trường giúp con tăng cường vận động - 2

Với sân chơi “Ngại gì thử thách”, các em học sinh vừa có thể thoải mái vận động theo cách mình thích, vừa từng bước xây dựng được bản lĩnh vững vàng, sẵn sàng đối diện và vượt qua thử thách để khôn lớn, trưởng thành hơn mỗi ngày.

Hơn 250,000 học sinh được tiếp cận “Góc dinh dưỡng” cùng Cô Gái Hà Lan

Không dừng ở việc trang bị sân chơi đạt chuẩn cho các trường, tính đến tháng 11/2020, góc dinh dưỡng của nhãn hàng Sữa Cô Gái Hà Lan với các hoạt động vui chơi sôi nổi thuộc dự án “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” đã tiếp cận hơn 203.000 học sinh của 179 trường trong tổng số 250 trường trong niên khoá 2020 – 2021.

Tin vui cho mẹ: Sân chơi mới đạt chuẩn ở trường giúp con tăng cường vận động - 4

Góc dinh dưỡng của Cô Gái Hà Lan giúp trẻ hiểu được để vượt qua mọi thử thách, trẻ không chỉ cần một tinh thần mạnh mẽ mà còn cần một nền tảng thể chất vững vàng

Trong hành trình từ Bắc đến Nam, đi đâu chương trình “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” của Cô Gái Hà Lan cũng nhận được sự yêu thích của đông đảo các em học sinh.

Tin vui cho mẹ: Sân chơi mới đạt chuẩn ở trường giúp con tăng cường vận động - 5

Tinh thần “Ngại gì thử thách” của Sữa Cô Gái Hà Lan được hàng trăm ngàn học sinh trên khắp cả nước nhiệt liệt hưởng ứng, và tham gia hết mình

Có thể thấy, sân chơi kết hợp góc dinh dưỡng giúp trẻ có thêm cơ hội vận động và nâng cao kiến thức khi hướng dẫn các kiến thức kết hợp giữa dinh dưỡng và hoạt động vui chơi để trẻ có thể phát triển đồng đều các khả năng.

Vui nhộn hòa mình cùng “Vũ điệu uống sữa”

Ắt hẳn mẹ sẽ rất hạnh phúc khi thấy con hoạt động vui chơi đầy sôi nổi từ sân chơi mang tính thử thách đạt chuẩn. Chưa hết, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan còn mang đến “Vũ điệu uống sữa” với những động tác vui nhộn, hiện đại phù hợp với lứa tuổi học sinh, truyền cảm hứng cho các em tạo thói quen mới theo cách đặc biệt nhất.

Tin vui cho mẹ: Sân chơi mới đạt chuẩn ở trường giúp con tăng cường vận động - 6

Các bé hào hứng tham gia “Vũ điệu uống sữa” trong giờ giải lao tại trường

“Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” đánh dấu hành trình 25 năm lớn mạnh cùng đất nước hình chữ S thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan, với cam kết và mong muốn được đóng góp mạnh mẽ hơn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của nước nhà. Thông qua chương trình, nhãn hàng cổ vũ và mang đến tinh thần “Ngại gì thử thách” cho trẻ em, tạo tiền đề xây dựng nền tảng thể chất vững vàng cho một thế hệ tương lai Việt Nam mạnh mẽ vươn cao, lớn khôn từ thử thách.

Tin vui cho mẹ: Sân chơi mới đạt chuẩn ở trường giúp con tăng cường vận động - 8

“Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” là chương trình hợp tác chiến lược dài hạn được ký giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam và Nhãn hàng Sữa Cô gái Hà Lan với tổng đầu tư 55 tỷ đồng. Với chương trình này:

- Cô Gái Hà Lan sẽ xây dụng 1.250 góc dinh dưỡng nhằm cung cấp kiến thức về chế độ dinh dưỡng cân bằng, theo dõi tiến độ phát triển chiều cao cân nặng cho 1.250.000 học sinh tại 1.250 trường tiểu học trên toàn quốc.

- Xây dựng ít nhất 65 sân chơi vận động đạt chuẩn và trao tặng cho các trường có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

- Triển khai hoạt động ngoại khóa cho hơn 1.500.000 học sinh tiểu học nhằm hình thành thói quen dinh dưỡng tích cực cho trẻ thông qua các hoạt động tương tác, trải nghiệm thực tế “vừa học, vừa chơi” trong thời gian sinh hoạt đầu tuần hoặc giờ ra chơi tại 1.500 trường tiểu học trên toàn quốc.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tin-vui-cho-me-san-choi-moi-dat-chuan-o-truong-giu...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).